Cách tạo ảnh đại diện hoạt hình trên Facebook

Có thể bạn đã thấy những người bạn đăng lên Facebook hình đại diện của họ với phiên bản hoạt hình, giống như Memoji trên iPhone. Nếu bạn đang thắc mắc không biết họ làm bằng cách nào và làm sao để bạn cũng có một cái như vậy, hãy kéo xuống dưới bài viết để tìm hiểu ngay!

Cách tạo ảnh đại diện hoạt hình trên Facebook

1. Tạo hình đại diện của bạn trên Facebook

Facebook có một tính năng riêng cho phép bạn tạo một nhân vật hoạt hình có dung mạo giống bản thân mình. Tính năng này ngày càng được phát triển và được nhiều người yêu thích.

Bước 1: Để tìm thấy nó, hãy mở Facebook trên điện thoại của bạn và mở tab Menu (3 gạch ngang).

Bước 2: Chọn Xem thêm > Avatar.

Chọn Avatar

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến màn hình chỉnh sửa ảnh đại diện. Tại đây hãy sử dụng thanh trượt ngang đầu tiên để chọn bộ phận trên cơ thể như Tóc, Khuôn mặt, Mắt,… Và phần bên dưới để chọn kiểu.

Chọn Kiểu tóc

Bước 4: Nếu bạn không thể hình dung chính xác gương mặt của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Gương ở góc trên bên phải. Trên màn hình sẽ xuất hiện một ô chữ nhật sử dụng camera trước của điện thoại để bạn có thể nhìn thấy mình trong đó.

Nhấn vào biểu tượng Gương ở góc trên bên phải

Bước 5: Khi đã hoàn tất, hãy nhấn Xong để lưu hình đại diện của bạn và giờ nó đã sẵn sàng để sử dụng.

2. Sử dụng Avatar Facebook

Sau khi tạo được hình đại diện, màn hình sẽ xuất hiện ba biểu tượng tương đương với ba chức năng ở phía bên phải màn hình.

Nhấn vào biểu tượng Nhãn dán bạn sẽ thấy tất cả các nhãn dán thú vị. Hãy chọn một cái và bạn có thể gửi nó đi thông qua các phương tiện khác như Messenger, Email, Tin nhắn,…

Nhấn vào biểu tượng Nhãn dán bạn sẽ thấy tất cả các nhãn dán thú vị

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhãn dán trong bình luận, hãy đơn giản là chạm vào ô bình luận, sau đó chọn biểu tượng avatar ở ngay bên cạnh đó.

Chạm vào ô bình luận, sau đó chọn biểu tượng avatar ở ngay bên cạnh đó

Nếu muốn, bạn cũng có thể biến avatar mới thành ảnh đại diện Facebook của mình. Để thực hiện điều này, chỉ cần quay lại phần ảnh đại diện của Facebook, nhấn vào biểu tượng Mũi tên ở góc trên bên phải >> Đặt làm ảnh đại diện.

Chọn Đặt làm ảnh đại diện

Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể lựa chọn thay đổi kiểu dáng avatar và màu sắc phông nền. Nhấn Tiếp khi bạn đã sẵn sàng.

Nhấn Tiếp khi bạn đã sẵn sàng

Lúc này bạn sẽ được hỏi về thời gian đặt ảnh đại diện tạm thời. Nếu bạn muốn quay lại với ảnh trước sau một thời gian nhất định, hãy lựa chọn thay đổi thời gian.

Trong trường hợp muốn đặt ảnh đại diện vĩnh viễn, hãy cứ nhấn Lưu.

Lựa chọn thay đổi thời gian và nhấn Lưu

Sau đó, hãy truy cập vào trang cá nhân của bạn, nhấp vào ảnh đại diện mới của bạn >> Chỉnh sửa thời gian kết thúc.

Chọn Chỉnh sửa thời gian kết thúc

Chọn giữ làm ảnh đại diện vĩnh viễn ở màn hình tiếp theo, nhớ nhấn Đặt để lưu lại thiết lập.

3. Chỉnh sửa ảnh đại diện Facebook

Nếu bạn là người thích thay đổi diện mạo của mình thường xuyên, luôn có cách để bạn thực hiện điều đó. Chỉ cần quay lại màn hình Avatar, sau đó chọn biểu tượng Bút chì để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn.

Chọn biểu tượng Bút chì để thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào bạn muốn

Trên đây là hướng dẫn tạo ảnh đại diện hoạt hình trên Facebook. Hy vọng rằng tính năng này sẽ giúp bạn có thêm nhiều niềm vui khi sử dụng mạng xã hội. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận