Top 6 ứng dụng thay thế cho Microsoft Onenote

Microsoft OneNote là một công cụ dễ sử dụng cho những ai muốn đưa tổ chức của họ vào cuộc sống. Đây là một ứng dụng dễ nhận biết, miễn phí và được tích hợp vào hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Nhưng có thể bạn muốn thoát ra khỏi hệ sinh thái theo dõi của Microsoft và thử một chút gì đó khác biệt?

Top 6 ứng dụng thay thế cho Microsoft Onenote

Hay bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý ghi chú của mình theo những cách thú vị hơn? Thuthuatphanmem.vn đã chọn lọc các lựa chọn thay thế OneNote tốt nhất có thể giúp cho việc ghi chú của bạn trở nên thuận lợi.

1. Bear

Đây là một ứng dụng độc quyền của Apple (iOS, Mac, Apple Watch), nhưng Bear xứng đáng được đề cập bởi vì nó có thể là ứng dụng ghi chú được thiết kế tổng thể tốt nhất hiện có. Nó sử dụng cấu trúc ba ngăn và ưu tiên chức năng Tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải, rất quan trọng để đến được nơi bạn muốn.

Bear

Vậy điều gì khiến nó trở nên đặc biệt? Một yếu tố quan trọng là bạn có thể quản lý các thẻ chèn lên nhau, cho phép bạn chia thẻ thành nhiều cấp tùy thích. Nó không có nhiều tính năng như OneNote, nhưng trải nghiệm nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều - ghi chú rất đơn giản và đó là điều mà nhiều người tìm kiếm.

2. Zoho Notebook

Hỗ trợ: Windows, Mac, iOS, Android

Zoho Notebook

Đa nền tảng và tràn ngập các tính năng, Zoho cả vẻ ngoài cực kỳ tốt. Nó sống động với màu sắc trang nhã. Một số tính năng đáng chú ý hơn bao gồm khả năng tạo bìa cho sổ tay của bạn và công cụ cắt trang web giúp bạn dễ dàng lấy các bài báo và các phần khác từ Internet.

Bạn có thể đồng bộ hóa các ghi chú của mình trên bao nhiêu thiết bị tùy thích miễn phí.

3. Simplenote

Hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, Android, iOS

Hoàn hảo cho những ai thấy OneNote hơi sặc sỡ một chút, Simplenote không được reo rắc nhiều màu sắc hoặc những thứ dư thừa khác. Đúng như tên gọi của nó, nó giữ cho mọi thứ rất đơn giản và không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để thay đổi kích thước phông chữ, kiểu văn bản, v.v. Thay vào đó, nó dựa vào Markdown - một cú pháp mã nguồn mở giống HTML để tạo ra các ký hiệu bằng cách sử dụng mã. Vì vậy, nó yêu cầu một chút kỹ thuật, nhưng nhiều người thích điều đó.

Simplenote

Simplenote đồng bộ trên nhiều thiết bị, cho phép bạn chia sẻ ghi chú bằng cách tải chúng lên Web và cho phép bạn cộng tác trên các ghi chú với bạn bè của mình. Nó có thể không hào nhoáng hoặc đặc biệt có thể tùy chỉnh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng máy tính xách tay không rườm rà, thì đây là một lựa chọn tốt.

Simplenote đồng bộ trên nhiều thiết bị, cho phép bạn chia sẻ ghi chú bằng cách tải chúng lên Web và thêm sự cộng tác trên các ghi chú với bạn bè của mình. Nó có thể không hào nhoáng hay nhiều tùy chỉnh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng ghi chú không rườm rà, thì đây là một lựa chọn tốt.

4. Evernote

Hỗ trợ: Windows, Mac, Android, iOS

Kể từ khi giới hạn đồng bộ chỉ hai thiết bị cho người dùng miễn phí, Evernote có vẻ đã giảm bớt “fan”. Nhưng nếu bạn là người không dùng nhiều thiết bị, thì Evernote vẫn là lựa chọn toàn diện nhất.

Evernote

Chụp lại web là điểm quan trọng nhất trong Evernote. Đây là tiện ích mở rộng có khả năng mô phỏng một trang web vào ghi chú của bạn với độ chính xác cao, cho phép bạn kéo văn bản, ảnh chụp màn hình hoặc các phiên bản đơn giản của bài viết. Nếu bạn kéo hình ảnh và ghi chú, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ trong Evernote. Mặc dù Evernote ít tùy biến hơn OneNote, nhưng nó vẫn cung cấp nhiều tính linh hoạt và bảng màu thưa thớt hơn.

5. Laverna

Hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, Web

Laverna

Nếu bạn cảm thấy không an tâm với các ứng dụng ghi chú khi không biết dữ liệu của mình đang được dùng để làm gì, hãy tham khảo Levarna. Leverna là một ứng dụng mã nguồn mở được thiết kế bởi những người ưu tiên quyền riêng tư. Không có dữ liệu nào của bạn được lưu trữ trong máy chủ trực tuyến, nhưng bạn vẫn có thể đồng bộ hóa trên nhiều nền tảng nhờ tích hợp Dropbox.

Giống như Simplenote, Laverna sử dụng Markdown, vì vậy một số kiến thức cơ bản về Markdown rất hữu ích khi bạn có thể thực hiện một số tính năng đặc biệt.

6. Turtl

Nếu bạn muốn các ghi chú của mình được trình bày giống như một bảng thông báo bằng với những mẩu giấy được ghim vào đó hơn là sổ ghi chép kỹ thuật số thông thường, thì Turtl là dành cho bạn. Trực quan hơn nhiều so với các tùy chọn khác, nó đặt các ghi chú của bạn giống như một bảng Pinterest, điều này đặc biệt tiện dụng nếu bạn sử dụng nhiều hình ảnh và cũng là một cách hay để làm cho mỗi ghi chú nổi bật, giúp bạn dễ nhớ hơn.

Turtl

Turtl cũng chú trọng đến bảo mật, cung cấp mã hóa ngay từ đầu và tạo các khóa mã hóa chuyên dụng bất cứ khi nào bạn chọn chia sẻ ghi chúvới những người khác trên Internet. Turtl có lẽ không tràn đầy tính năng hoặc có thể điều chỉnh được như các ứng dụng ghi chú khác, nhưng nó an toàn và phong cách.

Kết

Trên đây là danh sách những ứng dụng ghi chú tốt nhất để bạn thay thế cho Microsoft Onenote. Mỗi ứng dụng có đặc điểm riêng, phục vụ cho người dùng khác nhau, vì thế bạn nên thử để tìm được ứng dụng ghi cho dành cho mình. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận