Top 20 phim cổ trang ngôn tình hay nhất

Ngôn tình, không nhất thiết phải là những bộ phim hiện đại với tổng tài bá đạo, khí chất ngút trời đem lòng yêu thương một cô gái nào đó mà còn được thể hiện qua những bộ phim cổ trang. Dưới đây là top 20 phim cổ trang ngôn tình hay nhất xin được chia sẻ đến bạn. Cùng xem và cảm nhận nhé.

Top 20 phim cổ trang ngôn tình hay nhất

1. Đông Cung (2019)

Đông Cung (2019)

Nếu bạn muốn xem một bộ phim ngôn tình cổ trang mà còn ngược tâm thì nhất định không nên bỏ qua Đông Cung. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về Tiểu Phong – nàng công chúa xứ Tây Lương và Lý Thừa Ngân – thái tử xứ Trung Nguyên, một người đầy tham vọng, khát khao nắm trọn trong tay quyền lực. Câu chuyện tình yêu của cả hai biết bao thăng trầm lẫn biến cố, từ ngược cho đến sủng ái rồi lại rơi vào bế tắt tột cùng. Để rồi, đến cuối cùng, kết thúc bằng những khổ tận bi ai không một ngôn từ nào có thể diễn tả được hết.

2. Bạch Phát Vương phi (2019)

Bạch Phát Vương phi (2019)

Bạch phát vương phi là câu chuyện về một thời loạn thế cực kỳ ngược tâm, so với Đông Cung phải gọi là một chín một mười. Phim không chỉ ngược nam nữ chính mà còn ngược cả dàn nam phụ, nữ phụ. Nội dung xoay quanh cuộc hôn nhân màng màu sắc chính trị giữa công chúa Dung Nhạc và vương tử Vô Ưu – một người vô pháp vô thiên.

3. Trần Thiên Thiên trong lời đồn (2020)

Trần Thiên Thiên trong lời đồn (2020)

Trần Thiên Thiên trong lời đồn thuộc thể loại phim cổ trang xuyên không, ngôn tình hài hước và ngọt sủng. Phim xoay quanh Trần Thiên Thiên – nữ nhân của Hoa Viên thành và Hàn Thước – nam nhân đến từ Huyền Hổ thành. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, hai người đã đối đầu gay gắt, tưởng chừng không thể hóa giải. Thế nhưng, càng tiếp xúc lâu, hiểu hơn về đối phương, cả hai mới dần dần mở lòng, hóa giải những xung đột trong quan niệm giới tính giữa hai thành. Cuối cùng, họ đã hiểu được chân lý của tình yêu, làm nên một chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào lại hài hước.

4. Bộ bộ kinh tâm (2011)

Bộ bộ kinh tâm (2011)

Bộ bộ kinh tâm, bộ phim đi đầu thể loại cố trang xuyên không là huyền thoại mà chưa bộ phim nào vượt qua được. Phim xoay quanh Trương Hiểu, một cô gái hiện đại bỗng dưng bị xuyên không về thời nhà Thanh, giữa lúc các hoàng tử đang tranh giành ngôi báu.  Dưới thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, cô đã gặp gỡ được Bát A Ca, Thập A Ca, Tứ A Ca, Thập Tứ A Ca cùng rất nhiều người khác đem đến cho cô những kỷ niệm buồn có, vui có, đau lòng có, hạnh phúc có, tuyệt vọng có, … Cảm giác mọi cảm giác trên thế gian này dường như đã từng đi qua cuộc đời của cô vậy.

5. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát (2020)

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát - bộ phim cổ trang ngôn tình vừa ngọt sủng vừa ngược tâm, tựa như một con tàu đưa bạn du hành qua mọi cung bậc cảm xúc, từ cười thả ga, hạnh phúc cho đến nước mắt đầm đìa, nghe đến đâu đau lòng đến đó. Xuyên suốt bộ phim không chỉ là câu chuyện của cặp đôi Toàn Cơ, Tư Phương mà đến cả chuyện tình của Linh Lung, Mẫn Ngôn và Tử Hồ, Vô Chi Kỳ cũng khiến khán giả khắc khoải không quên.

