Top những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất

Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản dường như đã gắn liền với bao thế hệ trẻ em trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn nhìn lại những bộ phim hoạt hình gây thương nhớ một thời của Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

Top những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất

1. The Secret World Of Arrietty (Thế giới bí mật của Arrietty)

The Secret World Of Arrietty

The secret world of Arietty có lẽ là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Bộ phim hoạt hình xoay quanh câu chuyện về người tí hon sống dưới hầm nhà của một gia đình có tên gọi là The Borrowers. Tất cả những con người tí hon họ cũng có ngôi nhà tí hon của riêng họ không khác gì con người. Đặc biệt, cô bé tên Arrietty đang được huấn luyện các kĩ năng và được căn dặn là phải luôn giữ khoảng cách và bí mật với con người tránh nguy hiểm tới tính mạng. Tuy nhiên, sau khi gặp được Arrietty thì cô bé đã hoàn toàn quên mất lời dạy bảo đó.

2. The Wind Rises (Gió nổi)

The Wind Rises (Gió nổi)

The Wind Rises là bộ phim dựa vào bộ truyện tranh nổi tiếng của Muyazaki, có tên "Kaza Tachinu". Nội dung của bộ phim xoay quanh cậu bé Jiro Horikoshi, nhà thiết kế Nhật Bản đã sáng chế ra chiếc máy bay chiến đấu nổi tiếng và lừng danh của Mitsubishi trong thời kì chiến tranh thế giới thế giới thứ II.

3. Porco Rosso (Chú Heo Màu Đỏ)

Porco Rosso (Chú Heo Màu Đỏ)

Đây có lẽ là bộ phim hoạt hình tình cảm lãng mạn giữa Porco Rosso và Gina, người sở hữu và điều hành các câu lạc bộ cũng khách sạn biển dành riêng cho các phi công lái thủy tại vùng biển Adriatic. Tuy nhiên Porco bị một lời nguyền khiến cho khuôn mặt của Porco trở thành heo và từ đó câu chuyện xoay quanh Porco bắt đầu diễn ra.

4. 5 Centimeters Per Second (5 Centimet Trên Giây)

5 Centimeters Per Second

5 Centimet trên giây là câu chuyện tình Nhật Bản từ những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi và hiện tại thì anh đã là một chàng thanh niên khỏe mạnh và có thể đi làm. Nội dung phim xoay quanh quãng thời gian mà Tono dành tình cảm cho một người con gái.

5. A letter to Momo (Thư gửi Momo)

A letter to Momo

Thư gửi Môm là một câu chuyện xoay  quanh cô gái trẻ sau cái chết đau đớn của người cha  cô đã một mình di chuyển tới vùng nông thôn của Nhật Bản với mục đích tìm hiểu nguyên nhân cái chết của người cha trong lá thư cuối cùng chưa được hoàn thành.

6. Tonari no Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro)

Tonari no Totoro

Gia đình ông Kusakabe chuyển về vùng nông thôn sinh sống, nhưng tại căn nhà mà họ mới di chuyển tới sống lại bị đồn đoán là có ma. Hai chị em là Satsuki và Mei cũng rất tò mò về điều này. Một ngày nọ, đang chạy trong khi rừng gần nhà, Mei có gặp một thần rừng có hiện thân là một con thú bụng to dễ thương. Về nhà thì Mei có kể cho người chị gái của mình là Satsuki về con vật kì lạ ấy. Cả hai chị em rất thích thú về điều này và từ đó cuộc phiêu lưu của họ bắt đầu.

7. Ponyo (Cô bé người cá Ponyo)

Ponyo

Sousuke tình cờ thấy được chiếc lọ bên trong có một người cá và cậu đã giải cứu cô bé và đặt tên cho cô với cái tên dễ thương là Ponyo. Cô bé này rất yêu mến Sousuke và muốn trở thành con người như Sousuke. Tuy nhiên người cha của cô bé lại tìm mọi cách đưa Ponyo trở về lâu đài và nhốt cô lại nhưng những người chị em của cô lại ra sức giúp cô bé thực hiện ước mơ.

8. Howl's Moving Castle (Lâu đài di động của pháp sư Howl)

Howl's Moving Castle

Howl's Moving Castle là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật xoay quanh cô bé Shophie bị một lời nguyền của mụ phù thủy biến cô trở thành một bà lão 90 tuổi khi cô đang là một cô thợ làm mũ mới chỉ 18 tuổi. Nhưng cô lại chấp nhận điều này để giải thoát mình khỏi sỡ hãi và lời nguyền ấy cũng là cơ hội giúp cô bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.

9. Spirited Away (Sen và Chihiro ở Vùng đất linh hồn)

Spirited Away

Đây là bộ phim hoạt hình kể về cô bé bướng bỉnh Chihiro, gia đình của Chihiro chuyển từ thành phố về nông thôn sinh sống nhưng cô bé không thích sự thay đổi này.

Cô bé có người bố của Chihiro, là một tay lái rất tệ, quá tồi, ông đã vô tình lái xe đến một thành phố bị bỏ hoang, lạnh lẽo. Nhưng ở đây dường như có một mùi thơm của thức ăn và bố mẹ Chihiro đã ăn chúng và bỗng biến thành những con heo mập. Và thành phố bị bỏ hoang không người kia, sau khi đã tối thì bỗng sống dậy, những hồn ma bắt đầu đi lang thang và hoạt động mạnh mẽ hơn.

10. Grave Of The Fireflies (Ngôi Mộ Đom Đóm)

Grave Of The Fireflies

Bộ phim hoạt hình Ngôi mộ Đom Đóm là một bộ anime được dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nosaka Akiyuki. Dựa vào giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới thứ 2 ở Nhật Bản, kể về câu chuyện đau lòng và cảm động của hai anh em mồ côi cha mẹ là Seita và Setsuko.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Top những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận