Top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

Các bộ phim thần thoại Hy Lạp luôn có sức hấp dẫn diệu kỳ nhờ những câu chuyện huyền ảo và kỳ bí. Bài viết này chia sẻ với các bạn Top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại

1. Troy – Người hùng thành Troy

Troy – Người hùng thành Troy

Troy là tác phẩm điện ảnh thần thoại Hy Lạp nổi tiếng nhất mọi thời đại và chúng sống mãi với thời gian kể từ năm 2004. Toàn bộ nội dung của bộ phim đều được chuyển thể từ cuốn sử thi nổi tiếng của Homer và chúng được giữ lại tới 90% phần nội dung. Đất nước Hy Lạp đang trong bối cạnh hỗn loạn, thành Troy liên tục phải chịu những cuộc tấn công từ nhiều phe phái khác nhau khiến cho bộ máy chính quyền gặp nhiều khó khăn. Trong những lúc khó khăn, người hùng sẽ xuất hiện và câu chuyện bảo vệ thành Troy bắt đầu từ đó…

2. Hercules in the Maze of the Minotaur

Hercules in the Maze of the Minotaur

Hercules luôn luôn là biểu tượng chiến binh vĩ đại trong các bộ phim thần thoại Hy Lạp và thậm chí còn có game được sản xuất với cùng tên Hercules. Bộ phim được xây dựng xoay quanh nhân vật Hercules vốn có một cuộc sống yên bình với vợ con trong đồng bằng hoa màu. Thế nhưng, nơi đây đang dần bị tàn phá bởi những con quái vật vô hình và chúng phá hoại cuộc sống yên bình của những con người thiện lành nơi đây. Đây chính là lúc để Hercules đứng lên bảo vệ quê hương và gia đình nhỏ bé của mình...

3. Immortals – Chiến binh bất từ

Immortals – Chiến binh bất từ

Immortals xoay quanh câu chuyện Hy Lạp thần thoại của những vị thần đứng đầu thế giới đang ra sức bảo vệ thành quả của mình sau bao năm gây dựng. Thế lực của Theseus không đứng chịu nhìn đất nước trong tay những kẻ bạo động, ông đã lãnh đạo nhóm chiến binh chống lại những tên quái vật Titan khổng lồ, những vị thần hùng mạnh để giải cứu cho những người dân thiện lành và đem lại bình yên cho cuộc sống nơi đây.

4. Hercules

Hercules

Hercules là mẫu nhân vật lý tưởng trong các bộ phim thần thoại Hy Lạp cổ đại và chúng đã trở thành một biểu tượng của đất nước La Mã. Nếu như các bộ phim Hy Lạp trước đây sử dụng những sức mạnh siêu nhiên không có thật của các vị thần thì Hercules lại chọn nét thuần túy để phô diễn sức mạnh. Toàn bộ những cuộc chiến đấu đều là sức mạnh tự nhiên của con người chứ không hề có sự can thiệp của bất kỳ thế lực siêu nhiên nào hết.

5. Clash of the Titans – Cuộc chiến giữa các vị thần

Clash of the Titans – Cuộc chiến giữa các vị thần

Clash of the Titans xoay quanh cuộc chiến không có hồi kết của các vị thần Hy Lạp để tranh giành quyền lực. Người hùng Perseus đã bị vị thần Hades – kẻ cai quản địa ngục hãm hại cả gia đình đã vô cùng phẫn nộ và luôn tìm cách báo thù cho gia đình của mình. Mất tất cả trong cuộc sống, Perseus đã đứng lên như một chiến binh bất tử và khiến những kẻ hãm hại hắn trước đây phải khiếp sợ.

6. Jason and the Argonauts

Jason and the Argonauts

Jason and the Argonauts là hành trình đi tìm lại ngai vàng của Jason sau những năm tháng bị Pelios chiếm đoạt. Hành trình tìm lại ngai vàng của Jason khó hơn sức tưởng tượng khi chàng phải kiếm được bộ lông cừu bằng vàng tại một nơi xa xôi. Con đường đi đến nơi có bộ lông cừu vàng được đặt tại nơi rất xa, phải vượt qua hàng ngàn cây số, hàng chục con sông và đây cũng đầy quái vật. Thế nhưng, nữ thần Hera đã giúp Jason rất nhiều trong hành trình tìm kiếm ngai vàng quyền lực.

7. Wrath of the Titans – Sự phẫn nộ của các vị thần

Wrath of the Titans – Sự phẫn nộ của các vị thần

Wrath of the Titans xoay quanh cuộc chiến của các vị thần Hy Lạp với mục tiêu thống trị thế giới vĩnh hằng. Thần Zeus đã bị giam tại một nơi bí ẩn để ông không thể can thiệp vào cuộc chiến nội bộ nhưng Perseus đã tìm đường đi giải cứu Zeus trong thế giới ngầm để khôi phục sức mạnh. Thế nhưng, mục đích của Ares và Hades đã khiến cho Perseus nhận được trái đắng khi đã bị hãm hại đủ đường…

8. The Adventures of Hercules

The Adventures of Hercules

Hercules có rất nhiều bộ phim Hy Lạp sử dụng làm màu sắc chính để tái hiện lại những cuộc chiến hào hùng của đất nước La Mã. Trong bộ phim, chúng ta sẽ thấy hành trình phiêu lưu của Hercules trong thế giới các vị thần và hành trình bảo vệ công lý được tái diễn lại một cách chân thực. Bên cạnh việc bảo vệ công lý, chúng ta còn thấy rất nhiều triết lý đậm chất trải đời trong bộ phim The Adventures of Hercules.

9. The Lord of the Rings

The Lord of the Rings

The Lord of the Rings là Series phim nổi tiếng trên toàn thế giới và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Toàn bộ nội dung của bộ phim xoay quanh chiếc nhẫn chúa thần kỳ có sức mạnh bá chủ thiên hạ khi đã vô tình rơi vào tay chàng trai Hubbit trẻ tuổi Frodo. Khi nhận ra sức mạnh chiếc nhẫn, Frodo phải gánh vác nhiệm vụ cao cả để tiêu diệt nơi sinh ra chiếc nhẫn – bạo chúa Sauron.

10. Gods Of Egypt

Gods Of Egypt

Gods Of Egypt được xây dựng dựa trên các truyền thuyết thần thoại Hy Lạp với những con quía vật, vị thần, lãnh chúa và các kim tự tháp xa hoa. Trong Gods Of Egypt, loài người đang đứng trước nguy cơ diệt vong và các anh hùng tái xuất đang tìm cách giải cứu thế giới. Hành trình giải cứu thế giới gặp phải muôn vàn khó khăn khi Set – vị thần bóng tối tàn nhẫn đang tìm cách ngăn chặn mọi cuộc tiến công.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top 10 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời đại. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận