Top 20 truyện trinh thám ngôn tình hay nhất

Nếu bạn là một người yêu thích tư duy logic nhạy bén của trinh thám lại càng yêu thích sự ngọt ngào của những câu chuyện ngôn tình thì không thể bỏ qua những truyện trinh thám ngôn tình hay nhất được giới thiệu dưới đây.

Top 20 truyện trinh thám ngôn tình hay nhất

1. Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

Hãy nhắm mắt khi anh đến là bộ truyện trinh thám xoay quanh những màn đấu trí giữa Bạc Cận Ngôn với hàng loạt tên tội phạm khét tiếng. Đường đường là một phó giáo sư trẻ tuổi, chuyên gia tâm lý tội phạm nổi tiếng, anh tuấn kiêu ngạo nhưng lại rơi vào lưới tình với Giản Dao – một cô gái thông minh, xinh đẹp và kiên cường. Mặc dù tính cách hoàn toàn trái ngược nhau thế nhưng trải qua những vụ án khó nhằn và nguy hiểm, cả hai cuối cùng cũng có thể chinh phục được tình yêu của chính mình.

2. Truy tìm ký ức – Đinh Mặc

Truy tìm ký ức – Đinh Mặc

Truy tìm ký ức xoay quanh nhân vật Hàn Trầm, người đàn ông bị mất trí nhớ luôn mong mỏi tìm được vị hôn thê của mình mà mọi người phủ nhận không có thật trong suốt 5 năm. Khi đến thành phố Giang, anh vô tình gặp Tô Miên – một cô gái đầy cá tính hiện đang theo đuổi ngành tâm lý tội phạm có cùng hoàn cảnh giống như anh. Từ khi gặp nhau, cả hai bị đẩy vào những vụ án rắc rối, không có lối thoát. Trên con đường tìm manh mối của những vụ án, cả hai dần tìm lại những ký ức bị mất cho riêng mình.

3. Nếu ốc sên có tình yêu – Đinh Mặc

Nếu ốc sên có tình yêu – Đinh Mặc

Nếu ốc sên có tình yêu là một trong những bộ truyện trinh thám ngôn tình ăn khách của tác giả Đinh Mặc xoay quanh anh chàng lạnh lùng tài giỏi Quý Bạch cùng nữ chuyên gia tâm lý tội phạm mới chuyển đến – Hứa Hủ. Trong khi Quý Bạch là cao thủ phá án của ngành cảnh sát với thành tích đứng đầu chiếm trọn tình cảm hâm mộ từ bạn bè đồng nghiệp thì Hứa Hủ lại là một cô nàng có chuyên môn cao nhưng thể lực lại yêu dưới vô cùng. Chính điều này đã khiến Quý Bạch cảm thấy mình cần phải huấn luyện cho con ốc sên chậm chạp này mới được. Trải qua bao vụ án, tình cảm của cả hai cũng theo đó mà lớn dần lên.

4. Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc – Ân Tầm

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương bắc xoay quanh mối quan hệ giữa chuyên gia pháp y Lục Bắc Thần cùng nữ bác sĩ Cố Sơ. Cố Sơ là một cô gái thông minh, mạnh mẽ, cứng rắn và từng trải vì hoàn cảnh gia đình nên không được theo đuổi tận cùng đam mê, hiện đang làm việc tại một hiệu thuốc Tây. Tình cờ, cô hữu duyên với Lục Bắc Thần, cả kiến thức và ngoại hình đều uyên bác. Hai người trời sinh một cặp nhưng một người mặt lạnh tâm nóng, dối lòng thuộc đẳng cấp siêu việt, một người độc lập quyết đoán nên cũng ngược đãi nhau lên xuống đôi ba bận, hút cạn nước mắt độc giả rồi mới yên bề gia thất.

