Những truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất

Trong suốt những năm tháng ấu thơ đến lúc trưởng thành, ai cũng mong có được một người yêu thương, thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được một người bạn thanh mai trúc mã, đồng cảm với bạn, hôm nay ThuThuatPhanMem xin gửi đến bạn những bộ truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất.

Những truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất

1. Hôn nhân không tình yêu (Nếu không là tình yêu) - Diệp Lạc Vô Tâm

Hôn nhân không tình yêu (Nếu không là tình yêu) - Diệp Lạc Vô Tâm

Sau khi mẹ qua đời, Cảnh An Ngôn sống cùng cha và người anh nuôi Cảnh Mạc Vũ. Từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành, An Ngôn do một tay Mạc Vũ chăm sóc và nuôi dưỡng. Cô yêu đơn phương Mạc Vũ suốt nhiều năm trời, đến cuối cùng cũng "ép buộc" được Mạc Vũ kết hôn cùng mình. Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của họ xảy ra biết bao chuyện, đau khổ có, ngọt ngào có nhưng để đi đến hạnh phúc trọn vẹn là một điều không hề dễ dàng. Mãi tận về sau, Mạc Vũ mới nhận ra tình cảm của mình dành cho cô, trân trọng hơn thứ tình cảm đáng quý này.

2. Chờ em lớn nhé được không? - Diệp Lạc Vô Tâm

Chờ em lớn nhé được không - Diệp Lạc Vô Tâm

Hàn Mạt Mạt, từ khi còn nhỏ đến năm 18 tuổi, cả cuộc đời chỉ biết đến anh, có anh, cần anh, theo anh và vì anh – An Nặc Hàn. An Nặc Hàn từ năm 14 tuổi đến năm 32 tuổi, lúc nào cũng cưng chiều, che chở Hàn Mạt Mạt như tình cảm anh trai đối với em gái. Mạt Mạt sớm đã nhận ra tình cảm mình dành cho anh chính là tình yêu nhưng cũng nhận ra tình cảm của mình đối với anh chỉ là gánh nặng nên đã quyết định buông tay. Mạt Mạt yêu anh là thế, nhưng anh lúc nào cũng phủ nhận tình cảm của cô, cho rằng tuổi trẻ bồng bột. Chỉ đến khi cô buông tay, Nặc Hàn mới phát hiện ra tình cảm sâu sắc của mình dành cho cô gái nhỏ Mạt Mạt.

3. Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Truyện xoay quanh tình yêu đầy trái ngang của hai anh em cùng cha khác mẹ của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Ngay từ thuở ấu thơ, Hàn Vũ đã yêu thương, chăm sóc cô em gái nhỏ Thiên Tình hết lòng, tuy nhiên tất cả chỉ dừng ở mức anh em đơn thuần. Chỉ đến khi lớn lên, Thiên Tình lại nảy sinh tình cảm, đem lòng thầm thương chính người anh trai của mình. Với Hàn Vũ, anh lúc nào cũng coi cô là một tiểu bảo bối nhưng đến khi biết được sự thật hai người không phải anh em ruột, anh chợt nhận ra tình cảm anh dành cho cô không chỉ là tình anh em đơn thuần nữa. Hai người yêu nhau sâu đậm, đau đớn đến tận tâm can, trái tim vỡ vụn nhưng lại không thể ở bên nhau. Những gì họ đã cùng nhau trải qua ở quá khứ cùng với căn bệnh di truyền quái ác khiến họ không khỏi đau đớn, dày vò. Tuy nhiên, vào những giây phút cuối cuộc đời, họ đã có được niềm hạnh phúc nhỏ nhoi nhưng lại là những gì cả hai hằng mong ước.