6. Hương Mật tựa khói sương (2019)

Hương Mật tựa khói sương (2019)

Trước khi qua đời, Hoa thần đời trước đã cho con gái của mình là Cẩm Mịch uống vẫn đan mong muốn đứa con gái bé nhỏ của mình sẽ không vướng vào chuyện tình ái trên thế gian, sống một cuộc sống an yên thay vì đau khổ, bất hạnh như cuộc đời của mình. Thế nhưng, duyên trời lại cho nàng gặp gỡ và khiến Húc Phượng đem lòng yêu thương. Nửa đầu phim là những tràng cười thả ga vì độ đáng yêu, nhí nhố của Cẩm Mịch và Húc Phượng. Nửa sau chính là một hành trình trưởng thành thấm đẫm đau thương của hầu hết các nhân vật.

7. Như Ý Phương Nhi (2020)

Như Ý Phương Nhi (2020)

Như Ý Phương Nhi kể về mối tình đầy oan gia giữa Phó Dung và Từ Tấn. Kiếp trước chàng vì tử trận mà chết còn nàng là tiểu tiếp của hắn, bị người ta đẩy xuống nước mà chết. Nàng và chàng đều được trọng sinh. Ở kiếp này, nàng vẫn sống trong thân xác của Phó Dung, một cô nàng 13 tuổi. Mặc dù sống lại lần nữa trong thân xác của chính mình, thế nhưng những kí ức kiếp trước của Từ Tấn lẫn Phó Dung lại không hề biến mất, đôi bên đều nghĩ mình là độc nhất vô nhị, hắn âm mưu nàng, nàng lại âm mưu người khác, sau cùng mới biết hóa ra bọn họ đều là kẻ trọng sinh.

8. Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa (2017)

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa (2017)

Phim xoay quanh cuộc đời cùng mối tình đầy trái ngang kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ đế Thanh Khâu – Bạch Thiển, con gái út của Hồ Đế Bạch Chỉ và Dạ Hoa – Thái tử Cửu Trùng Thiên. Cả hai đã phải ra biết bao sóng gió, thăng trầm, đối phó những thế lực thù địch nhưng cuối cùng, cả hai cũng đã tìm được cho mình một hạnh phúc trọn vẹn.

9. Chiêu Diêu (2019)

Chiêu Diêu (2019)

Chiêu Diêu xoay quanh cuộc đời của nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu – môn chủ Lục Vạn Môn. Mặc dù là phận nữ nhi, thế nhưng Chiêu Diêu lại có võ công cao cường cùng tính cách ngang tàn, kiêu ngạo khiến người đời nghe danh không khỏi khiếp sợ. Một lần xuống núi, cô cứu được một tên tiểu tử tên Mặc Thanh. Kể từ đó Mặc Thanh luôn ái mộ và âm thầm tho chân Chiêu Diêu. Ngày Chiêu Diêu đến cổ mộ lấy kiếm khí, Mặc Thanh bị ma khí trong người không chế, gây ra sát khí cuồng nộ, làm hại toàn bộ mọi người bao gồm cả Chiêu Diêu. Trải qua nhiều hiểu lầm, Chiêu Diêu dần hiểu ra mọi chuyện, không khỏi cảm động tấm chân tình Mặc Thanh dành cho mình. Nàng đã cùng hắn hợp lực đánh bại tên Lạc Minh Hiên giả nhân giả nghĩa. Sau trận chiến đó, cả hai đã có một cái kết hạnh phúc viên mãn bên nhau.

10. Hoa Thiên Cốt (2015)

Hoa Thiên Cốt (2015)

Nội dung phịm xoay quanh cuộc đời của Hoa Thiên Cốt – cô gái có cuộc đời vô cùng nghiệt ngã. Sinh ra mang dòng máu mủ hút yêu ma, cha mẹ mất sớm, suốt 16 năm dài đằng đẵng lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng. Năm 16 tuổi, Hoa Thiên Cốt lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ, được Trường Lưu Thượng tiên Bạch Tử Họa nhận làm đồ đệ duy nhất. Dần dần, 2 người nảy sinh tình cảm nhưng lại phải đương đầu với nhiều sóng gió giữa tình yêu và trách nhiệm. Một người mang trong mình trọng trách bảo vệ tâm giới, một người lại có dòng máu yêu ma.

