Danh sách phim Marvel theo thứ tự

Hiện nay nếu bạn hỏi dòng phim chiếu rạp hot nhất hiện giờ, rất nhiều người sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó chính là dòng phim siêu anh hùng. Phim Marvel là dòng phim siêu anh hùng ăn khách nhất tính cho tới thời điểm bây giờ. Với cách xây dựng thế giới rất rộng chĩa nhánh từng anh hùng với các bộ phim khác nhau nhưng lại có một dòng thời gian liên kết rất chặt chẽ, phim anh hùng Marvel đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ.

Danh sách phim Marvel theo thứ tự

Mục lục nội dung

Tuy vậy với tổng số 30 phim kể cả phim đã chiếu và phim đã được thông báo sẽ chiếu, việc để xem hết phim Marvel theo một hệ thống đối với một người mới tiến vào fandom là cả một công trình đồ sộ. Hãy cùng tới với bài hướng dẫn xem phim Marvel theo thứ tự chính xác của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi sau đây.

Lưu ý rằng bài viết này chỉ nhắc tới những bộ phim chiếu rạp chứ không tính phim bộ của Marvel.

1. Xem phim Marvel theo thứ tự năm chiếu

Phim siêu anh hùng Marvel tính cho tới thời điểm hiện tại đã được chia làm 4 giai đoạn kể từ tập phim đầu tiên mở ra vũ trụ điện ảnh này.

1. Giai đoạn 1

Iron Man - Người Sắt (2008)

Iron Man - Người Sắt (2008)

Bộ phim mở đầu cho vũ trụ điện ảnh Marvel MCU với sự xuất hiện gây khá nhiều tranh cãi của nam diễn viên chính Robert Downey Jr. Tuy nhiên sau sự thành công vượt quá cả mong đợi, Robert đã chính thức nâng tầm thương hiệu Iron Man lên một nấc thang mới, trở thành trung tâm và cũng là viên gạch đầu tiên xây dựng lên thế giới đồ sộ này.

Bộ phim này kể về thiên tài, dân chơi, nhà từ thiện và tỉ phủ giàu có nổi tiếng Tony Stark. Tony đã bị bắt cóc trong một chuyến đi công tác thử vũ khí đạn đạo. Đám bắt cóc là một phiến quân khủng bố, chúng đã yêu cầu Tony phải chế tạo vũ khí cho mình.

Với trí thông minh của mình cùng với sự giúp đỡ của bạn tù Yinsen, Tony đã chế tạo một bộ giáp sắt có gắn vũ khí và trốn thoát khỏi ngục tù. Sau khi trở về, Tony đã nâng cấp bộ giáp đó thành một vũ khí hiện đại tối tân và bước trên con đường trở thành siêu anh hùng giải cứu thế giới.

Câu nói "I'm Iron Man" ở cuối tập phim chính là câu nói quan trọng bắt đầu cho thế giới MCU.

The Incredible Hulk - Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường (2008)

The Incredible Hulk - Người Khổng Lồ Xanh Phi Thường (2008)

Tiếp nối với thành công đáng mong đợi của Iron Man, Marvel lại tiếp tục cho ra đời bộ phim về một gã khổng lồ màu xanh: Hulk.

Nhà khoa học tài giỏi Bruce Banner là một chuyên gia về phóng xạ Gammar nhưng trong quá trình nghiên cứu của mình, Bruce đã bị nhiễm chất phóng xạ và bị biến dị cơ thể trở thành một người khổng lồ với làn da xanh lá trông rất dữ tợn. Không chỉ như thế, khi biến hình thành người khổng lồ, Bruce rất khó có thể giữ vững lý trí và còn trở nên nóng nảy cộc cằn gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Bruce phải chạy trốn sự đuổi bắt của quân đội và trong quá trình đó vẫn cố gắng chữa trị "căn bệnh" của mình.

Iron Man 2 - Người Sắt 2 (2010)

Iron Man 2 - Người Sắt 2 (2010)

Tiếp tục câu chuyện về chàng tỉ phú Tony Stark. Sau khi trở thành siêu anh hùng cùng bộ giáp Iron Man, Tony tiếp tục cuộc sống trở thành trung tâm chú ý của thế giới. Là siêu anh hùng nổi tiếng toàn thế giới, Tony Stark trở thành mục tiêu của cả quân đội Hoa Kỳ và những kẻ ác muốn cướp lấy công nghệ của anh - kể cả tay kỹ sư thiên tài đối thủ Ivan Vanko (Whiplash).

Với sẵn bản tính ăn chơi và ngạo mạn, Tony vừa làm người nổi tiếng vừa làm siêu anh hùng cứu thế giới. Cùng lúc đó, Tony còn phải đối mặt với cái chết do xâm thực chất độc tới từ bộ hồ quang anh gắn ở lồng ngực.

Thor - Thần sấm (2011)

Thor - Thần sấm (2011)

Bộ phim giới thiệu về một dân tộc thần thánh có trong truyền thuyết Bắc Âu của người Trái Đất. Thor vị thần mệnh danh cho sấm sét trong phim là một chiến binh dũng cảm và mạnh mẽ của người Asgard. Thế nhưng đi kèm với nó lại là sự ngạo mạn và nóng nảy bộp chộp khiến cha của Thor – vua của các vị thần – Odin đã phải tước đi quyền năng của anh và đặt lời nguyền vào cây mua Mjolnir, rồi ném con trai cùng cây búa xuống Trái Đất.

Ở đây Thor đã làm quen với một nhóm người thường và phải lòng nhà khoa học Trái Đất Jane Foster, cũng như học được sự kiêm tốn quả cảm mà cha anh mong muốn.

Thor quay về Asgard và chiến đấu với người em trai Loki vì tưởng rằng cậu em này vì muốn chiếm đoạt ngai vàng mà giết hại vua cha.

Captain America: The First Avenger - Captain America: Kẻ Báo Thù Đầu Tiên (2011)

Captain America The First Avenger - Captain America Kẻ Báo Thù Đầu Tiên (2011)

Captain America hay Đội Trưởng Mỹ là một dự án nghiên cứu tạo dựng siêu chiến binh đầu tiên của nước Mỹ. Cậu lính còi cọc nhỏ con có nhiều tiền sử bệnh lí Steve Rogers bị từ chối khi xin nhập ngũ. May nhờ có người bạn thân là Trung sĩ James "Bucky" Barnes giới thiệu anh tới triển lãm "Công nghệ hiện đại cho tương lai", nơi nhà sáng chế nổi tiếng Howard Stark giới thiệu một chiếc ô tô bay thử nghiệm.

Rogers lại tranh thủ đăng ký vào một trung tâm tuyển quân khác. Khi Barnes đang cố gắng thuyết phục anh bỏ cuộc, thì nhiệt huyết muốn phục vụ Tổ quốc của Rogers được Tiến sĩ người Đức Abraham Erskine tình cờ phát hiện, người đang hợp tác với Cục Dữ Trữ Khoa Học Chiến Lược Hoa Kỳ. Ông đặc cách tuyển Rogers vào một đội lính đóng tại trại Lehigh, tiểu bang New York. Ở đó, dưới quyền Đại tá Chester Phillips và sĩ quan SSR Peggy Carter, một người sẽ được chọn cho thử nghiệm "siêu quân nhân" đầu tiên.

Sau này trong trận chiến cuối cùng của thế chiến, anh đã lao máy bay xuống mặt biển và bị đóng băng dưới lòng biển sâu. Mãi cho tới sau này, các nhà khoa học S.H.I.E.L.D. ở Bắc Cực mới tìm thấy được Đội Trưởng Mỹ trong một tảng băng.

Sau khi rã băng, Rogers tỉnh lại và phải làm quen với cuộc sống hiện đại sau 70 năm đóng băng.

The Avengers - Biệt Đội Siêu Anh Hùng (2012)

The Avengers - Biệt Đội Siêu Anh Hùng (2012)

Bộ phim đầu tiên có sự góp mặt của nhiều siêu anh hùng trong nhiều đầu phim lại với nhau. Các siêu anh hùng với những cá tính khác nhau được sự kết nối của thủ lĩnh của S.H.I.E.L.D Nick Furry đã cùng sát cánh bên nhau cùng chiến đấu với người ngoài hành tinh bảo vệ trái đất.

Iron Man Tony Stark là một tỉ phú dân chơi với bản tính vị kỉ và khá ngạo mạn.

Captain America Steve Rogers là một người lính sống trong thế hệ trước với tính cách quy củ và ngay thẳng.

Hulk Bruce Banner là một nhà khoa học chuyên môn hài hòa nhưng lại cực kỳ nóng nảy khi biến thành Hulk.

Black Widows Natasha Romanoff là một gián điệp được huấn luyện chuyên nghiệp và cũng được tiêm huyết thanh siêu chiến binh.

Hawkeye Clint Barton cũng là một điệp viên của S.H.I.E.L.D với tài bắn cung siêu đằng tạo thành đặc trưng riêng cho vai diễn của mình.

Năm người họ đã tạo thành biệt đội anh hùng báo thù Avenger để xử lý những tình huống đặc biệt vượt ngoài tầm xử lý của chính quyền các nước.

2. Giai đoạn 2

Iron Man 3 - Người Sắt 3 (2013)

Iron Man 3 - Người Sắt 3 (2013)

Đây là sự xuất hiện lần đầu tiên của Tony sau cú hit bom tấn Avenger năm trước, và cũng là bộ phim riêng cuối cùng của chiến binh Người Sắt.

Trong phần này, Tony miệt mài sản xuất nhiều thể loại áo giáp khác nhau để có thể bảo vệ người mình yêu thương. Đây cũng như là hành động cố gắng của anh để chống lại căn bệnh tâm lý rối loạn sau chấn thương.

Lần này Tony phải giải quyết nghiệp mình để lại từ thời còn ăn chơi không biết trời đất. Một kẻ khủng bố đe dọa tới tính mạng của anh và người mà anh yêu thương.

Thor: The Dark World - Thor: Thế giới Bóng Tối (2013)

Thor The Dark World - Thor Thế giới Bóng Tối (2013)

Thor 2 kể về sự kiện đằng sau cuộc chiến xâm lược ngoài hành tinh trong Avenger Biệt Đội Siêu Anh Hùng. Loki sau khi thất bại ở cuộc chiến trên Trái Đất đã bị Thor bắt trở về Asgard và giam giữ trong ngục.

Trong khi đó người yêu của Thor tại Trái Đất vô tình hút Aether hay chính là viên đá thực tại vào trong người. Vì lý do này mà cô bị một thế lực thời cổ đại – những Hắc Tinh Linh do Malekith cầm đầu truy bắt.

Thor phải hợp tác với Loki và những người bạn ở Trái Đất để ngăn cản âm mưu của chúng.

Captain America 2: The Winter Soldier - Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông (2014)

Captain America 2 The Winter Soldier - Captain America 2 Chiến Binh Mùa Đông (2014)

Đây là một bộ phim hành động được đánh giá rất cao trong lòng những người yêu phim Marvel. Lần này Cap của chúng ta đã gia nhập vào tổ chức S.H.I.E.L.D. và là một chỉ huy của họ, anh và Black Widow cùng nhau chiến đấu và thực hiện nhiều nhiệm vụ.

Sau khi nghe tin Nick Fury bị tấn công và chết, Steve nhận ra S.H.I.E.L.D. đã bị tổ chức HYDRA thâm nhập nhiều năm.

HYDRA có một sát thủ với mật danh Chiến Binh Mùa Đông cũng chính là người bạn cũ Bucky Barnes của Steve. Steve phát hiện ra bạn mình vẫn còn sống từ Thế chiến 2 và bị HYDRA bắt về lập trình lại não để làm tay sai cho chúng.

Guardians of the Galaxy - Vệ Binh Dải Ngân Hà (2014)

Guardians of the Galaxy - Vệ Binh Dải Ngân Hà (2014)

Tập debut đầu tiên của đội tấu hài xuyên dải ngân hà. Đội vệ binh giải ngân hà là một đội ngũ gồm có:

Peter Quill – một người bị bắt khỏi Trái Đất từ năm 1988 bởi một toán hải tặc không gian.

Rocket – một con gấu mèo biết nói tiếng người hết sức bố láo, kết quả của những cuộc thí nghiệm tàn khốc trên cơ thể động vật.

Groot – một cái cây biết đi đứng và cư xử như người, là người thân đáng tin cậy của Rocket.

Drax – một người ngoài hành tinh to con nhưng đầu óc đơn giản, có một mối thù giết gia đình không đội trời chung với tên Titan điên Thanos.

Gamora – con gái nuôi của Thanos, cô tìm đến với Peter với mục đích ban đầu là để cướp lấy viên đá sức mạnh từ tay anh ta nhưng sau đó lại gia nhập cùng bọn với họ.

Biệt đội vệ binh ngân hà thành lập và ngăn chặn âm mưu của tên chiến bính Ronan người Kree, ngăn chặn việc hành tinh Xandar bị hủy diệt.

Avengers: Age of Ultron - Avengers: Đế Chế Ultron (2015)

Avengers Age of Ultron - Avengers Đế Chế Ultron (2015)

Bộ phim thứ hai có sự góp mặt của nhiều thành viên siêu anh hùng có đầu phim riêng. Lần này rắc rối lại bắt nguồn từ chính một thành viên trong Avengers chính là Tony Stark.

Tony bị ám ảnh bởi mối nguy hại tới từ phía bên ngoài không gian khi anh ôm quả tên lửa lao qua lỗ không gian. Tony đã chế tạo rất nhiều người máy và trí thông minh nhân tạo nhằm nâng cao an ninh Trái Đất, cũng góp phần để thế giới được hòa bình hơn.

Không may rằng trí thông minh nhân tạo mà Tony tạo ra đã thoát khỏi sự khống chế và tuyên bố rằng chỉ có giết hết toàn bộ con người thì Trái Đất mới có thể hòa bình.

Biệt Đội Siêu Anh Hùng Avengers đã phải chiến đấu chống lại sức mạnh thông tin và binh đội người máy của trí thông minh Ultron.

Ant-Man - Người Kiến (2015)

Ant-Man - Người Kiến (2015)

Đây là một câu chuyện bên lề kể về một "siêu anh hùng" khác trong thế giới Marvel. Tên trộm Scott Lang sau khi được thả khỏi tù đang trong quá trình hoàn lương nhưng lại chẳng kiếm được một công việc ổn định.

Tình cờ nghiệp cũ tìm lại với anh khi Scott chỉ định làm nốt một phi vụ nhỏ con do có sự nài nỉ của người đồng nghiệp cũ. Anh không hề biết rằng mình đã bị nhà khoa học Hank Pym lên kế hoạch tính toán đưa vào tròng.

Hank đã yêu cầu Scott giúp ông trộm một thứ vũ khí nguy hiểm từ tay Darren Cross. Để làm được việc đó, Hank đã trao cho Scott một bộ giáp có tính năng thu nhỏ cơ thể gọi là Ant-Man

3. Giai đoạn 3

Civil War - Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng (2016)

Civil War - Captain America Nội Chiến Siêu Anh Hùng (2016)

Đây là bộ phim đầu tiên thuộc dòng phim riêng có sự góp mặt của nhiều siêu anh hùng khác đến vậy. Cuộc chiến nào dễ khiến một tổ chức đổ vỡ nhất, câu trả lời đó chính là cuộc nội chiến tới từ chính thành viên trong tổ chức đó.

Lần này sự bất đồng ý kiến tới từ hai phía đứng đầu là Iron Man Tony Stark (phe đồng ý với chính phủ) và Captain American Steve Roger (phe các siêu anh hùng tự do). Ai cũng có cái lý của mình với Hiệp ước Sokovia của chính phủ vì vậy cả hai đã dẫn tới mối bất đồng trong đội Avenger.

Ngay lúc tình hình căng thẳng đó, một vụ đánh bom nhằm vào Liên Hiệp Quốc diễn ra khiến cho rất nhiều người chết, trong đó có cả vua hiện thời của Wakanda là T'Chaka. Chiến Binh Mùa Đông đã bị phát hiện là người chịu trách nhiệm cho cuộc đánh bom này.

Steve đã đứng ra bảo vệ cho bạn mình vì biết anh bị tẩy não. Một trận chiến lớn giữa các siêu anh hùng đã diễn ra khiến nhiều người bị thương.

Cuối cùng tất cả các Avengers đã phát hiện ra có một âm mưu to lớn nhằm vào họ.

Doctor Strange: Phù Thủy Tối Thượng (2016)

Doctor Strange Phù Thủy Tối Thượng (2016)

Doctor Strange có thể nói là bộ phim ấp ủ đã từ rất lâu của Marvel. Họ đã lên kế hoạch rất nhiều cho bộ phim này nhưng rồi đều bị bác bỏ do kỹ thuật quay 3D khi trước vẫn chưa được đầy đủ. Mãi cho đến sau này, kỹ thuật quay của hãng phim đã hoàn thiện hơn để có thể quay được cảnh những linh hồn di chuyển chân thực hơn, Marvel mới chính thức thực hiện dự án này.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Stephen Strange, anh ta là một gã bác sĩ thiên tài nhưng rất kiêu ngạo hợm hĩnh. Cuộc đời anh ta hoàn toàn thay đổi khi gặp tai nạn ô tô, những dây thần kinh ở hai tay của Stephen bị tổn thương nghiêm trọng khiến anh không thể thực hiện được những ca phẫu thuật được nữa.

Tuyệt vọng khi bị ngã từ đỉnh cao danh vọng xuống, Stephen tìm mọi cách để có thể chữa trị cho đôi tay tàn tật của mình. Và anh đã tìm tới Kamar-Taj ở Nepal vì nghe nói nơi này có phương pháp chữa trị cho tay của mình. Ở đây Stephen đã được gặp mặt các pháp sư và học được những kỹ năng huyền diệu.

Guardians of the Galaxy 2 - Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (2017)

Guardians of the Galaxy 2 - Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 (2017)

Tiếp tục chuyến hành trình của biệt đội tấu hài đi xuyên các không gian vũ trụ. Lần này sau chuyến hành trình phần một, thành viên trong đội đã hình thành một mối liên hệ bền chắc và họ coi nhau như là một gia đình.

Giờ đây họ đã nổi tiếng trong các ngân hà vì là biệt đội chuyên môn cứu giúp các hành tinh hoặc các tàu không gian gặp nạn.

Nội dung của tập phim lần này kể về thân thế của đội trưởng đội vệ binh Peter Quill. Một người đàn ông tự xưng là Ego tới tìm Peter và tự xưng rằng ông là cha của anh. Ego mời mọi người trong đội vệ binh tới hành tinh của mình nhưng thực chất có một âm mưu mà họ không biết.

Spiderman: Homecoming - Người Nhện: Trở Về Nhà (2017)

Spiderman Homecoming - Người Nhện Trở Về Nhà (2017)

Đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Spiderman - đứa con cưng Marvel. Trước kia do nằm trong tay của hãng phim Sony, Spiderman cũng có những bộ phim làm riêng nhưng cho tới lần này nhện con mới chính thức được cha đẻ của mình xử lý kịch bản và dựng phim.

Hình tượng Người Nhện trong MCU là một đứa trẻ vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng lại có siêu năng lực vượt qua khả năng của loài người và có những đặc điểm chỉ loài nhện mới có như khả năng leo tường, bắn tơ…

Sau cuộc chiến Civil War, Spiderman vốn luôn một lòng ngưỡng mộ Iron Man lại càng muốn trở thành một thành viên của biệt đội Avenger. Nhưng cậu nhóc vẫn còn ở tuổi thiếu niên nên những trọng trách quá lớn sẽ không được trao vào tay cậu, vì thế mà Spiderman vẫn chỉ đối phó với những tay trộm cướp người thường nhỏ bé, cho đến một ngày cậu nhóc vướng phải một vụ lớn hơn.

Thor: Ragnarok - Thor: Tận Thế Ragnarok (2017)

Thor Ragnarok - Thor Tận Thế Ragnarok (2017)

Đây là một bộ phim mang phong cách hoàn toàn khác với hai phần phim của Thor trước đó.

Hai năm sau trận chiến với Ultron ở Trái Đất, Thor vẫn trên đường đi tìm kiếm những viên đá vô cực nhưng vẫn tay không. Anh bị quỷ lửa Sultur bắt giữ và từ đây biết về ngày tận thế của các vị thần Ragnarok đồng thời cũng biết vua cha của mình Odin đã không còn ở Asgard nữa.

Thor ngay lập tức quay trở về và phát hiện ra Loki đã đầy Odin xuống trái đất và biến hóa thành hình dạng của ông để trị vì Asgard. Ngay lập tức Thor lôi Loki xuống Trái Đất để tìm lại cha.

Tại đây, Thor cùng Loki đã chứng kiến sự trở lại của chị mình là Thần Chết Hela. Từ đó màn giết chóc và bóng đen vô tận bao trùm lấy Asgard.

Black Panther: Chiến Binh Báo Đen (2018)

Black Panther Chiến Binh Báo Đen (2018)

Bộ phim đánh dấu màn debut cực kỳ ấn tượng của dân tộc Wakanda.

Sau vụ đánh bom ở Liên Hiệp Quốc, vua Wakanda hiện thời qua đời. Con trai của ông là T'Challa đã lên làm vua.

Xem phim chúng ta sẽ được biết tới một thế giới hiện đại bậc nhất bao quanh vẻ ngoài rừng núi và lạc hậu ở Châu Phi. Theo đó cuộc chiến tranh giành ngôi vua được diễn ra rất kịch liệt và gay cấn.

Avengers: Infinity War - Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực (2018)

Avengers Infinity War - Avengers Cuộc Chiến Vô Cực (2018)

Tất cả các đầu mối của tất cả các phần phim trước đều được tụ hợp lại trong tập phim này.

Tập phim nói về một cuộc chiến tranh giành những viên đá vô cực được coi là nền móng làm cân bằng vũ trụ. Lần này mọi người sẽ phải đối mặt trực diện với gã khổng lồ điên Thanos.

Thanos muốn thu thập tất cả các viên đá vô cực trong vũ trụ để có thể thực hiện một cú búng tay vô cùng điên rồ. Tất cả các siêu anh hùng đã phải cùng đứng lên chống lại quyền năng vô địch của gã.

Bộ phim có sự góp mặt vô cùng đông đảo của tất cả các siêu anh hùng từ biệt đội Avenger cho tới đội vệ binh ngân hà, Wakanda và các siêu anh hùng khác…

Ant-man and Wasp - Người Kiến Và Chiến Binh Ong (2018)

Ant-man and Wasp - Người Kiến Và Chiến Binh Ong (2018)

Bộ phim thứ hai trong loạt phim Ant-man sau sự thành công vượt mức mong đợi ở phần một. Vào năm 1987, vợ của tiến sĩ Hank Pym là Janet van Dyne bị kẹt ở trong thế giới lượng tử sau một chiến dịch của S.H.I.E.L.D..

Scott Lang sau khi trở thành Ant-man đã thành công vào và thoát khỏi thế giới Lượng tử. Anh đã trở thành hi vọng cho bố con nhà Hank Pym vào việc sẽ cứu Janet ra khỏi nơi đó.

Sau nội chiến Civil War, Scott vì nằm trong phe phản chính phủ nên đã bị bắt và giam giữ tại nhà, chịu sự kiểm soát của FBI.

Captain Marvel - Đại úy Marvel (2019)

Captain Marvel - Đại úy Marvel (2019)

Vers được biết tới là một chiến binh hùng mạnh của tộc Kree nhưng cô lại không thể kiểm soát sức mạnh bùng phát trong cơ thể mình. Cô luôn gặp phải những cơn ác mộng về một vụ rơi máy bay và một người phụ nữ tóc trắng bị ám sát trước mặt mình.

Trong một nhiệm vụ của chiến đội Kree, Vers bị thất lạc và rơi xuống Trái Đất. Tại đây cô quen biết Nick Furry – hiện tại vẫn là một nhân viên của S.H.I.E.L.D. và họ cùng chiến đấu chống lại những người của tộc Skrulls.

Vers dần dần tìm lại được ký ức và thân phận thật sự của mình.

Avenger: Endgame - Avengers: Hồi kết (2019)

Avenger Endgame - Avengers Hồi kết (2019)

Bộ phim kết thúc hành trình mười năm của MCU bắt đầu kể từ bộ phim Iron Man. Nó kể về những sự việc sau cuộc chiến đá vô cực vài năm trước.

Sau khi Thanos thu thập đủ những viên đá vô cực và thực hiện cú búng tay làm bay màu một nửa số sinh vật trong vũ trụ, khắp các nơi đều đang chìm đắm trong đau thương cùng loạn lạc, một nửa trong số các siêu anh hùng cũng tan biến sau sự kiện này.

Những người còn sống sót cố gắng đảo ngược cú búng tay để cứu sống những người đã biến mất.

Đến đây thời kỳ Infinity Saga hay tổng hợp ba giai đoạn đầu của MCU chính thức khép lại.

4. Giai đoạn 4

Spiderman: Far from home - Người Nhện xa nhà (2019)

Spiderman Far from home - Người Nhện xa nhà (2019)

Câu chuyện tiếp nối sau vụ việc Endgame với trận chiến nảy lửa ở Trái Đất với Thanos. Những người bị tan biến đã được quay về những vẫn có những người đã hi sinh cho cuộc chiến.

Người Nhện vẫn tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình vừa làm siêu anh hùng giấu mặt vừa làm một học sinh bình dị. Lần này trường học của cậu có một chuyến du lịch xa nhà tới các nước ở Châu Âu.

Tuy rằng muốn được thoải mái hưởng thụ kỳ nghỉ hè với bạn bè nhưng Peter lại bị Nick Furry kéo vào một phi vụ chiến đấu nguy hiểm khác.

Đây là bộ phim kết nối giữa Giai đoạn 3 và Giai đoạn 4 cũng là điểm chuyển giao từ thời kỳ Infinity Saga sang thời kỳ mới. Hướng đi mới của MCU vẫn chưa được tiết lộ rõ ràng cho đến thời điểm hiện tại, chỉ biết tên cho những bộ phim ở giai đoạn sắp tới (Giai đoạn 4).

Black Widow (dự kiến 1/5/2020)

Black Widow

Bộ phim này có thể sẽ tiết lộ quá khứ của Black Widow Natasha Romanoff.

Bối cảnh phim sẽ lấy khoảng thời gian diễn ra giữa sự kiện nội chiến Civil War và sự kiện chiến đấu tranh đá vô cực.

Phản diện của phim đã được tiết lộ chính là Taskmaster – một gã lính đánh thuê rất nguy hiểm. Tên này có khả năng bắt chước hành động của người khác dù chỉ cần nhìn thoáng qua.

The Eternals (dự kiến 6/11/2020)

The Eternals

Theo họp báo vào năm 2019, bộ phim này sẽ giới thiệu một chủng loài mới từ thời cổ đại có sức mạnh phi thường: Eternals.

Bộ phim sẽ có sự góp mặt của tám vai diễn nổi tiếng trên khắp thế giới với những quốc tịch khác nhau.

Shang-chi (dự kiến 2/2/2021)

Shang-chi

Đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên nói về một siêu anh hùng gốc Á. Phản diện của phim này có vẻ sẽ là tổ chức khủng bố Ten Ring cũng chính là tổ chức khủng bố đã bắt cóc Tony Stark (Iron Man) và tạo ra nhiều vụ rắc rối sau này liên quan tới Tony (tuy rằng sau này đã biết đó chỉ là tên giả mạo tổ chức này).

Doctor Strange in The Multiverse of Madness (dự kiến 7/5/2021)

Doctor Strange in The Multiverse of Madness

Phần phim tiếp theo của series phim Doctor Strange. Theo những gì được tiết lộ thì đây có thể sẽ là bộ phim kinh dị đầu tiên của Marvel.

Rất có thể bộ phim này sẽ trực tiếp khai thác khía cạnh đa vũ trụ (nhiều thực tại) mà MCU đã manh nha nhắc tới trong những phần phim trước.