4. Nhà bên có sói - Gia Diệp Mạn

Nhà bên có sói - Gia Diệp Mạn

Cố Lãng và Tần Tiểu Mạn vốn là thanh mai trúc mã, lớn lên cùng nhau. Anh lớn hơn cô 5 tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ Tần Tiểu Mạn đã chậm chạp, lề mề, luôn lẽo đẽo theo sau Cố Lãng ưu tú xuất sắc. Khi ấy cô đã thầm yêu anh nhưng chứng kiến thói phong lưu của anh, cô đã lựa chọn cắt đứt phần tình cảm đó. Về phần anh, anh cũng đã rung động từ lâu nhưng do quá gần gũi nên đã bỏ lỡ. Đến năm cô 24 tuổi, Tiểu Mạn bị mẹ cuốn gói ra khỏi nhà và gửi gắm đến công ty của Cố Lăng. Để không bỏ lỡ cô một lần nữa, lần này anh quyết định theo đuổi cô. Tình cảm của họ như trò đuổi bắt, người đuổi người trốn vô tình khiến tình cảm của mình dành cho đối phương càng trói chặt hơn.

5. Anh có thích nước Mỹ không? - Tân Di Ổ

Anh có thích nước Mỹ không - Tân Di Ổ

Trịnh Vy, một cô gái vô tư, lúc nào cũng lạc quan yêu đời, tưởng như cuộc sống không có gì khiến cô phải buồn. Suốt những năm tháng tuổi trẻ, cô luôn đặt hình bóng Lâm Tịch- chàng trai hơn cô 5 tuổi sống cùng khu nhà tập thể. Từ khi còn nhỏ cô đã nói trước mặt mọi người là sẽ lấy Lâm Tịch. Năm 18 tuổi, cô quyết định thi vào Học viện Kiến trúc với mong muốn được gần anh hơn. Cứ tưởng rằng mình đã được ở gần anh, sẽ không còn phải xa cách nữa. Thế nhưng, một sự thật không thể ngờ, mẹ cô và cha anh từng yêu nhau khiến tình cảm hai gia đình bỗng chốc tan vỡ. Lâm Tịch lựa chọn con đường sang Mỹ du học để trốn tránh cô. Về phần cô, cô vẫn mạnh mẽ bước tiếp con đường mà mình đã chọn. Sau này khi công việc đã ổn định, cô bắt đầu lao vào các cuộc hẹn hò, thế nhưng khi đứng trước bất cứ chàng trai nào, cô cũng hỏi "Anh có thích nước mỹ không?".

6. Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang - Ức Cẩm

Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang - Ức Cẩm

Lăng Siêu và Tiêu Nhỏ là đôi bạn thanh mai trúc mã, từ nhỏ lớn lên cùng nhau, uống chung bầu sữa mẹ, cơm cũng ăn chung. Hai người, mỗi người một tính cách khác nhau thế nhưng khi xếp ở cùng lại cực kỳ hòa hợp. Tiêu Thỏ hồn nhiên, chân thành nhưng hơi có phần ngốc nghếch. Trái lại, Lăng Siêu lại vô cùng lạnh lùng, ít nói nhưng lại thông minh kì xuất. Cả hai cùng nhau lớn lên, trong hành trình trưởng thành của mình, luôn có bóng dáng của đối phương. Đến khi trưởng thành, cả hai cũng nhận ra tình cảm của mình dành cho đối phương.

7. Trúc mã là sói – Mèo lười ngủ ngày

Trúc mã là sói – Mèo lười ngủ ngày

Truyện thanh mai trúc mã có tình tiết đơn giản, vui vẻ, motif khá quen thuộc, có phần thịnh hành thế nhưng qua giọng văn của tác giả, vẫn tạo nên một sức hấp dẫn thu hút độc giả. Văn Dịch và Nhan Tiếu là thanh mai trúc mã của nhau, cứ gặp nhau là lại cãi vã gây gổ đúng kiểu "oan gia ngõ hẹp". Cả hai đều rất thông minh, tài trí thế nhưng EQ lại thấp đến mức thảm hại, nhất là cô nàng Nhan Tiếu. Cô đã bị Văn Tịch lừa về làm vợ mà không hay biết anh vốn thích cô từ nhỏ.

