Top những truyện trọng sinh hay nhất

Truyện trọng sinh là những bộ truyện có tình tiết nhân vật đã trải qua một kiếp sau khi chết đi thì được sống lại vào thời điểm nào đó trong quá khứ (hoặc cũng có bộ sống tiếp thời điểm hiện tại trong cơ thể người khác) để tiếp tục những tiếc nuối còn giang dở hoặc làm lại cuộc đời. ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu cho các bạn top những truyện trọng sinh hay nhất nhì mọi thời đại.

Top những truyện trọng sinh hay nhất

1. Truyện trọng sinh dành cho nam

Những bộ truyện trọng sinh dành cho nam thường lấy nguồn từ trang web truyện chữ lớn của Trung Quốc: Qidian. Những bộ truyện này thường nhắm tới các đối tượng là nam và kể câu truyện theo hướng nhìn của nhân vật nam.

1.1. Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị

Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị

Nếu ai từng đọc qua các truyện như Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi và Công Tử Điên Khùng, thì không thể bỏ qua truyện Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị nó được sánh bằng ngang hàng với nhau, tình tiết ngắn gọn súc tích, không dài dòng làm người đọc bị cuốn vào từng chương truyện.

Nội dung chính của câu chuyện:

Năm đó khi Diệp Trần được 18 tuổi thì bị người khác mưu hại, đã vậy còn liên lụy dưỡng mẫu chết thảm. Cũng từ khi đó hắn dùng mười năm khổ luyện, đến cuối cùng báo thù rửa hận, giết sạch cừu nhân, nhưng cũng bị thế lực khắp nơi truy sát, cuối cùng bị vây ở trên đỉnh núi Everest.

Đại thù đã trả, hắn vốn định nhảy núi tự vận, không nghĩ tới vậy mà ngoài ý muốn xuyên qua đến Tu Chân giới. Tám trăm năm về sau, hắn đã là đại tu sĩ Độ Kiếp kỳ, Tu Chân giới người người kính úy Cuồng Đế, nhưng lại bởi vì một trận đại chiến, trùng sinh lúc còn là thiếu niên... thay đổi những gì xảy ra kiếp trước, đối chiến tứ đại giới, tìm lại người yêu, trả thù bát đại tiên môn như thế nào? Mọi người hãy đón đọc.

1.2. Trọng Sinh Đại Đạo Tặc

Trọng Sinh Đại Đạo Tặc

Hắn, một kẻ sống ở tầng đáy của xã hội. Hắn, mồ côi cha mẹ, là đứa bé lớn nhất trong gia đình, dưới con em gái nhỏ, cuộc sống không hề dễ dàng khi máy móc ngày càng chiếm phần lớn trong xã hội loại người, công việc không còn dễ kiếm. Khi Lục Ly biết đến trò chơi [Rạng Đông] thì nó đã ra mắt được một năm rồi, đẳng cấp đã bị mọi người bỏ quá xa, chính vì vậy hắn không thể lọt vào hàng ngũ siêu cấp cao thủ được.

Hai năm trôi qua, đứa em gái Chu Hân trong một lần kiểm tra sức khỏe định kỳ ở trường lại phát hiện một căn bệnh nặng.

Không có tiền thanh toán chi phí điều trị hơn trăm vạn, lại thêm khi chơi trò chơi trong thời gian đó hắn luôn bị vài cái công hội liên thủ đuổi giết, do vậy hắn chỉ có thể đau khổ nhìn người thân duy nhất từng ngày yếu dần đi.

Cái loại cảm giác này so với dùng dao cắt thịt còn muốn khó chịu hơn, Lục Ly không chỉ một lần ôm em gái mà khóc, bất lực mà nhìn em gái dần dần ra đi.

Tuy nhiên, vận mệnh đã thay đổi! Hắn sống lại thời điểm ba năm về trước...

1.3. Trùng Sinh Chi Nha Nội

Trùng Sinh Chi Nha Nội

Một tuyệt phẩm đô thị - quan trường, một tác phẩm hay nhất về thể loại này mà mình từng đọc, mình đảm bảo các bác chỉ tiếc nếu không đọc chứ không ai tiếc nếu đã đọc.

Truyện kể về một người đàn ông 40 tuổi, vì lý do trời ơi đất hỡi như bao nhiêu truyện xuyên việt khác, quay lại năm mình 1976... NVC nghĩ làm có cha giàu sướng hơn hay là có con giàu sướng hơn? Câu trả lời tất nhiên là làm cậu ấm (nha nội) sướng hơn rồi.

Vì thế lợi dụng hiểu biết xu thế tương lai, hắn ra sức giúp cho cha mình, một cán bộ kỹ thuật hoàn toàn "mù chính trị" tiến vào quan trường, từng bước từng bước leo cao trên nấc thang danh vọng... cuối cùng nhân vật chính từ bỏ cuộc sống ung dung của phú ông có giá sản bạc tỷ mà bước vào quan trường, chẳng phải vì theo đuổi quyền lực, tiền bạc hay mỹ nữ, chỉ vì theo đuổi thành tựu của nam nhân giống như lời cha hắn đã nói, vậy thành tựu cao nhất của người đàn ông trong cuộc đời là gì?

Truyện kể về hai thế giới khác nhau, một thế giới quan trường, và một thế giới các nha nội (cậu ấm cô chiêu), quy tắc hai thế giới khác hẳn nhau, nhưng tương tác nhau, cái này là nguyên nhân tạo sóng gió cho cái kia, tạo ra một phần đặc biệt của câu truyện.

2. Truyện trọng sinh dành cho nữ

Các bộ truyện trọng sinh dành cho nữ thường là các bộ truyện ngôn tình, bách hợp hoặc đam mỹ, những bộ truyện này thường nhắm tới các đối tượng là nữ sinh với các mối tình lãng mạn và tình cảm xuyên suốt câu chuyện.

2.1. Ngôn tình trọng sinh

2.1.1. Chồng Tôi Mắc Hội Chứng Bác Học

Chồng Tôi Mắc Hội Chứng Bác Học

Sống trên đời hai mươi sáu năm, vừa đang ở độ tuổi rạng rỡ nhất của phụ nữ, Mộc Tiểu Nhã mới biết mình mang trong người bệnh nan y, là một bệnh di truyền, chỉ có thể chờ đợi cái chết đến.

Trong thời gian chờ đợi những ngày tháng cuối đời ấy, có rất nhiều người tới thăm cô, nhưng Bạch Xuyên là người khiến cô có ấn tượng sâu nhất.

Bạch Xuyên là hàng xóm của cô, một người tự kỷ mắc hội chứng bác học[1]. Lúc ấy, trên khuôn mặt đầy sẹo của anh tràn đầy tuyệt vọng: "Tôi, tôi đã nghiên cứu tất cả hồ sơ y tế của em, nhưng, tôi không có cách nào cứu em."

Mộc Tiểu Nhã ngạc nhiên: "Anh là bác sĩ?"

Bạch Xuyên: "Tôi không phải..."

Bệnh của Mộc Tiểu Nhã là bệnh di truyền, trừ khi thay đổi gien, nếu không, không có khả năng chữa khỏi. Nhưng, Bạch Xuyên là người duy nhất có suy nghĩ muốn chữa khỏi bệnh cho cô sau khi cô bị bệnh.

Mộc Tiểu Nhã: "Vì sao anh muốn chữa khỏi bệnh cho em?"

Bạch Xuyên: "Tôi muốn cưới em."

Mộc Tiểu Nhã cười: "Nếu anh cưới em, ngay lập tức sẽ trở thành một người góa vợ."

Bạch Xuyên cố chấp nói: "Tôi muốn cưới em."

Bạch Xuyên bị suy giảm nhận thức, gặp khó khăn trong việc biểu đạt suy nghĩ của mình, chỉ có thể một lần, lại một lần lặp lại.

Sau đó, Mộc Tiểu Nhã vẫn chết, nhưng khi tỉnh dậy, cô đã trở về thời điểm mùa hè tốt nghiệp đại học năm ấy.

