Top 15 trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất

Bên cạnh những trò chơi hoành tráng với công tác chuẩn bị cẩn thận, công phu thì những trò chơi team building không cần đạo cụ cũng đang dần dần chiếm được thiện cảm từ phía những người chơi nhờ vào sự tiện lời cũng như không tốn chi phí và thời gian trong việc chuẩn bị. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về top 15 trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất.

Top 15 trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất

1. Sóng Biển

Sóng Biển

Trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn trong bài viết này là “sóng biển”. Đây là một bộ phim có số lượng người chơi từ 20 thành viên trở lên ở mỗi đội. Các đội khi tham gia trò chơi này sẽ đứng thành một vòng tròn lớn và đứng ở sát cạnh với nhau. Khi bắt đầu trò chơi này thì người quản trò sẽ có nhiệm vụ hô to “biển sóng, biển sóng” thì mọi người trong mỗi đội sẽ hô đáp lại là “rì rào, rì rào” rồi mọi người sẽ bắt đầu cùng nhau lắc lư thân mình tại chỗ một cách nhịp nhàng, uyển chuyển từ trái sang phải theo vòng tròn đã xếp và cùng nhau lặp lại tiếng hô đó thêm một lần nữa.

Tiếp theo thì người quản trò sẽ hô lên là “biển nhấp nhô, nhấp nhô” thì các thành viên trong mỗi đội sẽ cần phải đứng lên và ngồi xuống liên tục như vậy và hô to đúng theo như khẩu lệnh mà quản trò đã hô. Chính vì vậy quản trò có thể hô các khẩu lệnh khác như sóng xô sang trái, sóng xô sang phải, sóng ngả về phía sau, sóng ngả về phía trước… Trò chơi này sẽ kết thúc vào lúc mà một trong các đội đã xuất hiện những sự xáo trộn ở trong vòng tròn.

2. Ai nhanh chân hơn

Ai nhanh chân hơn

Trò chơi “ai nhanh chân hơn” được biết đến là một trò chơi team building có số lượng người chơi không giới hạn, điều kiện để thực hiện trò chơi này chỉ cần tập thể có đủ một không gian rộng lớn cùng với đó sự nhanh nhẹn là được. Bắt đầu trò chơi này thì mọi người sẽ cùng nhau đứng dàn đều ra và nắm tay nhau và đi theo thành một vòng tròn và cùng nhau hát một bài hát bất kì.

Khi người quản trò hô lên các chữ số ngẫu nhiên có thể kể đến như vào 3, vào 4 hoặc bất kỳ một con số nào đó thì ngay lập tức bạn sẽ cần phải đi tìm đủ số lượng đồng đội để có thể hợp thành một nhóm theo đúng với con số mà quản trò đã đưa ra trước đó. Bạn cần phải nhanh chân để có thể tìm ra đủ đồng đội cho mình. Đối với các thành viên không tìm được đồng đội để ghép đúng với số thì sẽ ngay lập tức bị loại ra khỏi cuộc chơi. Những thành viên còn lại sẽ cùng nhau nắm tay và tiếp tục trò chơi này cho đến khi tìm được người chiến thắng.

3. Đua rết

Đua rết

“Đua rết” là một trò chơi vô cùng hấp dẫn. Để bắt đầu trò chơi thì mỗi đội cần phải có được một số lượng người chơi bằng nhau và cùng nhau xếp thành các hàng dọc, mỗi hàng sẽ là một đội. Sau khi mọi người trong mỗi đội đã chuẩn bị xong tinh thần và sẵn sàng tham gia vào trò chơi, người ngồi phía sau sẽ lấy chân để kẹp vào eo của người ngồi ở phía trước cho đến khi hết hàng để tạo ra thành một hàng dọc như một con rết.

Khi khẩu lệnh của người quản trò cất lên, các con rết này sẽ cố gắng để di chuyển từ vạch xuất phát theo một quãng đường nhất định đã được quy định từ trước, đội nào có thành viên cuối cùng chạm được vào vạch đích trước thì sẽ là đội giành được chiến thắng chung cuộc.

4. Keo sơn một nhà

Keo sơn một nhà

Số lượng người lý tưởng nhất để tham gia trò chơi team building “keo sơn một nhà” này sẽ rơi vào khoảng là 20 người ở mỗi đội, các thành viên nam và nữ ở mỗi đội nên được phân chia bằng nhau để có thể đảm bảo được tính công bằng trong trò chơi. Trong trò chơi này thì các thành viên sẽ được chia ra làm 2 đội chơi và sẽ được thảo luận đặt tên nhóm với nhau. Đội lên chơi trước sẽ có tổng cộng là 2 phút để có thể liên kết được tất cả các thành viên với nhau thành một khối có thể bằng cách đơn giản như nắm tay nhau, móc chân nhau, khoác vai nhau… sao cho liên kết trở nên chặt và chắc chắn nhất.

Đối với những đội còn lại sẽ có nhiệm vụ sao cho tách được các thành viên của đội đã “gắn keo” lại trong một khoảng thời gian đã được quy định theo yêu cầu của người quản trò. Sau đó, sẽ lần lượt đổi ngược lại vị trí hai đội và làm tương tự như vậy. Đội nào hoàn thành được việc tách các thành viên nhanh hơn và trong một khoảng thời gian quy định sẽ là đội giành được chiến thắng cuối cùng.

5. Thuyền trưởng tài năng

Thuyền trưởng tài năng

Khi tham gia trò chơi thú vị này thì các người chơi trong sẽ được chia ra làm các đội với số lượng người bằng nhau và mỗi đội chơi sẽ được sắp xếp thành các hàng dọc khi bắt đầu vào trò chơi này thì người quản trò sẽ chào đội chơi theo phong cách thuyền trưởng.

Sau khi nghe khẩu hiệu “ sóng xô mạn phải” thì cả nhóm sẽ cùng nhau di chuyển sang bên trái một bước. “Sóng xô mạn trái” thì cả nhóm sẽ lại cùng nhau bước sang bên phải 1 bước, “nước tràn vào tàu” thì cả nhóm cùng nhau ngồi xuống “ tàu gặp sóng lớn” thì tất cả sẽ cùng nhau đứng lên. Nếu như ai đó trong đội làm chậm thì sẽ ngay lập tức bị loại khỏi hàng và phải chịu hình phạt mà quản trò đưa ra.

6. Nghe rõ làm ngược

Nghe rõ làm ngược

Trong trò chơi này thì tất cả các thành viên tham gia sẽ cùng nhau tạo thành một vòng tròn. Quản trò sẽ hô lên: “ Các bạn hãy cười thật to ” thì các người chơi sẽ phải làm ngược lại so với lời của quản trò là: “ Khóc thật nhỏ ”. Khi người quản trò hô lên là: “ Các bạn hãy nhảy lên ” thì người chơi cần phải làm ngược lại so với hiệu lệnh của quản trò: “ Ngồi xuống đất ”Quản trò sẽ chỉ định bất kể một người nào đó trong vòng tròn và nói lên 1 hành vi bất kể thì người chơi cần phải làm điều ngược lại. Quản trò hoàn toàn có thể biểu lộ bằng hành động mà không cần phải nói ra, nếu như những người chơi không làm ngược lại được thì sẽ phải nhận một hình phạt bất kì.

7. Truyền người

Truyền người

Nhắc đến những trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất thì không thể thể không nhắc đến trò chơi Truyền người. Số lượng người chơi sẽ không giới hạn trong trò chơi này, mỗi đội sẽ có số lượng người chơi bằng nhau. Các đội ngồi xuống theo hàng dọc tại vị trí đã được phân công từ trước đó. Sau đó mỗi đội sẽ cần phải lựa chọn ra 5 thành viên đứng ở vị trí đầu hàng.

Nhiệm vụ của mỗi đội chơi, khi có hiệu lệnh từ phía người quản trò, những thành viên đang ngồi sẽ dùng tay để vận chuyển người được lựa chọn lần lượt từng người 1 từ đầu hàng cho khi xuống tới cuối hàng sao cho thời gian truyền xuống nhanh nhất. Đội nào vận chuyển được người cuối cùng về phía trước với thời gian ít nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

8. Con voi nhặt đồ

Con voi nhặt đồ

Trò chơi “Con voi nhặt đồ” được biết tới là một trò chơi không giới hạn số lượng người tham gia, tuy nhiên mỗi đội chơi sẽ cần phải đảm bảo được số lượng người chơi bằng nhau để có thể đảm bảo được sự công bằng cho các đội chơi khi tham gia trò chơi này. Mỗi đội chơi cần phải xếp hàng ngay tại khu vực vạch xuất phát. Các thành viên khi bắt đầu lượt chơi cần phải cúi xuống sao cho một tay chạm được vào mũi chân và tay còn lại vòng lên để có thể giữ được vào tai của mình sao cho tạo thành hình của con voi.