Thor: Love and Thunder (dự kiến 5/11/2021)

Thor Love and Thunder

Phần phim ngoài dự kiến của Thor. Bình thường theo truyền thống các siêu anh hùng chỉ có nhiều nhất là 3 phần phim riêng nhưng lần này MCU lại thông báo sẽ cho ra mắt phần phim thứ 4 của Thor.

Có nhiều sự việc sẽ được nhắc tới trong phần phim này, trong đó Valkyrie sẽ có thể sẽ xuất hiện với vai trò là vua của Asgard trong phim này. Và bạn gái cũ của Thor – Jane Foster sẽ xuất hiện với vai trò là Thần sấm nữ.

Blade (chưa rõ ngày phát hành)

Blade

Blade là một bộ phim về một người bị mù do hóa chất độc lại nhưng nhờ đó anh ta cũng lấy được sức mạnh hơn người. Nhưng đây là nội dung dựa theo trên truyện comic, còn về nội dung trên phim thì chưa được tiết lộ gì nhiều.

Phần tiếp theo của Black Panther (chưa rõ ngày phát hành)

Guardians of the Galaxy Vol. 3 (chưa rõ ngày phát hành)

Phần tiếp theo của Captain Marvel (chưa rõ ngày phát hành)

Phim về Fantastic Four (chưa rõ ngày phát hành)

Phim về Dị nhân (chưa rõ ngày phát hành)

Sau khi thương thảo hoàn tất với Fox, Marvel sẽ có quyền sử dụng các nhân vật trong X-men trên lĩnh vực phim ảnh.

X-men là những dị nhân có năng lực dị biệt khác với loài người. Trong các phần phim trước đây của Fox, dòng thời gian liên kết giữa các bộ phim của họ rất rối loạn và cũng có thể coi đây là một thất bại hết sức rõ ràng của hãng phim với dòng phim này.

Sự xuất hiện của X-men trong tay của MCU là một mong đợi cực kỳ lớn với những người hâm mộ. Họ đều chờ mong xem những dị nhân này sẽ được đưa vào vũ trụ MCU bằng cách nào.

Phần tiếp theo của Spider-Man (chưa rõ ngày phát hành)

2. Xem phim Marvel dựa vào dòng thời gian thực trong phim

Phim Marvel là một dòng phim có sự liên kết vô cùng chặt chẽ giữa các đầu phim với nhau. Cho đến hiện nay các phim series có nội dung liên kết hầu hết là làm các tập phim có sự liên kết thời gian tịnh tiến (tức là tập sau sẽ kể về quãng thời gian tiếp theo của sự kiện phát hành tập trước đó) chứ không có những sự liên kết về mảng thời gian song song như Marvel.

Chính vì thế, các bạn cũng có thể thưởng thức những bộ phim của Marvel với dòng thời gian thực trong phim.

Do nội dung của phim đã được tóm tắt kể ở phần 1 ở trên nên dưới đây, chúng tôi chỉ nhắc lại tên của hai ba bộ phim đã được công chiếu trên màn ảnh mà thôi.

Xem phim Marvel dựa vào dòng thời gian thực trong phim

1943 – Captain America: The First Avenger
1995 – Captain Marvel
2008 – Iron Man
2011 – Iron Man 2
2011 – The Incredible Hulk
2011 – Thor
2012 – The Avengers
2013 – Thor: The Dark Word
2014 – Captain America: The Winter Soldier
2014 – Guardian of the Galaxy
2014 – Guardian of the Galaxy 2
2015 – Avengers: Age of Ultron
2015 – Ant-man
2016 – Captain America: Civil War
2016 – Doctor Strange
2017 – Spiderman: Homecoming
2017 – Black Panther
2017 – Thor: Ragnarok
2017 – Avengers: Infinity War
2017 – Ant-man and the Wasp
2023 – Avengers: Endgame
2023 – Spiderman: Far from home

Cảm ơn các bạn đã đọc bài tổng hợp của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về. Bài viết Danh sách phim Marvel theo thứ tự đến đây là hết. Chúc các bạn có một khoảng thời gian xem phim vui vẻ, hẹn gặp lại ở những bài viết khác.

Viết bình luận