Bạch Xuyên: "Bà của tôi sắp chết, bà hy vọng tôi kết hôn, tôi... tôi muốn cưới em."

Mộc Tiểu Nhã nghĩ rằng, nếu mình chỉ có thể sống thêm bốn năm, tại sao lại không gả cho Bạch Xuyên. Ít nhất sẽ không khiến Bạch Xuyên phải cưới người phụ nữ độc ác kia, cuối cùng lại bị lửa lớn thiêu hủy khuôn mặt tuấn tú này.

Mộc Tiểu Nhã: "Được."

Một khắc ấy, trong mắt Bạch Xuyên đều là tinh quang, là thứ đẹp nhất mà Mộc Tiểu Nhã từng thấy ở cả hai đời.

2.1.2. Ta là chính thê của chàng

Ta là chính thê của chàng

Trước khi sống lại:

Hắn nói với nàng: "U Nhiễm, Thái tử ca ca nhất định phải lấy được vị trí đó! Vì Thái tử ca ca, muội nhất định phải gả vào Sở gia!"

Hắn nói với nàng: "Nương tử đã gả vào Sở gia, vi phu nhất định sẽ dùng tâm đối đãi, sẽ không thất hứa!"

Sau khi sống lại:

Hắn nói với nàng: "U Nhiễm, Thái tử ca ca nhất định phải lấy được vị trí đó! Nhưng Thái tử ca ca tuyệt đối không đồng ý cho muội gả vào Sở gia!"

Hắn nói với nàng: "Công chúa đã gả vào Sở gia, xin hãy ngồi vững vị trí đương gia chủ mẫu này!"

Lần thứ hai bắt đầu lại cuộc đời, nàng nên ứng đối như thế nào đây? Khi vị trí Hoàng hậu dễ như trở bàn tay, khi phu quân muốn gả đã có đối tượng. Nàng nên làm thế nào để loại bỏ muôn vàn khó khăn, để đạt được ước muốn?

2.1.3. Cung đấu không bằng nuôi cún

Cung đấu không bằng nuôi cún

"Cẩu Hoàng đế" được sủng phi "bia đỡ đạn" nhận nuôi, đi theo sủng phi rồi trải qua các loại cung đấu tàn khốc, rốt cuộc cũng tìm được tình yêu đích thực đời mình.

"Cẩu Hoàng đế" sẽ về lại hình người.

Đây không phải là truyện cung đấu chính hiệu, tình yêu cũng có, chuyên sủng cũng có.

Từ góc nhìn của chó con quan sát chính phi tần cùng nhi tử của mình, thì ra con người dịu dàng, đóa hải đường động lòng người ấy thực chất cũng là hoa ăn thịt người; những Hoàng tử Công chúa hiếu thảo lễ nghĩa, thông minh đáng yêu, chỉ trong giây lát đã có thể biến thành ác ma, mỗi một bước đã phá vỡ tất cả mọi thứ. Nhưng cũng là ông trời phù hộ, cẩu Hoàng đế đã đi theo một chủ nhân tốt, tháo gỡ mọi nút thắt ấy. Mặc dù quá trình cũng khá gian nan, kết cuộc cũng thực tốt đẹp.

2.2. Bách Hợp trọng sinh

2.2.1. Biểu Tiểu Thư Trọng Sinh

Biểu Tiểu Thư Trọng Sinh

Biểu muội (em họ) đều là khuynh quốc khuynh thành , biểu muội đều là kiêu căng mãnh liệt , biểu muội đều là tâm địa ác độc , biểu muội đều là ngực đại ngốc nghếch , biểu muội đều là bị thảo nhân ghét , biểu muội đều là thích biểu ca (anh họ)......

Chung Minh mười lăm tuổi khi phụ mẫu (cha mẹ) đều mất, dựa vào việc bán ruộng đất cửa hàng của gia đình vào kinh thành sống nhờ nhà ngoại tổ mẫu (bà ngoại), nàng từ nhỏ liền thích biểu ca Tống Tuấn Kiệt, tiếc rằng biểu ca sớm có hôn ước, mà còn là với hầu phủ thiên kim, không thể từ hôn, đành phải lui một biến tiến hai bước, gả cho biểu ca làm tiểu thiếp, rồi sau đó xui khiến biểu ca cùng chính thất (vợ lớn) từ hôn, lại tìm cách đá hết ba phòng tiểu thiếp, nghĩ đến từ nay về sau vô tư, làm sao biết lại bị biểu ca sài lang (chỉ kẻ độc ác như sói dữ) lợi dụng, sau khi lừa hết gia tài vạn bạc của nàng, còn nghĩ kế bán nàng cho thanh lâu, cuối cùng rơi vào cái chết oan uổng.

Chung Minh mười lăm tuổi khi phụ mẫu (cha mẹ) đều mất, dựa vào việc bán ruộng đất cửa hàng của gia đình vào kinh thành sống nhờ nhà ngoại tổ mẫu (bà ngoại), nàng từ nhỏ liền thích biểu ca Tống Tuấn Kiệt, tiếc rằng biểu ca sớm có hôn ước, mà còn là với hầu phủ thiên kim, không thể từ hôn, đành phải lui một biến tiến hai bước, gả cho biểu ca làm tiểu thiếp, rồi sau đó xui khiến biểu ca cùng chính thất (vợ lớn) từ hôn, lại tìm cách đá hết ba phòng tiểu thiếp, nghĩ đến từ nay về sau vô tư, làm sao biết lại bị biểu ca sài lang (chỉ kẻ độc ác như sói dữ) lợi dụng, sau khi lừa hết gia tài vạn bạc của nàng, còn nghĩ kế bán nàng cho thanh lâu, cuối cùng rơi vào cái chết oan uổng.

Trước trọng sinh, nàng một lòng muốn gả cho biểu ca phong lưu phóng khoáng. Sau trọng sinh, kẻ mặt người dạ thú sài lang này nên cút xa khỏi lão nương.

Trước trọng sinh, nàng tiêu tiền như nước cùng biểu ca sống phóng túng. Sau trọng sinh, bưng bít chặt hầu bao (túi tiền), động đến một đồng của lão nương cũng không có cửa.

Trước trọng sinh, nàng quen ghen tị, cùng chính thất tranh giành tình nhân, cùng tiểu thiếp lục đục với nhau. Sau trọng sinh, ai yêu thì yêu đi, dù sao lão nương cũng không hầu hạ.

Trước trọng sinh, nàng một lòng xui khiến biểu ca bỏ chính thất tỷ tỷ. Sau trọng sinh, một lòng muốn mang chính thất tỷ tỷ cao bay xa chạy...

2.2.2. Trọng Sinh Bộ Bất Khoái

Trọng Sinh Bộ Bất Khoái

Hứa Mục kiếp trước có chút uất ức, là một không được sủng ái hơn nữa không tranh giành không đua tranh chính thất phu nhân, cuối cùng bị thân muội muội hại chết, vẻn vẹn sống hai mươi tư năm.

Lần nữa được sống, Hứa Mục không nghĩ để ý kiếp trước những người kia, quyết định đổi lại phương thức sống, ví dụ như —— làm cái Bộ khoái chuyên bắt kẻ trộm.

Phương thức sống khác biệt, đường cũng bất đồng. Chẳng qua đáng sợ nhất là, nàng tính hướng giống như cũng bất đồng rồi…

Ngốc bộ khoái hằng ngày:

Hứa Mục: Ta có đao ngươi biết không?! Cách ta xa một chút có được không?!

Nữ hiệp nhìn nàng một cái, ngón tay khẽ nhúc nhích.

Hứa Mục: … Võ công cao rất giỏi a! = O = đừng nháo! Nhanh trả đao lại cho ta!!