Tiếp đó, các đội sẽ cùng bắt đầu xoay tại chỗ theo số vòng mà quản trò đã yêu cầu. Sau khi đã hoàn thành số vòng quay đó thì mỗi người sẽ bắt đầu di chuyển lên phía đã cắm sẵn cờ, nhiệm vụ của người chơi là di chuyển vòng qua cột cờ và đá vào chai nước ở đó sau đó quay trở lại về cuối hàng. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi các thành viên trong đội đều hoàn thành xong lượt chơi của mình. Đội nào có thành viên cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ xong sớm nhất thì sẽ là đội giành chiến thắng chung cuộc.

9. Dải lụa

Dải lụa

Trước khi bắt đầu trò chơi “dải lụa” thì mọi người sẽ cần phải chia thành nhiều đội khác nhau và cùng nhau xếp thành những hàng dọc. Sau khi có hiệu lệnh của người quản trò thì tất cả các thành viên trong các đội chơi có thể ngồi hoặc nằm xuống và dùng quần áo của mình để có thể nối các thành viên thành một đoàn dải lụa dài nhất có thể. Sau khi người quản trò hô hiệu lực kết thúc thì mọi việc sẽ ngay lập tức dừng lại và khi thời gian kết thúc thì đội nào có dải lụa dài nhất sẽ là đội giành được chiến thắng.

10. Bịt mắt đoán thành viên

Bịt mắt đoán thành viên

Tại trò chơi team building này thì những người tham gia sẽ phải bịt mắt lại. Nhiệm vụ của họ sẽ là phải sờ vào các bộ phận của các thành viên trong nhóm như mắt, mũi, miệng, tóc hay vai và cố gắng thử đoán xem lần lượt họ là ai. Đây sẽ chính là một trò chơi rất tuyệt vời để mọi người có thể chứng minh được bản thân mình hiểu cũng như giỏi quan sát mọi người xung quanh đến mức nào. Khi mà giác quan thị giác bị che lại, xúc giác của con người sẽ là một giác quan trở nên mẫn cảm hơn rất nhiều lần. Đôi khi chỉ cần chạm nhẹ qua kiểu tóc hay làn da cũng sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng đoán ra được đó là ai. Dĩ nhiên đó là trong trường hợp mà bạn thường xuyên quan sát và ghi nhớ hình dáng của mọi người xung quanh mình.

Đây cũng được biết đến như là một trò chơi rất vui và tràn ngập những tiếng cười, thế nhưng trò chơi này cũng chỉ nên thích hợp tổ chức với những tập thể thực sự thân thiết, thoải mái với nhau. Ban tổ chức cũng cần phải có những quy định rõ ràng về phạm vi được sờ để có thể đoán người trong suốt quá trình chơi, tránh để người đoán có những hành vi vượt quá quy chuẩn, xâm phạm đến các thành viên khác.

11. Truyền tin

Truyền tin

Trò chơi Truyền tin là một trò chơi có số lượng người chơi từ 20 người ở mỗi đội. Những thành viên trong mỗi đội sẽ được xếp ra thành một hàng theo yêu cầu của người quản trò và quay lưng vào với người cầm bảng có thông tin cần truyền tải. Thành viên nào gần với bản thông tin nhất sẽ quay lại và nhìn vào thông tin có trong bảng trong khoảng tầm 15 giây, sau đó sẽ diễn tả lại cho người chơi kế tiếp bằng hành động hoặc những lời gợi ý về thông tin đó.

Nếu sử dụng lời nói để truyền tin thì không được phép sử dụng những từ trùng với các từ có ở trong phần đáp án. Thành viên nào vi phạm sẽ phải thực hiện trò chơi lại từ đầu. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi người cuối cùng đưa ra đáp án, nếu như đội nào trả lời đúng thông tin thì sẽ được tính điểm. Hết một lượt sẽ tiếp tục quay lại từ đầu để tiếp tục trò chơi truyền tin cho đến khi hết câu hỏi thì thôi. Đội giành được chiến thắng trong trò chơi “truyền tin” này sẽ là đội có nhiều câu trả lời đúng nhất.

12. Nhảy theo đoạn nhạc cùng team leader

Nhảy theo đoạn nhạc cùng team leader

Trong trò chơi này thì người chơi sẽ được chia ra thành nhiều đội khác nhau, sau khi đã hoàn thành xong việc chia đội thì mỗi các bạn sẽ có tổng cộng là 5 phút để chuẩn bị cho mình những điệu nhảy phù hợp với các thành viên trong đội. Sau khi thời gian chuẩn bị kết thúc các đội chơi sẽ lần lượt đi lên để có thể trình diễn điệu nhảy của mình trên nền nhạc mà ban tổ chức đưa ra. Đội nào nhảy đồng đều, đẹp nhất thì đội đó sẽ là đội giành được chiến thắng chung cuộc.

13. Trò chơi tìm dép

Trò chơi tìm dép

Người chơi sẽ tập trung lại thành một vòng tròn và gom tất cả những chiếc dép lại để ở giữa vòng tròn, trộn dép lên một cách lộn xộn. Bắt đầu một bài hát bất kì, mọi người sẽ cùng nhau vừa hát vừa vỗ tay, đồng thời vận động và di chuyển theo đúng với chiều kim của đồng hồ đeo tay. Bất chợt thì người quản trò thổi 1 tiếng còi, mỗi người sẽ chạy vào xỏ chân vô dép rồi chạy về vị trí cũ, không được dùng tay. Người chơi sau cuối sẽ phải nhận một hình phạt từ người quản trò.

14. Chạy đua tiếp sức

Chạy đua tiếp sức

Hình thức chạy tiếp sức này từ lâu đã không còn là một trò chơi xa lạ đối với bất kỳ ai. Đây cũng chính là một bộ môn thường xuyên được tổ chức trong các hội thao tại trường học hay tại các giải đấu thể thao thế giới. Với cách thức tổ chức không có quá nhiều sự khác biệt với phiên bản thi đấu, đây cũng được xem như là một trong những trò chơi mà bạn không cần phải chuẩn bị đạo cụ để chơi.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một đường chạy sao cho thật thích hợp cũng như đảm bảo được sự an toàn cho những người tham gia chạy trong bất kể hoàn cảnh thời tiết nào. Thay vì có những chiếc gậy tiếp sức như trong môn thể thao chính thức, bạn có thể thay thế những chiếc gậy này bằng những cái đập tay. Hay nếu như bạn muốn trò chơi này trở nên thú vị hơn, có thể thay thế bằng đôi dép chẳng hạn.

15. Cosplay tư thế

Cosplay tư thế

Nghe thì có vẻ đây sẽ là một trò chơi rất khó hiểu nhưng thực chất đây lại chính là một trong những trò chơi rất vui nhộn dành cho hầu hết tất cả các độ tuổi. Với mỗi độ tuổi sẽ lại có một cách thức suy nghĩ rất khác nhau, đem đến được sự khác biệt và thu hút cho trò chơi team building hấp dẫn này.

Cosplay tư thế được tổ chức với gồm 2 đội chơi, mỗi đội nên có khoảng tầm từ 8 cho đến 10 người. Hãy chia ra làm 2 đội và một đội sẽ bắt đầu thực hiện những tư thế và một đội còn lại sẽ phải cosplay lại y hệt tư thế của đội kia. Nếu như việc thực hiện động tác ngay tại chỗ không có gì bất ngờ, hãy để đội thực hiện động tác đi trốn tại những địa điểm trong một khoảng không gian cho phép. Đội cosplay sẽ vừa phải cố gắng để đi tìm kiếm cũng như ghi nhớ tất cả các động tác này và quay trở lại địa điểm tổ chức để có thể thực hiện cosplay sau khi hết thời gian tìm kiếm.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về Top 15 trò chơi team building không cần đạo cụ hay nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận