OLED là gì? Top Tivi OLED tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay đang có sự góp mặt của rất nhiều dòng Tivi khác nhau, nhưng phổ biến vẫn là Tivi OLED hiện đại với chất lượng hình ảnh ấn tượng. Bài viết này sẽ cung cấp đến cho bạn rất nhiều thông tin liên quan đến Tivi OLED và Top Tivi OLED tốt nhất trên thị trường để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

OLED là gì Top Tivi OLED tốt nhất hiện nay

I. Tivi OLED là gì?

Tấm nền OLED được nghiên cứu và giới thiệu đến thị trường bởi hãng công nghệ LG Electronics (Hàn Quốc). Đây được xem là một kỷ nguyên mới của tấm nền hiển thị cũng như dòng Tivi cao cấp nhờ một loạt các khả năng vượt trội về hiển thị.

OLED - Organic Light-Emitting Diode là một thuật ngữ chuyên ngành nhằm chỉ các Diode hữu cơ phát quang

OLED - Organic Light-Emitting Diode là một thuật ngữ chuyên ngành nhằm chỉ các Diode hữu cơ phát quang. Điểm khác biệt của OLED so với các tầm nền khác như LCD, QLED,... trên thị trường đó chính là chúng không cần sử dụng đèn nền chiếu sáng. Điều này đồng nghĩa với việc các OLED có khả năng tự phát sáng độc lập khi có dòng điện chạy qua.

Đối với các công nghệ cũ, màn hình luôn cần một hệ thống đèn nền hoạt động động lập với nhiệm vụ chiếu sáng, các loại đèn nền của Tivi rất đa dạng như: Đèn UV, đèn LED,… Thế nhưng đến thế hệ OLED, họ đã loại bỏ được đèn nền và điều này đã giúp cho tấm nền mỏng hơn đáng kể. Điển hình, các mẫu TV OLED có thể trở thành tranh treo tường, uốn cong,… Tivi OLED là dòng mỏng nhất thế giới tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, việc không sử dụng đèn nền đã giúp cho TV OLED hiệu quả hơn trong việc hiển thị các màu đen, lúc này chúng tắt toàn bộ đèn độc lập nền màu đen sẽ sâu hơn, không có hiện tượng hở sáng như màn hình LED phổ thông.

Việc không sử dụng đèn nền đã giúp cho TV OLED hiệu quả hơn trong việc hiển thị các màu đen

Ngoài những ưu điểm trên, Tivi OLED còn có khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả do chúng không sử dụng đèn nền chiếu sáng chung. Các điểm ảnh OLED sẽ hoạt động độc lập, những khu vực nào không cần đến sẽ được ngắt điện và đó chính là cách giảm điện năng tiêu thụ của Tivi OLED.

II. Top Tivi OLED tốt nhất hiện nay

OLED là công nghệ được LG khai phá và họ cũng là nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất trên thị trường với hơn 73% tổng sản lượng. Các hãng sản xuất trên thị trường sẽ có nhiều sự lựa chọn tấm nền OLED để sản xuất, thế nhưng các tấm nền của LG vẫn là phổ biến nhất. Dưới đây là danh sách Tivi OLED tốt nhất trên thị trường.

1. LG OLED 88Z1PTA

Kích thước: 88 inch
Độ phân giải: 8K

LG OLED 88Z1PTA

LG OLED 88Z1PTA được ra mắt vào năm 2020 và chúng thuộc loại Tivi cao cấp với mức giá lên đến 690.000.000vnđ. Dòng màn hình tivi cao cấp của LG sở hữu một thiết kế “Signature” hiện đại, cao cấp, chân đế được làm bằng chất liệu trong suất khiến cho màn hình như được lơ lửng trong không gian. Bên cạnh đó, LG còn sử dụng tấm nền OLED cây nhà lá vườn với kích thước lên đến 88 inch và độ phân giải 8K siêu sắc nét. Đối với những ngôi nhà hiện đại cao cấp, mẫu Tivi LG OLED 88Z1PTA là sản phẩm không thể thiếu.

2. LG OLED65C1

Kích thước: 65 inch (ngoài ra còn có 48/55/77/83 inch)
Độ phân giải: 4K

LG OLED65C1

LG OLED65C1 thuộc phân khúc phổ thông và giá thành của chúng cũng rất dễ tiếp cận đối với thị trường Việt Nam. Sản phẩm vẫn được thừa hưởng tấm nền OLED cao cấp do LG sản xuất và đi kèm với đó là một số công nghệ hiện đại như: HDR, SmartTV,… Đối với dòng Tivi OLED phổ thông thì thiết kế của chúng vẫn được giữ nguyên so với trước đây, vẫn là viền màn hình siêu mỏng và chân đế làm bằng hợp kim gắn liền. Màn hình được xây dựng trên tấm nền 65 inch và độ phân giải UltraHD 4K nên chúng sẽ đáp ứng được chất lượng hiển thị rất tốt trong việc giải trí gia đình.

3. LG OLED 77C1PTB

Kích thước: 77 inch
Độ phân giải: 4K

LG OLED 77C1PTB

LG OLED 77C1PTB hướng đến những gia đình có điều kiện tài chính tốt và cần tìm kiếm màn hình Tivi giải trí sắc nét với kích thước lớn. Mẫu Tivi OLED của LG có một thiết kế đẹp với viền siêu mỏng, phần chân đế được làm bằng hợp kim gắn liền. Điểm thú vị đó chính là phần loa đi kèm sẽ được tách rời thành một dải Soundbar và chúng giúp cho màn hình mỏng đi đáng kể. Về khả năng hiển thị thì chúng đạt chuẩn 4K, có công nghệ HDR 10 để bổ sung khả năng hiển thị và trải nghiệm của người dùng.

4. Philips 55OLED805

Kích thước: 55 inch
Độ phân giải: 4K

Philips 55OLED805

Philips 55OLED805 sở hữu một thiết kế ấn tượng với bộ chân đế thanh mảnh và đơn giản. Sản phẩm được đánh giá rất cao về chất lượng hiển thị cũng như trải nghiệm khi sử dụng. Đặc biệt, Philips còn trang bị cho chúng hệ thống chiếu sáng Ambilight (Đèn nền sau màn hình) để tăng thêm khả năng hiển thị màu với môi trường xung quanh. Các công nghệ mới như: HDR, SmartTV, AI cũng có mặt trên sản phẩm để đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

5. SONY OLED KD-77A9G

Kích thước: 77 inch
Độ phân giải: 4K

SONY OLED KD-77A9G

Sony OLED KD-77A9G được nhiều người sử dụng tìm kiếm nhờ mức giá phù hợp và chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Mẫu màn hình của Sony được đánh giá rất cao về chất lượng hình ảnh do họ tự phát triển Chip điều khiển Sony X1 Ultimate độc quyền. Ngoài ra, hãng còn trang bị công nghệ Dolby Vision để mở rộng dải tương phản động, màu sắc hiển thị cũng như chất lượng hiển thị chung của màn hình. Thiết kế luôn luôn là điểm mạnh của Sony, họ tận dụng tốt các yếu tố viền mỏng, nhẹ để tạo ra sản phẩm có thiết kế hiện đại, thanh mảnh.

Trên bài viết là các thông tin liên quan đến tấm nền OLED nổi tiếng trên thị trường và Top những Tivi OLED tốt nhất hiện nay. Hi vọng rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn mua Tivi!

Viết bình luận