Top 20 bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Trung Quốc

Nhắc đến nền điện ảnh Trung Hoa không thể không nhắc đến nền công nghiệp sản xuất phim Kiếm hiệp. Kể từ ngày đầu tiên ra mắt đến nay vẫn mang trong mình bản sắc, một cái chất rất riêng, rất Trung Quốc được đông đảo khán giả trong nước cũng như quốc tế hết sức đón nhận. Xét về nội dung, kỹ sảo và sự chuyên nghiệp khó có dòng phim châu Á nào có thể sánh được. Nếu bạn là một fan trung thành của dòng phim này, đừng nên bỏ lỡ Top 20 bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Trung Quốc dưới đây.

Top 20 bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Trung Quốc

1. Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Có thể nói, mùa hè năm 2019 là mùa hè của Trần Tình Lệnh. Phim được xây dựng dựa trên tiểu thuyết Ma đạo tổ sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Phim xoay quanh cuộc hành trình tu tiên của Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh) và Lam Vong Cơ (Lam Trạm). Trên con đường tu tiên đó không chỉ là những sai lầm, là máu và nước mắt để rồi đến cuối cùng phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Mười sáu năm sau, Ngụy Anh vì được hiến xá mà sống dậy trong cơ thể khác. Cùng lúc đó, hàng loạt vụ án giết ngời liên tục xảy ra. Một lần nữa, huynh đệ năm nào một lần nữa gặp lại. Những bí mật từ 16 năm về trước cũng dần được hé lộ.

2. Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Ra mắt năm 2017, bộ phim cổ trang kiếm hiệp Sở Kiều Truyện không chỉ gây sốt màn ảnh nhỏ còn trở thành bom tấn truyền hình siêu hot trong suốt thời gian qua. Phim xoay quanh Sở kiều, một cô nàng nô lệ bị đưa đến trường săn làm con mồi cho tầng lớp quý tộc. May mắn được thế tử Bắc Yến, Yến Tuân và Vũ Văn Nguyệt cứu giúp, vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tình cảm không lối thoát. Kết cục sau cùng của các nhân vật sẽ như thế nào, cùng xem và cảm nhận nhé.

3. Lang Điện Hạ - The Majesty Of Wolf (2020)

Lang Điện Hạ - The Majesty Of Wolf (2020)

Lang Điện Hạ xoay quanh câu chuyện giữa Mã Trích Tinh và người đàn ông hoang dã được bầy sói luôi lớn. 10 năm sau lần gặp gỡ thuở nhỏ, hai người mới có cơ duyên gặp lại nhau. Lúc này, nam chính đã trở thành Bột Vương Chu Hữu Văn, con nuôi của Chu Ôn, vua nhà Hậu Lương. Hai người trải qau nhiều thử thách, khó khăn gian khổ cuối cùng cũng có thể đánh bại thế lực đen tối, gặt hái hạnh phúc cho riêng mình.

4. Thần điêu đại hiệp – The return of the Condor Heroes (2006)

Thần điêu đại hiệp – The return of the Condor Heroes (2006)

Thần điêu dại hiệp, một bộ phim được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Phim lấy bối cảnh cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa hai sư đồ Dương Quá và cô cô Tiểu Long Nữ. Tình yêu đã dẫn lối giúp cả hai có thể vượt qua những cuộc chiến tang thương, đẫm máu và đầy nước mắt trên giang hồ.

5. Tiếu ngạo giang hồ - The Smilling/ Proud Wanderer/ State of Divinity (2001)

Tiếu ngạo giang hồ - The Smilling Proud Wanderer State of Divinity (2001)

Nội dung phim xoay quanh việc các môn phái võ lâm tranh giành nhau cuốn bí kíp Tịch tà kiếm phổ nhằm xưng bá thiên hạ. Lệnh Hồ Xung vốn là đệ tử của phái Hoa Sơn, chuyên hành hiệp trượng nghĩa cứu giúp dân lành. Vì vướng vào âm mưu tranh quyền đoạt lợi trong môn phái mà bị trục xuất khoit sư môn, một thân một mình phiêu bạt giang hồ. May mắn gặp được các cao nhân, được họ truyền thụ võ công cùng khả năng lĩnh hội tốt, Lệnh Hồ Xung dần trở thành đại cao thủ võ lâm Trung Nguyên.

6. Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2002)

Ỷ Thiên Đồ Long Ký – The Heaven Sword and Dragon Saber (2002)

Ỷ thiên đồ long ký kể về cuộc tranh giành vị trí cao thủ võ lâm thống trị các môn phái trong giang hồ với những âm mưu đen tối nhằm tranh giành hai bảo vật là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Nhân vật chính trong bộ phim chính là Trương Vô Kỵ, chàng thiếu niên đẹp trai, lanh lợi, là truyền nhân của phái Võ Đang, có cơ duyên lĩnh hội nhiều bí kíp võ công cao cường. Ngoài võ công cao cường, Vô Kỵ còn là một người đào hoa được rất nhiều bóng hồng vây quanh như Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Ân Ly, Tiểu Chiêu.

7. Tiên kiếm kỳ hiệp – Chinese Paladin (2005)

Tiên kiếm kỳ hiệp – Chinese Paladin (2005)

Tiên kiếm kỳ hiệp xoay quanh hành trình đến đảo tiên để tìm thuốc trị bệnh cho thím của Lý Tiêu Dao. Trong quá trình tìm kiếm, Tiêu Dao bị một kẻ nạ mặt lừa uống viên thuốc lạ và gặp được Triệu Linh Nhi – công chúa nước Năm Tước. Cả hai nhanh chóng nảy sinh tình cảm, thề ước trọn đời bên nhau, Tiêu Dao hứa hẹn sau khi đem thuốc về cứu thím sẽ quay lại tìm Linh Nhi. Tuy nhiên, sau khi rời đảo, viên thuốc lạ năm nào phát huy tác dụng khiến Tiêu Dao quyên hết toàn bộ những chuyện đã xảy ra bao gồm cả Linh Nhi. Rồi họ gặp Lâm Nguyệt Như bắt đầu cho mối tình tay ba.

8. Thiên Long bát bộ - The Demi Gods and Semi Devils (2003)

Thiên Long bát bộ - The Demi Gods and Semi Devils (2003)

Bộ phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều quốc gia, nhiều môn phái khác nhau. Phim lấy bối cảnh thời Bắc Tống, lục địa được phân chia thành 4 nước lớn là Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ. Tiêu Phong – đương kim Bang chủ Cái Bang, vì là người Khiết Đan không phải người Đại Tống mà quần hùng nổi dậy đòi phế truất chức bang chủ của y. Vốn là một người không màng danh lợi tiền tài, chỉ lấy đại nghĩa làm trọng, Tiêu Phong ra đi không có nhiều tiếc nuối. Thế nhưng, cuộc đời đẩy đưa khiến Tiêu Phong phải lên đường tìm ra sự thật về mình cũng như nguyên nhân cái chết của cha mẹ…

9. Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Lộc Đỉnh Ký – The Duke of Mount Deer (1984)

Lộc Đỉnh Ký là một bộ phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc đời của Vi Tiểu Bảo. Vốn sinh ra và lớn lên ở thanh lâu nên tài ăn nói lẻo mép không ai sánh bằng. Sau thời gian phiêu lưu bên ngoài với nhiều mạo hiểm, rủi ro, Vi Tiểu Bảo tới kinh thành, bị bắt cóc và đưa vào cung. Để bảo toàn tính mạng, Tiểu Bảo đã giả thành tên thái giám bị giết tên Tiểu Quế Tử, gặp Khang Hy lúc còn trẻ. Cả hai nhanh chóng trở thành đôi bạn thân của nhau. Với trí thông minh, tài ăn nói hơn người cùng sự may mắn trời cho, Tiểu Bảo thuận lợi trên con đường thăng tiến, được truyền thụ bí kíp võ công cao cường cùng với đó là 7 cô vợ xinh đẹp.

10. Anh hùng xạ điêu – The Return of The Condor Heroes (2006)

Anh hùng xạ điêu – The Return of The Condor Heroes (2006)

Phim kể về Quách Tĩnh, người có biệt tài bắn chim điêu. Mặc dù không có tư chất luyện võ lại chậm hiểu nhưng bù lại có tinh thần trượng nghĩa. Sau nhiều năm theo sư phụ, siêng năng luyện tập, Quách Tĩnh cuối cùng cũng nắm trong tay bí kíp võ công cái thế. Sau cuộc gặp gỡ tình cờ với Hoàng Dung – con gái Hoàng Dược Sư, cả hai bắt đầu nảy sinh tình cảm, cùng nhau hành tẩu trên giang hồ.

