Top 5 trò chơi bài Solitaire hay nhất trên Windows 10

Solitaire là trò chơi bài tích hợp sẵn kể từ Windows 3.0, nó hoàn toàn miễn phí và được nhiều người chơi yêu thích. Nếu bạn cũng là fan hâm mộ của những trò chơi cổ điển, mang tính giải trí nhẹ nhàng thì không thể nào bỏ qua tựa game này. Solitaire trên Windows 10 hiện nay đã được nâng cấp với các giao diện, phiên bản, độ khó khác nhau. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay?

Top 5 trò chơi bài Solitaire hay nhất trên Windows 10

1. PySolFC

PySolFC

Mặc dù có cái tên không mấy liên quan, PySolFC là một trong những ứng dụng Solitaire mã nguồn mở chơi trên Windows 10. Mặc dù nó không có trên Microsoft Store, nhưng việc tải xuống cũng hoàn toàn miễn phí. PySolFC cũng hỗ trợ Linux và Mac để bạn có thể chơi trên mọi thiết bị.

PySolFC giữ nguyên giao diện cũ của trò chơi bài, đem đến cho bạn trải nghiệm cổ điển. Bên trong ứng dụng tích hợp nhiều biến thể Solitaire cổ điển như Mahjong, FreeCell,... Bạn cũng có thể lưu tiến trình đang chơi dở, xem số liệu thống kê và tùy chỉnh hình nền.

2. Microsoft Solitaire Collection

Microsoft Solitaire Collection

Ứng dụng Solitaire của Windows đã có được một bản nâng cấp lớn kể từ Windows 8.1. Nhiều người cho rằng chính Microsoft đã khiến cho trò chơi "bớt hay" đi, tuy nhiên chúng ta không thể phù nhận nhiều tính năng mới cũng rất hấp dẫn.

Bạn có thể truy cập vào Microsoft Solitaire Collection để chơi 5 trò chơi bài khác nhau bao gồm Klondike (Solitaire cổ điển), Spider, FreeCell, TriPeaks và Pyramid. Giao diện của ứng dụng cũng rất đẹp mắt, hoặc không bạn cũng có thể toàn quyền tùy chỉnh các chủ đề, thêm hình ảnh của riêng mình. Ngoài ra, ứng dụng này còn đưa ra các thử thách mỗi ngày để bạn rèn luyện và gia tăng trình độ.

Vấn đề chính của Microsoft Solitaire Collection là xuất hiện nhiều quảng cáo, nếu muốn lọi bỏ chúng bạn phải thanh toán cho đăng ký hàng tháng. Dù vậy, trải nghiệm khi chơi bài với ứng dụng này cũng vẫn không mấy thay đổi.

Solitaire Collection đã có sẵn trong Windows 10 rồi, tuy nhiên nếu bạn không tìm thấy nó hoặc đã lỡ tay xóa.

3. Simple Solitaire

Simple Solitaire

Không có gì mới mẻ, lạ mắt nhưng Simple Solitaire cũng trở thàng một trong những ứng dụng chơi bài Windows 10 tốt nhất. Nếu bạn chỉ muốn chơi Solitaire cơ bản mà không cần bất kỳ tính năng bổ sung nào, bạn sẽ thích ứng dụng này. Nó tải nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong danh sách này, giống như phiên bản Solitaire cổ điển của Windows trước khi được cập nhật thành Microsoft Solitaire Collection.

Chỉ có một banner quảng cáo duy nhất ở dưới cùng của cửa sổ và không gây quá nhiều trở ngại trong quá trình chơi.

4. Spider Solitaire Collection

Spider Solitaire Collection

Nếu bạn chỉ thích trò Spider, Spider Solitaire Collection là lựa chọn rất tốt. Nó có 4 phiên bản của trò chơi. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, hình nền và lá bài. Đôi lúc xuất hiện quảng cáo nhưng không quá phiên phức. Các tính năng trong game cũng được tối giản để bạn tập trung vào trò chơi một cách tốt nhất.

5. SolSuite

SolSuite

SolSuite là ứng dụng cao cấp duy nhất trong danh sách này. Ngoại trừ PySolFC, các ứng dụng chơi bài Solitaire khác đều gắn quảng cáo và cung cấp giao dịch mua trong ứng dụng. Với SolSuite, bạn phải trả phí một lần để truy cập đầy đủ các tính năng và không có quảng cáo. Trò chơi này đã xuất hiện từ năm 1998 và trở thành giải pháp thay thế cho phiên bản của Windows.

Ứng dụng này cung cấp một loạt 742 trò chơi bài Solitaire, một con số khủng khiếp để bạn lựa chọn. Hãy tủy chỉnh trò chơi của bạn với các chủ đề khác nhau, kích cỡ lá bài và hàng trăm lựa chọn giao diện bài. SolSuite có phiên bản dùng thử miễn phí, nhưng sau đó bạn phải thanh toán với giá 19,95$.

Bạn có ứng dụng Solitaire cho Windows 10 nào chưa được liệt kê ở đây không? Hãy chia sẻ cho Thuthuatphanmem.vn biết cũng như giúp các bạn đọc khác có thêm những lựa chọn phù hợp hơn nhé!

Viết bình luận