Netflix là gì? Bạn có nên dùng dịch vụ Netflix? Tổng quan về Netflix tại Việt Nam

Hiện nay các dịch vụ xem phim trực tuyến đang dần trở lên rất phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam có thể kể đến một số trang xem phim trực tuyến như HDViet, Hdonline, Phimmoi..v.v..Tuy nhiên nói về xem phim trực tuyến thì không thể không kể đến Netflix, đây là một dịch vụ xem phim trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay. Bài việt này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn về Netflix, mời các bạn cùng theo dõi!

Netflix là gì? Tổng quan về Netflix tại Việt Nam

Netflix là gì?

Netflix là một dịch vụ xem phim trực tuyến của Mỹ, rất phổ biến ở Mỹ và các nước trên thế giới, và nó đã có mặt tại Việt Nam. Ở Việt Nam chúng ta cũng có các dịch vụ xem phim trược tuyến tương tự như: HDViet, Hdonline, FPTPlay…v.v.. Nhưng so với các dịch vụ trên thì Netflix cao cấp hơn ở chỗ toàn bộ phim và trương trình đều có bản quyền đầy đủ, chất lượng dịch vụ cao và có ứng dụng để xem phim trên rất nhiều nền tảng, từ laptop, điện thoại, tablet, cho đến Smart TV và cả các máy chơi game console cũng có app để cho bạn thưởng thức.

Tổng quan về Netflix tại Việt Nam

Giá các gói cước Netflix tại Việt Nam

Để có thể xem được các nội dung trên Netflix bạn cần đăng ký tài khoản và mua gói cước theo tháng. Hiện tại Netflix cung cấp 3 gói cước với giá tương ứng như bảng dưới đây:

Gói cước

BASIC

STANDARD

PREMIUM

Giá cả

180.000đ/tháng

220.000đ/tháng

260.000đ/tháng

Chất lượng HD

Không

Chất lượng Ultra HD 4K

Không

Không

Xem trên nhiều thiết bị

Số lượng thiết bị có thể xem cùng lúc

1

2

4

Để mua các gói cước trên bạn cần có thẻ VISA để thanh toán quốc tế, ngoài ra tháng đầu tiên bạn sẽ được miễn phí chỉ tính tiền từ tháng thứ 2 trở đi.

Các thiết bị có thể xem Netflix

  • Xem trực tiếp trên website: https://www.netflix.com/
  • Xem trên Smartphone: Android, iOS, Windows Phone.
  • Android TV.
  • Apple TV.
  • Các Smart TV có hỗ trợ.
  • Máy chơi game PlayStation.
  • Máy chơi game Xbox.
  • Chromecast.
  • Và các đầu set-top-box, các thiết bị giải trí có hỗ trợ Netflix...

Các nội dung có trên Netflix

Các thể loại phim có trên Netflix có thể kể đến như: phim lẻ, phim bộ, show truyền hình, phim tài liệu, khoa học... Đa phần là phim Mỹ, không có phim Hồng Kông, Phim Hàn, Ấn, Nhật, Thái như các website phim của Việt Nam. Mặc dù kho phim khá đồ sộ nhưng vẫn có vài tựa phim nổi tiếng không xuất hiện trên Netflix với nhiều lý do khác nhau (do vấn đề bản quyền, cạnh tranh giữa các bên cung cấp dịch vụ...) như Game of Thrones, The Walking Dead hay Agents of S.H.I.E.L.D...

Các nội dung có trên Netflix

Netflix tại Việt Nam cập nhật phim cũng rất nhanh hầu như tuần nào cũng có phim mới để các bạn thoả sức cày phim. Còn về phụ đề phim thì hiện tại đã có rất nhiều phim có phụ đề Tiếng Việt nhưng cũng nhiều phim chưa có và bạn có thể xem tạm bằng phụ đề Tiếng Anh.

Chất lượng dịch vụ của Netflix

Về chất lượng dịch vụ của Netflix thì hầu như chúng ta không có gì để chê trách. Nguồn phim của Netflix rất phong phú để bạn lựa chọn, chất lượng phim là rất tốt trong quá trình xem không bị hiện tượng giật lag. Chỉ với gói internet 20Mb là bạn có thể trải nghiệm Netflix một cách mượt mà. Ngoài ra Netflix cũng có một tính năng gợi ý phim rất thông minh, khi bạn yêu thích một thể loại phim nào đó thì Netflix sẽ giợi ý cho bạn những bộ phim tương tự để không mất công tìm kiếm.

Chất lượng dịch vụ của Netflix

Ngoài ra, ứng dụng Netflix được đánh giá cao về giao diện gọn gàng, đẹp mắt, dễ sử dụng và tốc độ nhanh, mượt mà, tính năng tìm kiếm hiệu quả, đồng thời, chất lượng hình ảnh đẹp, không bị giật như nhiều dịch vụ xem video trực tuyến khác.

Điểm hạn chế duy nhất của Netflix đó là mức giá còn khá cao nên vẫn chưa có nhiều người tiếp cận được. Đồng thời, khi muốn đăng ký sử dụng dịch vụ của Neflix thì bạn phải có tài khoản thanh toán quốc tế. Mặt khác, khi so sánh với các trang web xem phim như HDViet, HayHayTV,… thì Netflix không có gói miễn phí mà chỉ có gói cước có phí. Và bạn không thể xem lại chương trình trên các kênh truyền hình của nước ta như HDViet hay FPT Play.

Trên đây là tổng quan về Netflix tại Việt Nam, hy vọng qua bài viết các bạn có thể cân nhắc và đưa ra lựa chọn cho mình xem có nên sử dụng Netflix hay không.

Viết bình luận