11. Hữu Phỉ - The Legend of Fei (2020)

Hữu Phỉ - The Legend of Fei (2020)

Hữu Phỉ kể về cuộc đời hành tẩu giang hồ của Chu Phi và thanh đao Phát Tuyết của cô. Mọi chuyện bắt đầu từ khi ông ngoại của Chu Phi qua đời, gia tộc của cô ngày càng lụi tàn. Kể từ đó, Chu Phi bắt đầu dấn thân vào giang hồ, năm đó, nàng 13 tuổi. Lưu hành giang hồ không tránh khỏi những kẻ truy sát, may mắn gặp được Tạ Doãn và được anh cứu giúp. Nhanh chóng nảy sinh tình cảm, cả hai cùng nhau viết lên câu chuyện tình cảm đầy lãng mạn giữa chốn giang hồ hiểm ác.

12. Thiên Tỉnh Chi Lộ - Legend of Awakening (2020)

Thiên Tỉnh Chi Lộ - Legend of Awakening (2020)

Lấy bối cảnh thời Ngũ đại và Thập Quốc, phim kể về hành trình chống lại các học viện di năng của những thiếu niên ở học viện Sơn Hải lâu. Vì yêu thú hoành hành làm hại dân lành, do đó người dân nơi đây chỉ biết cách tu luyện chăm chỉ để bảo vệ bản thân. Lộ Bình và Tô Đường vốn là trẻ mồ côi, được trưởng võ thuật Trạch Phong đưa tới học viện. Tại đây, họ đã gặp gỡ và trở thành bạn tốt của Tần Tang và Yên Tây Phàm. Cuộc hành trình hướng tới sự thức tỉnh của bốn anh hùng trẻ tuổi bắt đầu.

13. Khánh Dư Niên – Qing Yu Nian (2020)

Khánh Dư Niên – Qing Yu Nian (2020)

Khánh dư niên kể về cuộc đời đầy sóng gió của Phạm Nhàn. Sinh ra trong thời loạn lạc, tính tình cương trực và trượng nghĩa. Nhờ sự chỉ dạy của sư phụ và chăm chỉ khổ luyện, Phạm Nhàn trở thành anh hùng với võ công cao cường. Vì muốn tìm hiểu thân thế của mình đồng thời báo thù cho cha mẹ, Phạm Nhàn quyết định xuống núi vào kinh thành để điều tra. Điều mà anh không thể ngờ, kẻ nhẫn tâm sát hại gia đình mình lại chính là Hoàng Đế. Hành trình đi kìm công lý của Phạm Nhàn sẽ ra sao? Hãy cùng xem và cảm nhận.

14. Thiên Kiếm Quần Hiệp – The God of Sword (2004)

Thiên Kiếm Quần Hiệp – The God of Sword (2004)

Thiên kiếm quần hiệp xoay quanh cuộc hành chính tìm kiếm Kiếm Thần giữa hai phái chính tà. Liệu nhóm người trẻ tuổi, trải qua bao khó khăn, thử thách gian khổ, hy sinh có thể đánh bại các thế lực hung ác đại diện là Tân Nguyệt giáo, bảo vệ chính nghĩa cho võ lâm được hay không? Chuyện gì sẽ xảy ra khi người cầm đầu tân Nguyệt giáo chính là người họ luôn tin tưởng?

15. Ngũ thử náo đông kinh – The Three Heroes and Five Gallants (2016)

Ngũ thử náo đông kinh – The Three Heroes and Five Gallants (2016)

Lấy bối cảnh tại thời Bắc Tống, phim xoay quanh cuộc đời của Triển Chiêu – thiếu hiệp trượng nghĩa, võ công cao cường vang danh khắp thiên hạ. Vì cư ngụ tại đất Giang Nam trong một thời gian dài nên được tôn làm Nam Hiệp. May mắn được Hoàng Đế yêu mến thưởng thức, Triển Chiêu được phong làm Ngự Tiền Thị vệ danh xưng Ngự Miêu. Bạch Ngọc Đường vốn là một người có võ nghệ cao cường, được mệnh danh tuổi trẻ tài cao trong thiên hạ, vì không phục quyết định của Hoàng Đế nên đã lợi dụng đêm tối xông vào điện kim loan nhằm gây khó dễ cho công việc bảo vệ hoàng đế của Triển Chiêu. Nao ngờ, chính anh lại bị Triển Chiêu mai phục. 

16. Lục Chỉ Cầm Ma – Deadful Melody (2004)

Lục Chỉ Cầm Ma – Deadful Melody (2004)

Câu chuyện bắt đầu vào 16 năm trước, vì muốn tranh giành Thiên ma cầm, 6 đại môn phái trong giang hồ đã tập hợp lại với nhau, nhẫn tâm sát hại cả nhà Tuyết Mai làm cô thất lạc luôn đứa em trai của mình. Để chuẩn bị cho sự trả thù 16 năm sau, Tuyết Mai quyết định ẩn vào thâm cốc, luyện kiếm ma chờ ngày trả thù. Em trai của Tuyết Mai chính là Lữ Lân - thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục, người đã lén giấu cha Lữ Đằng Không nhận áp tải tiêu vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không biết chuyến tiêu đó chính là tai họa. Sau bao ngày xa cách, cả hai cuối cùng cũng có thể gặp lại nhau, thế nhưng, cho dù Tuyết Mai có giả thích ra sao, Lữ Lân cũng không tin và cho rằng cô đã giết người thân của mình. Cuộc chiến giữa hai thế lực chính tà nay trở thành cuộc chiến của hai chị em.

17. Tương Dạ - Ever Night (2018)

Tương Dạ - Ever Night (2018)

Phim kể về cuộc đời của Ninh Khuyết, lớn lên với nỗi oan gia tộc. Nhằm rửa sạch mỗi oan ức, Ninh Khuyết dẫn theo thị nữ Tang Tang tiến vào Đô Thành. Trải qua bao cố gắng không ngừng nghỉ, Ninh Khuyết cuối cùng cũng có thể trở thành đệ tử thân truyền của vu tử gánh vác trên vai trách nhiệm phò tá quốc gia, bảo vệ nhân dân, giải được oan khuất cho gia tộc. Phát hiện ra Tang Tang chính là vật dẫn Vĩnh Dạ đến nhân gian, cả hai trở thành mục tiêu truy sát toàn thiên hạ. Đối thủ lần này của anh chính là Hạo Thiên – người được cả thiên hạ sùng bái. Dưới sự kích động của Họa Thiên, địa chiến bùng nổ.

18. Thần Kiếm – Sword Master (2016)

Thần Kiếm – Sword Master (2016)

Thiền Kiếm xoay quanh câu chuyện về Tam Thiếu Gia – một cao thủ voc lâm, sở hữu kiếm pháp vô địch thiên hạ. Vì muốn sống một cuộc sống yên ổn, tránh xa thị phi cùng tranh giành đấu đá, chàng quyết định lui về ở ẩn. Tuy nhiên, cuộc đời chàng từ khi sinh ra đã gắn chặt với những ân oán không có hồi kết khiến chàng một lần nữa bước chân vào giới giang hồ, lưu danh thiên cổ.

19. Kiếm Vương Triều – Sword Dynasty (2019)

Kiếm Vương Triều – Sword Dynasty (2019)

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vô Tội. Kiếm Vương triều là một bộ phim xoay quanh những tranh đấu giữa triều đình và nhân dân cùng những âm mưu tranh quyền đoạt vị trong giới gian hồ. Phim tập trung kể về Đinh Ninh, chàng thanh niên tuổi trẻ tài cao, xuất thân từ Trường Lăng đã chiến đấu hết mình với mong muốn lật đổ vương triều Đại Tần.

20. Thính Tuyết Lâu – Listening Snow Tower (2019)

Thính Tuyết Lâu – Listening Snow Tower (2019)

Bái Nguyệt giáo gây họa cho chúng sinh làm lại giang hồ. Trước tình hình đó, ba đại cao thủ võ lâm là Bạch Đế, Tuyết Cốc và Huyết Ma cùng chủ nhân của Tuyết Lâu là Tiêu Thệ Thủy tập hợp lại đứng lên chống lại Bái Nguyệt. Sau trận chiến đó Huyết Ma bị giết, con gái là Thư Lĩnh Dung được Bạch Đế nhận làm đệ tử. Để trả thù cho phụ thân, Thư Tĩnh Dung đã mang theo Huyết Vi Kiếm hành hiệp trượng nghĩa.

Trên đây là top 20 bộ phim kiếm hiệp hay nhất của Trung Quốc xin được chia sẻ đến bạn. Mặc dù có những bộ phim ra mắt rất lâu, thế nhưng sức ảnh hưởng của nó chưa bao giờ là thuyên giảm. Hy vọng với danh sách ThuThuatPhanMem giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.

Viết bình luận