11. Tam sinh tam thế Thần tịch duyên (2019)

Tam sinh tam thế Thần tịch duyên (2019)

Sau khi phong ấn Ma Thần, Cửu Thần dần chìm vào giấc ngủ hàng ngàn năm. Vì gặp gỡ Linh Tịch, thiếu nữ xinh đẹp đi lạc mà thức tỉnh. Trong quá trình chung sống, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm. Cùng lúc này, Cửu Thần phát hiện Linh Tịch là người trời sinh có ma khí, mà ma khí chính là linh dược của Ma tộc, giúp Ma Thần giải phong ấn gây họa cho chúng sinh. Không muốn chứng kiến cảnh Ma Thần lạm phát người vô tội, Cửu Thần đã đứng lên chống chọi với áp lực của người đời để giúp đỡ Linh Tịch giải trừ ma khi. Hai người trả qua gian khổ cuối cùng cũng hạnh phúc bên nhau.

12. Cẩm Y Chi Hạ (2020)

Cẩm Y Chi Hạ (2020)

Cẩm Y Chi Hạ xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa Cẩm y vệ Lục Dịch và nữ bổ khoái Viên Kim Hạ. Cũng giống như nhiều bộ phim ngôn tình khác, cả hai cũng có cái nhìn đầu tiên không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên trải qua hành trình cùng nhau phá những vụ án vào sinh ra tử, cả Lục Dịch và Kim Hạ nhận ra tình cảm dành cho đối phương. Khi tình yêu ngày càng sâu đậm cũng là lúc cả hai biết được mối thù đời trước giữa hai gia đình. Liệu tình yêu có đủ lớn để giúp cả hai vượt qua cái bóng quá khứ năm xưa mà bên nhau?

13. Minh Lan Truyện (2019)

Minh Lan Truyện (2019)

Phim kể về cuộc đời của thiếu nữ Minh Lan cùng mối tình sâu nặng, đẹp đẽ đầy oan trái giữa cô và nhị công tử Ninh Viễn Hầu gia - Cố Đình Diệp. Cô chính là con út, do người vợ lẽ sinh ra. Khi lên 5, mẹ cô cũng đột ngột qua đời, cha ruột không thương, mẹ cả không thích, lớn lên trong sự ghẻ lạnh của chị em. Là một cô gái thông minh, xinh đẹp, từ nhỏ đã phải nhẫn nhục để trưởng thành với khát khao tìm ra nguyên nhân cái chết thực sự của người mẹ quá cố.

14. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (2020)

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư (2020)

Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa tiểu hồ ly chín đuôi của Thanh Khâu là Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân - vị tôn thần được người đời kính trọng. Khi còn nhỏ, trong một lần ngao du, Phượng Cửu đã bị yêu quái đuổi giết, may mắn được Đông Hoa cứu giúp. Cảm động trước ân huệ của Đông Hoa, Phượng Cửu đã khắc cốt ghi tâm cái tên Đông Hoa. Từ đó về sau nàng luôn lấy cái cớ báo ân để tiếp cận và mong được thể hiện lòng ái mộ của mình dành cho Đông Hoa. Hai con người, hai tính cách trái ngược nhau, đến cách yêu cũng khác biệt, thế nhưng lại đều ngây ngốc không nhận ra tấm chân tình của đối phương. Liệu đến cuối cùng, hạnh phúc có đến với hai người hay không, mời bạn cùng đón xem.

15. Vân Tịch Truyện (2019)

Vân Tịch Truyện (2019)

Vân Tịch Truyện quay quanh cuộc đời cùng mối tình đẹp, ngọt ngào của cô gái Hàn Vân Tịch và Tần Vương. Hàn Vân Tịch là một cô gái xinh đẹp, thông minh, tài giỏi nhưng lại có một tuổi thơ bất hạnh. Trong một lần đi tìm thuốc chữa sẹo độc, cô đã gặp được Tần Vương. Một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn đan xen những âm mưu, mưu đồ đấu đá lẫn nhau bắt đầu.

16. Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân (2020)

Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân (2020)

Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân, bộ phim cổ trang mang đậm chất ngôn tình xoay quanh câu chuyện ban hôn của Thẩm Cẩm – tiểu thư Vương Phủ được nuông chiều từ nhỏ và đại tướng quân Sở Tu Minh – đóng quân tận biên ải xa xôi. Thời gian lâu dần, cả hai lần lượt nảy sinh tình cảm với nhau nhưng cuộc sống mới nơi biên ải không hề dễ dàng, nhất là khi hoàng gia đang bắt đầu nghi ngờ Sở gia. Chuyện tình yêu của cặp vợ chồng trẻ vì thế cũng rơi vào những thưng trầm và trắc trở.