5. Sơ Cửu của Lục Hào – Nguyệt Tri

Sơ Cửu của Lục Hào – Nguyệt Tri

Truyện kể về Lục Dao – cháu gái một nhà tiên tri nổi tiếng, có khả năng tiên tri tính toàn một số sự việc. Một ngày khi giao hàng cho một cô gái xinh đẹp, Lục Dao nhìn ra cô gái này sẽ gặp nguy hiểm nhưng khi cảnh báo cho cô thì lại bị mắng là quái dị. Không ngờ cô gái này thực sự gặp chuyện. Vì xảy ra đôi co với nạn nhân mà Lục Dao được mời đến đồn cảnh sát. Tại đây cô gặp Hạ Thần Phong, người đàn ông đẹp trai cao to nhưng tính tình có chút ngang ngược, là đội trưởng đội Cảnh sát điều tra. Trong khi Thần Phong coi cô là tiểu thần côn chỉ biết lừa gạt người khác còn cô lại thấy Thần Phong quá tự mãn và ngông cuồng. Qua nhiều vụ án khác nhau, cả hai dần tin tưởng và phối hợp với nhau để phá án, tình cảm của họ cũng vì thế mà lớn dần lên từng ngày.

6. Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm

Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm

Chuyện kể về Kim Kiền – một người bình thường, vừa vô sỉ, vừa tham tiền sợ chết lại còn mắc bệnh lười biếng. Vì nghe lời cô bạn thân thiên tài thử nghiệm cỗ máy thời gian, sau đó một đi không trở lại xuyên đến thời của Bao Thanh Thiên. Để kiếm miếng cơm sống qua ngày, Kim Hiên quyết định giả trang nam nhân đến xin vào phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ. Từ đây, cuộc sống gà bay chó sủa của cô gắn liền với những vụ án ở phủ cùng những người thân quen nơi đây.

7. Freud thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Freud thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Mặc dù yếu tố tình cảm là chủ đạo, trinh thám là phụ thế nhưng Freud thân yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi vẫn được đánh giá cao bởi những tình tiết lôi cuốn và bất ngờ. Nữ chính Chân Ý là một luật sư tài giỏi, thông minh, tỉ mỉ và sắc bén. Tuy nhiên, vì tuổi thơ không trọn vẹn nên nhân cách cô dần bị phân liệt. Ngôn Cách là một bác sĩ tâm lí, hồi nhỏ từng có ám ảnh tâm lý nên hơi tự kỷ. Mặc dù nam chính có chút rụt rè, thuần khiết khiến nữ chính phải theo đuổi thế nhưng tình cảm của anh vẫn rất là thâm tình.

8. Archimedes thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Archimedes thân yêu – Cửu Nguyệt Hi

Archimedes thân yêu là bộ trinh thám tình cảm đầu tiên của Cửu Nguyệt Hi đưa tên tuổi của cô sánh ngang với Đinh Mặc. Truyện lấy thế mạnh về trinh thám hơn tình cảm nhưng không thể thiếu đi những màn phá án logic và phân tích chuẩn xác chiều sâu tâm lý học tội phạm. Câu chuyện bắt đầu khi Chân Ái là một thiên tài hóa học, nhà sinh vật học nổi tiếng, con gái của thành viên tổ chức ngầm nghiên cứu gen ăn cắp tài liệu mật và trốn khỏi tổ chức. Thực chất, cái cô có chính là chuỗi mã hóa là chìa khóa dẫn đến nơi cất giấu tài liệu thực sự. Do đó, cô đã tìm đến Ngôn Tố – nhà logic học, chuyên gia giải mã, cố vấn của FBI và CIA. Hai người cùng nhau hợp tác, cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn nguy hiểm để có thể vạch trần tổ chức thần bí kia.

