Trò chơi Cá sấu

Bạn đang muốn tìm một trò chơi tập thể, không phân biệt giới tính độ tuổi để cho các cháu hay các học trò của mình tham gia? Hãy giới thiệu ngay trò chơi Cá sấu lên bờ đến chúng. Cùng tìm hiểu cách tổ chức trò chơi "Cá sấu lên bờ" qua bài viết dưới đây.

Trò chơi Cá sấu

Chuẩn bị chơi

Trò chơi nên có tối thiểu 8 người chơi, không hạn chế số lượng người tham gia, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Nếu số lượng người chơi quá đông có thể chia thành các nhóm nhỏ để chơi.

Nên chọn những khu vực bằng phẳng rộng rãi, sạch sẽ, có mặt phẳng để làm sông, có giới hạn hai bờ để tận dụng làm bờ. Nếu không có sẵn hai bờ, người chơi sẽ dùng phấn, vẽ hai vạch thẳng cách nhau 3m hoặc hơn. Hai vạch kẻ đó sẽ tương ứng hai bên bờ, khu vực giữa hai đường kẻ được gọi là sông.

Luật chơi

Người chơi một khi đã xuống sông phải tìm mọi cách sang được bờ bên kia. Được phép đi vòng vèo tránh cá sấu nhưng không được phép đi nửa chừng rồi quay lại.

"Cá sấu" chỉ được phép ở dưới sông, đuổi bắt những người dưới sông hoặc chạm chân xuống dưới nước. Không được phép kéo người chơi ở trên bờ xuống sông.

Nếu trong một thời gian khá dài, "cá sấu" không bắt được ai thì tất cả sẽ tiến hành oẳn tù tì lại để tìm ra một cá sấu khác.

Cách chơi

Cách chơi trò Cá sấu

Tất cả những người tham gia chơi sẽ phải oẳn tù tì hoặc phân công chọn ra một người làm "cá sấu". Cá sấu sẽ đứng ở dưới sông, những người chơi còn lại sẽ chia nhau ra đứng hai bên bờ sông.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, "cá sấu" sẽ đi đi lại lại phía sông để tìm bắt những người chơi đang ở dưới nước hoặc có một chân đang thò xuống nước (tức thò một chân ra khỏi vạch).

Những người chơi hai bên bờ sẽ trêu đùa, chọc tức "cá sấu" bằng cách thò chân xuống nước để dụ "cá sấu" chạy đến bắt. Khi cá sấu đến thì nhanh chóng rút chân lại hay chạy từ bên bờ sông này sang bờ sông bên kia, vừa chạy vừa hát "Cá sấu, cá sấu lên bờ" để thu hút sự chú ý của "cá sấu".

"Cá sấu" lúc này sẽ nhanh chóng đuổi theo, tìm mọi cách bắt người chơi. Khi ấy, người chơi nào bị "cá sấu" bắt được sẽ phải thay thế làm cá sấu. Trò chơi sẽ lại tiếp tục với một "cá sấu" mới.

Ý nghĩa của trò chơi

Trò chơi mang tính chất vận động nhẹ nhàng, góp phần rèn luyện thân thể, kỹ năng phản ứng nhanh nhẹn cho người chơi. Bên cạnh đó còn góp phần tạo ra không khí vui chơi sôi nổi, nâng cao tinh thần tập thể, ý thức đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Trên đây là cách tổ chức chơi trò chơi Cá sấu lên bờ. Ngoài ra bạn có thể tìm đọc các trò chơi dân gian khác trong cùng chuyên mục.

Viết bình luận