8. Mờ Ám – Hốt Nhiên Chi Gian

Mờ Ám – Hốt Nhiên Chi Gian

Truyện xoay quanh tình yêu giữa Vu Tiệp và Tấn Tuyên. Vũ Tiệp, cô gái lạnh lùng, có chút thờ ơ nhưng vô cùng thông minh sắc sảo, có phần căm ghét Tấn Tuyên vì anh chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt rắc rối, phiền phức cho mình. Hơn nữa, khi biết chị gái của mình thầm yêu Tấn Tuyên nên càng muốn tránh xa Tấn Tuyên. Về phần Tấn Tuyên người đã lớn lên cùng cô, một chàng trai đào hoa, lãng tử, phong lưu và hoàn hảo, hàng ngày có hàng tá các cô gái vây quanh, lấy việc trêu chọc cô là thú vui mỗi ngày. Anh lúc nào cũng lẽo đẽo theo cô, trêu chọc cô, đánh bạn học đã tỏ tình với cô. Có lần anh đánh nhau vì cô mà bị người ta hãm hại, cô lại cặm cụi ngồi cả đêm xếp lại tư liệu cho anh. Hai người không nhận ra đó là tình yêu để rồi hết lần này đến lần khác làm tổn thương đối phương. Cuối cùng cả hai cũng hóa giải được hiểu lầm và có được hạnh phúc.

9. Ông xã là phúc hắc đại nhân - Khuyển Thần Khuyển Khuyển

Ông xã là phúc hắc đại nhân - Khuyển Thần Khuyển Khuyển

Truyện kể về cuộc sống của Khang Duật và Âu Dương Miểu Miểu từ khi còn đi học đến lúc trưởng thành với những lần tranh đấu, cãi vã nảy lửa không ai nhường ai. Khang Duật là một chàng trai phúc hắc, vô cùng mặt dày. Khi lên 3 tuổi, anh bắt đầu mất cha vì thế mẹ gánh nặng kinh tế đè nặng trên đôi vai mẹ anh. Khi anh lên 6, trên đường về nhà, vô tình gặp một chú chó nhỏ nên đã chạy ra chơi với nó. Do hiểu lầm, anh đang có ý làm hại chú chó của mình, anh đã nhận được sự làm quen của Miểu Miểu bằng một cú đánh. Trong mắt Khang Duật, cô là một người đặc biệt, nên anh cũng đối xử với cô theo cách đặc biệt. Với những cô gái xung quanh, anh luôn nuông chiều, lịch sự còn với cô thì như kẻ thù. Có điều cô không biết, anh yêu cô rất nhiều.

10. Cả đời chỉ cần một người là em – Hốt Nhiên Chi Gian

Cả đời chỉ cần một người là em – Hốt Nhiên Chi Gian

Mạnh Tưởng và Chung Tình, hai cái tên sinh ra đã được định sẵn sẽ gắn với nhau cả đời. Khi còn là một cậu nhóc cũng là lúc cô cất tiếng khóc đầu tiên trong cuộc đời này. Trong suốt những năm tháng thơ ấu, cô đã một mực theo đuổi anh, ỷ lại vào anh, gọi anh là anh trai còn anh coi cô như không hề tồn tại. Trong những năm tháng tuổi trẻ, anh lại đuổi theo cô, muốn cuộc sống của cô chỉ có anh, sợ hãi mất cô như mất một thứ bảo vật. Sau 10 năm xa cách, trái tim đều hướng về nhau thế nhưng cả hai đều đem tình cảm đó giấu kín trong lòng. Cùng muốn đến bên cạnh đối phương nhưng lại không dám bước về phía trước.

Trên đây là những truyện ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất ThuThuatPhanMem muốn gửi đến bạn. Chúc bạn có những phút giây giải trí thư giãn, lắng đọng những cảm xúc ngọt ngào.

Viết bình luận