2.3. Đam mỹ trọng sinh

2.3.1. Thất gia

Thất gia

Nam Ninh vương - Thất gia Cảnh Bắc Uyên, cả đời nghiệt duyên với thái tử đương triều. Từ  nhỏ y và thái tử lớn lên bên nhau, thấu hiểu đối phương như chính bản thân mình. Giữa cảnh dân chúng lầm than, hoàng đế tham vui hưởng lạc, huynh đệ đấu đá, quan lại tham ô, chia bè kết phái, hai con người ấy tìm tới sưởi ấm cho nhau.

Cảnh Bắc Uyên một lòng một dạ vì Hách Liên Dực dọn dẹp trở ngại, trợ giúp hắn đăng ngôi cửu ngũ. Nhưng cũng chính vì Bắc Uyên quá hiểu Hách Liên Dực - tới mức đôi mắt thấu triệt kia khiến vị hoàng đế trẻ tuổi phải sợ run, bất an. Quyền lực, nghi kỵ khiến họ dần rời xa nhau, và tất cả kết thúc với cái chết của Thanh Loan, một người con gái với những nét có phần giống Cảnh Thất.

Bạch Vô Thường câu nhầm hồn phách, khiến người con gái kia mất mạng, hiểu lầm nảy sinh không thể vãn hồi để rồi một đạo chiếu chỉ, một ly rượu độc, Cảnh Bắc Uyên hơn ba mươi tuổi, mang theo một đầu tóc bạc ra đi.

Y chấp nhất không chịu uống canh của Mạnh Bà, mang chấp niệm mà chuyển qua 6 kiếp, không kiếp nào được làm người, tìm đến người mình yêu, ở bên người đó, nhìn hắn yêu người khác, lại bị chính tay người yêu giết chết. Cuối cùng hắn đến trước mặt Mạnh Bà, uống một hơi liền ba bát canh. Nhưng ông trời trêu ngươi, khi xưa chấp nhất không muốn quên, giờ cam tâm tình nguyện buông tay, lại không thể quên…

2.3.2. Ảnh đế thị phi

Ảnh đế thị phi

Ảnh đế Bạch Tử Sách bị bạn trai phản bội, bị kẻ thứ ba hãm hại, người người phỉ nhổ, cuối cùng gặp tai nạn xe cộ mà chết. Sau khi trùng sinh, cậu trở thành Lăng Hàm - một nghệ sĩ không tên tuổi. Bạch Tử Sách thề phải tìm ra chân tướng mình bị hãm hại, rửa sạch oan khuất và nhất là phải tìm một người bạn trai vô cùng ngầu nữa.

Chẳng ngờ, ngày đầu tiên trùng sinh cậu lại gặp gỡ đối thủ cũ ngày xưa - Lục Tư Nguyên. Hơn nữa vì công việc mà cậu không thể không chịu Lục khổng tước nô dịch...

Lăng Hàm: Cậu và anh ta đúng là trời sinh không hợp!

Lục Tư Nguyên: Chết tiệt, trước kia chẳng phải con hàng này muốn ôm đùi anh à? Sao giờ thấy anh lại bỏ chạy?

2.3.3. Cái giá để hồi sinh

Cái giá để hồi sinh

Tô Nham chết trong mùa hè tốt nghiệp đại học oi bức nọ.

Ruồi bọ bâu đầy thi thể, ai cũng không nhớ rõ y.

Nếu như nhân sinh có thể lặp lại.

Ta sẽ không tiếc đại giới……

Kiếp trước Tô Nham bị người ta giết chết, đơn độc mà chết, thi thể cũng không có người nhận. Kiếp này, Tô Nham trọng sinh quay lại thời điểm mọi bất hạnh của cậu ở kiếp trước bắt đầu. Có điều Tô Nham sau khi trải qua một đời đã trưởng thành rất nhiều, không còn là thiếu niên ngây ngô kiếp trước nữa. Nhờ có không gian tùy thân, cuộc sống của cậu đã thay đổi rất nhiều, còn có được tình yêu mà kiếp trước cậu đã luôn muốn có.

Bài viết Top những truyện trọng sinh hay nhất của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi tới đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết về top truyện trọng sinh này của chúng tôi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác hay hơn trên trang.

Viết bình luận