9. Đông Túy Hạ Hàm – Nguyệt Tri

Đông Túy Hạ Hàm – Nguyệt Tri

Đông Túy Hạ Hàm, bom tấn ngôn tình trinh thám tâm lý tội phạm xoay quanh một kẻ lừa đảo, lừa luôn chàng cảnh sát. Câu chuyện bắt đầu khi Đông Túy đang bị truy đuổi thì gặp được Hà Hàm, cô bèn dùng mỹ nhân kế lừa Hạ Hàm giúp mình thoát khỏi vòng vây. Lần thứ hai gặp lại, Hạ Hàm đuổi bắt Đông Túy khiến cô chạy té khói. Đông Túy tương kế tựu kế biến mình trở thành kẻ bị hại, Hạ Hàm bỗng trở thành tên cảnh sát bất lương. Thế nhưng, Hạ Hàm lại thẳng tay ship cô đến một nơi xa xôi hẻo lánh, quần áo tả tơi, trên người không một xu dính túi. Lần thứ ba gặp lại, Đông Túy dùng mánh tiễn hạ Hàm vào bệnh viện tâm thần khiến anh mất liên lạc với đồng đội. Lúc Đông Túy đang tiếp cận băng đảng buôn bán nội tạng, trùng hợp thay, Hạ Hàm cũng đang làm nhiệm vụ để lấy thành tích.

10. Khi mây đen gặp trăng sáng – Đinh Mặc

Khi mây đen gặp trăng sáng – Đinh Mặc

Khi mây đen gặp ánh sáng bộ truyện trinh thám mới lạ, kịch tính cùng mối tình khắc cốt ghi tâm của Ô Ngộ và Đàm Giảo. Trong một chuyến du lịch trên chiếc du thuyền Điền Mỹ nhân cùng em gái, Ô Ngộ đã gặp Đàm Giảo – một tác giả văn học mạng nổi tiếng và nhanh chóng nảy sinh tình cảm đặc biệt với cô. Tuy nhiên, sau khi kết thúc hành trình, ký ức 1 ngày của anh bỗng nhiên biến mất, em gái thì bị sát nhân giết hại, mẹ anh sốc quá mà bị đuối nước hết. Cuộc đời anh rơi vào tăm tối cùng chuỗi ngày truy tìm hung thủ đến sức cùng lực kiệt. Đúng một năm sau, anh gặp lại Đàm Giảo, càng kỳ lạ là ký ức của cô trên thuyền cũng hoàn toàn biến mất, không phải là một ngày mà là một năm. Từ đây, cả hai vô tình bị cuốn vào những vụ án rắc rối xoay quanh chuyến tàu du lịch định mệnh mang tên Điền Mỹ Nhân.

11. Mắt bão – Sunness

Mắt bão – Sunness

Để nói về bộ trinh thám ngôn tình xúc động nhất, nhất định không thể bỏ qua cái tên Mắt bão. Truyện kể về Ngụy Sâm – giáo sư thiên tài trẻ tuổi, bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền, không thiếu những người con gái xinh đẹp tài năng muốn theo đuổi lại chọn một cô giáo piano bị trầm cảm. Tình cả của anh dành cho cô trước sau không hề thay đổi, kể cả khi người ấy bị bắt cóc cũng sẵn sàng lao đầu vào nơi nguy hiểm nhất, điên cuồng tìm kiếm cô dẫu cô bị bệnh vẫn nỗ lực bên cô. Với một tình yêu chân thành và kiên định như thế, yếu tố trinh thám cũng phải lu mờ nhưng là lu mờ trước tình yêu của cặp đôi nhân vật chính.

12. Lễ tình nhân đẫm máu – Đào Đào Nhất Luân

Lễ tình nhân đẫm máu – Đào Đào Nhất Luân

Lễ tình nhân đẫm máu là một bộ truyện trinh thám khá hút độc giả với các bước lập luận, phá án logic cùng những tình tiết mới lạ không trùng lặp lại biết cách thắt mở khiến người đọc buộc phải động não. Truyện xoay quanh Thư Tầm – chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm hàng đầu và Tả Kình Thương – giáo sư cố vấn hình sự. Ban đầu khi mới hợp tác, cả hai khá đối nghịch có phần không hợp mắt nhau thế nhưng sau khi trải qua hợp tác một vài vụ án lớn, họ bắt đầu hòa hợp và dần yêu nhau.

13. Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

Đề thi đẫm máu là cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng xoay quanh những vụ án giết người hàng loạt rùng rợn xảy ra ở thành phố X. Nam chính là Phương Mộc - một sinh viên đang theo ngành thạc sĩ có khả năng phân tích tâm lý tội phạm xuất sắc, vô tình bị cuốn vào vụ án giết người hàng loạt khởi đầu là bạn thân của anh. Liệu Phương Mộc sẽ phải làm gì để có thể ngăn chặn kẻ sát nhân, tìm ra chân tướng của sự thật. Liệu tên sát thủ có sở thích uống chất hỗn hợp máu nạn nhân với sữa tươi có bệnh hay là con quỷ hút máu bất tử nghìn năm trong truyền thuyết?

14. Vạn dặm tìm chồng – Minh Nguyệt Thính Phong

Vạn dặm tìm chồng – Minh Nguyệt Thính Phong

Vạn dặm tìm chồng kể về Tô Tiểu Bồi – bác sĩ tâm lý đồng thời là chuyên gia phân tích tâm lý tội phạm, 27 tuổi chưa một mối tình vắt vai. Sau khi xem mắt và được tiên đoán cô sẽ gặp chồng tương lai của mình, tuy nhiên, chồng cô sẽ bị tai nạn, linh hồn bị kéo về cổ đại, nhiệm vụ của cô chính là xuyên không qua đó tìm anh về. Ban đầu cô không tin nhưng cô thực sự đã xuyên không gặp được anh – Nhiễm Phi Trạch. Anh chính là thợ đúc binh khí, bên ngoài đẹp trai tốt bụng, bên trong vô sỉ, phúc hắc mặt dày. Ngoài kéo anh trở về, nhiệm vụ của cô chính là tham gia cố vấn cho quan phủ dựa trên những kiến thức tâm lý tội phạm của mình.

15. Điệp viên kỳ quái – Nguyệt Tri

Điệp viên kỳ quái – Nguyệt Tri

Điệp viên kỳ quái xoay quanh Lâm Ngữ Đường – nam sinh 17 tuổi mắc căn bệnh ngoài da quái ác, từ nhỏ đã sống cùng ông nội. Có điều, ông nội và cậu thường xuyên thay đổi chỗ ở, khi ổn định chỗ ở mới, ông lại biến mất. Cho đến một ngày, cậu thấy ông nội xuất hiện trong mơ, nói ông sẽ chết, nói rằng có nhiều nhân vật nguy hiểm đang theo dõi cậu, cậu phải bỏ trốn khỏi nơi này. Lâm Ngữ Đường không tin, nhưng khi cảnh sát tới gặp và trao cho cậu hũ tro cốt của ông nội, cậu ý thức được đó không phải là giấc mơ nữa. Cậu bắt đầu lên kế hoạch chạy trốn. Trong suốt hành trình chạy trốn của mình, cậu liên tục nhận được những mật thư của ông theo nhiều cách khác nhau, buộc phải giải mã chúng để có thể thoát thân an toàn.

16. Người điều khiển tâm lý – Dực Tô Thức Quỷ

Người điều khiển tâm lý – Dực Tô Thức Quỷ

Người điều khiển tâm lý kể về những vụ phá án khá bình thường, hơi máu me cùng câu chuyện tình ngọt ngào của cặp đôi Mộc Cửu và Tần Uyên. Do ám ảnh tâm lý khi còn nhỏ khiến Mộc Cửu lớn lên có khuynh hướng hơi tự kỷ. Là thiên tài tiến sĩ tâm lý tội phạm khi mới 20 thế nhưng, ngoài việc đó ra, cái gì cũng không biết, lúc nào cũng mơ mơ hồ hồ. Ngược lại, Tần Uyên lại là một chàng trai không có gì nổi bật nhưng lại là một người có trách nhiệm, thông minh, là mẫu người lên được phòng khách xuống được phòng bếp.