17. Lưỡng Kiếp Nhân Duyên (2020)

Lưỡng Kiếp Nhân Duyên (2020)

Phim kể về câu chuyện tình yêu vừa ngọt vừa ngược của cặp đôi nam nữ chính, lấy bối cảnh những năm Hậu Lương Càn Hóa Nguyên. Chuyện kể rằng Nguyên Thanh Ly – con gái vị tướng quân quá cố, trên đường đến am ni cô tĩnh dưỡng thì bị bắt cóc. May mắn được cứu giúp nhưng lại bất tỉnh trong nhiều ngày. Cú sốc lớn khiến Thanh Ly bị mất trí nhớ, tình tình cũng vì thế mà thay đổi. Vì không muốn thực hiện hôn ước ngày xưa nên Nguyên Thanh Ly bỏ trốn, nữ cải trang nam làm bộ khoái ở huyện Thẩm Hà.

18. Đại Minh Hoàng Phi – Tôn Nhược Vy Truyện

Đại Minh Hoàng Phi – Tôn Nhược Vy Truyện

Lấy bối cảnh những năm đầu triều Minh, đất nước loạn lạc, quyền thần chém giết lẫn nhau. Vợ chồng Ngư Sử đại phu gặp nạn, gia đình vì thế mà ly tán. Con gái lớn là Nhược Vy được phó tướng Tôn Ngu cứu, con gái thứ Mạn Nhân được Thái Tử Chu Cao Sí cứu. Kể từ đó, người lớn lên ở hoàng cung, người lớn lên ở chốn giang hồ, tâm tính của cả hai vì thế cũng trở nên hoàn toàn trái ngược. Tôn Nhược Vy từng muốn mưu sát Minh Thành Tổ vì món nợ gia tộc, thế nhưng sau khi trở thành vợ của Chu Chiêm Cơ, nàng lại yêu chòng thật sự, còn giúp phu quân tạo dựng giang sơn. Sau khi chồng mất, nàng vẫn tiếp tục củng cố triều cương, duy trì thời đại lâu dài.

19. Hạo Lan Truyện (2019)

Hạo Lan Truyện (2019)

Hạo Lan Truyện – bộ phim cổ trang ngôn tình được mong chờ nhất năm 2019 kể về cuộc đời của Lý Hạo Lan. Cuộc đời cô từ khi sinh ra đã gặp nhiều biến cố, từng bị gả bán cho Lã Bất Vi, sau đó trở thành vợ của Tần vương Doanh Dị Nhân. Cả ba đã nhiều lần hợp sức, vào sinh ra tử với nhau nhiều lần, khôi phục lại nhà Tần. Hạo Lan sinh cho Dị Nhân một người con là Doanh Chính. Khi trưởng thành, lên ngôi Doanh Chính mới phát hiện ra một sự thật động trời, Lã Bất Vi mới chính là cha ruột của mình.

20. Thâu Tâm Họa Sư (2020)

Thâu Tâm Họa Sư (2020)

Phim kể về chuyện tình lãng mạn giữa Hùng Hi Nhược và Ly Hoằng Bân, hai con người với tính cách trái ngược nhau. Nàng là nữ họa sĩ tài năng còn chàng công tử với tính cách lạnh lùng cao ngạo. Cả hai vốn không có tình cảm với nhau, tuy nhiên vì muốn cứu mạng cô đồng thời giúp Lý Hoàng Bân thoát khỏi hôn nhân do cha mẹ sắp đạt nên cả hai đã đồng ý đến với nhau và kết hôn. Sau khi trở thành vợ chồng chung sống cùng nhà, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau. Từ đây, câu chuyện tình yêu vô cũng lãng mạn, vừa ngọt ngào say đắm vừa gian khổ, hiểm nguy cũng chính thức bắt đầu.

Trên đây là Top 20 phim cổ trang ngôn tình hay nhất xin được chia sẻ đến bạn. Hy vọng với list phim được ThuThuatPhanMem giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí vui vẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Viết bình luận