17. Trâm – Châu Văn Văn

Trâm – Châu Văn Văn

Trâm là bộ truyện trinh thám ngôn tình cổ đại xoay quanh Hoàng Tử Hà, nổi danh là nữ thần thám lại bị hãm hạo tội danh mưu sát mà cả nhà bị xử chém. Là một người vô tội, nàng làm sao có thể can tâm bị chém đầu nên đã bỏ trốn nên Kinh thành để tìm thủ phạm thật sự. Tại đây nàng gặp Quỳ Vương gia, nhờ Quỳ Vương giúp đỡ giả làm thái giám đến phủ của hắn làm việc để âm thầm điều tra, đổi lại nàng phải giúp hắn truy tìm sự thật về cái chết của Tiên hoàng. Chưa kịp an ổn, nàng lại liên tục bị vướng vào các vụ án rắc rối khác lần lượt kéo đến.

18. Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhân

Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhân

Truyện kể về Lâm Gia Mộc, một nữ luật sư từng bị phản bội mà mất niềm tin vào đàn ông. Do đó, Gia Mộc đã hợp tác với bạn mở một văn phòng luật sư chuyên giải quyết các vụ ly hôn cùng những vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình. Làm việc cho cô là Trịnh Đạc – một người lính đặc công giải ngũ, trầm tĩnh, ít nói, giỏi IT với biệt tài hack điện thoại và máy tính khách hàng theo yêu cầu. Trong quá trình hợp tác giải quyết các vụ án hôn nhân gia đình, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau. Mặc dù nhịp điệu kết cấu truyện khá chậm rãi thế nhưng các vụ án hôn nhân gia đình lại rất thực tế, tàn khốc, phản ánh đúng bộ mặt thật của xã hội.

19. Tội ác vô hình – Mạc Y Lai

Tội ác vô hình – Mạc Y Lai

Tội ác vô hình xoay quanh câu chuyện về Kỷ Uyên – chàng cảnh sát có thành tích nghiệp vụ xuất sắc nhưng lại bị ám ảnh tâm lý hậu chấn thương và cô nàng Hạ Thanh – bông hoa vàng của đội hình sự Cục Cảnh sát thành phố W. Hạ Thanh từng có một quá khứ đầy khủng hoảng thế nhưng nhờ khả năng cùng ý chí kiên cường cô đã vượt qua để trở thành một nữ cảnh sát tài sắc vẹn toàn. Trong hành trình hợp tác để đi tìm ân nhân của mình, hai người sẽ dùng phương pháp nào để có thể sát cánh bên nhau, phá giải những bài toán về tội ác vô hình đầy bí ẩn?

20. Ánh sáng thành phố - Lôi Mễ

Ánh sáng thành phố - Lôi Mễ

Khi pháp luật không khiến nhân dân tín phục, công lý bị mập mờ giữa các lằn ranh, xã hội rơi vào hệ lụy khủng hoảng niềm tin, con người buộc phải tìm cách tạo ra luật pháp, tự thực thi luật pháp. Do đó Ánh sáng thành phố ra đời. Vậy hắn là ai lại có thể đảm nhận trọng trách sát phạt những kẻ được cộng đồng mạng cho là xấu xa đáng chết. Để rồi Phương Mộc và cả sở cảnh sát phải chạy đua với thời gian, tìm ra chân tướng “Ánh sáng thành phố” cũng như ngăn chặn những cuộc thanh trừ vì công lý của hắn.

Trên đây là Top 20 truyện trinh thám ngôn tình hay nhất mà ThuThuatPhanMem muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bạn cảm thấy bộ nào để lại ấn tượng sâu sắc nhất, hãy để lại ý kiến của bạn bằng cách để lại comment phía dưới. Đừng quên chia sẻ với bạn bè có cùng đam mê sở thích với mình nhé. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cuối tuần vui vẻ.

Viết bình luận