LOL là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của LOL và cách dùng

Lướt một vòng mạng xã hội chúng ta hay bắt những từ như LOL, WOW, HAHA… đầy trên bình luận hoặc bài viết. Chúng ta cùng tìm hiểu về LOL là gì? Viết tắt của từ nào? trong bài viết sau đây.

LOL là gì? Viết tắt của từ nà?o Ý nghĩa của LOL và cách dùng

LOL là gì? LOL viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của LOL và cách dùng

LOL là gì?

- LOL trong tiếng Anh viết tắt của cụm từ “Laugh Out Loud” có nghĩa là cười quá lớn, cười phá lên. Khi chúng ta chat với người nước ngoài, đặc biệt là những nước sử dụng tiếng Anh thì họ hay có thói quen chat chữ LOL để biểu lộ cảm xúc cá nhân khi gặp chuyện cười.

LOL viết tắt của từ nào?

- Gần đây, chúng ta còn được biết đến LOL có nghĩa là tên của một tựa game nổi tiếng – Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends). Tựa game MOBA này được phát hành lần đầu vào năm 2009 và tạo một cơn sốt trong thị trường game cho đến ngày hôm nay. LOL (League of Legends) đưa người chơi vào một đấu trường 5v5 hoặc 3v3 và họ được chọn một vị tướng (champion) yêu thích và cùng đồng đội lập kế hoạch kiểm soát bản đồ, phá nhà chính của đối phương và giành chiến thắng.

Ý nghĩa của LOL và cách dùng

- Trong tiếng Việt, thì LOL còn được mang nghĩa khá nhạy cảm nên khi sử dụng từ LOL để chat bằng tiếng Việt chúng ta cần cân nhắc trước khi sử dụng. Thông thường, chat từ LOL bằng nghĩa tiếng Việt thường thể hiện sự bực tức, ngạc nhiên của chủ nhân khi chơi game hoặc bày tỏ cảm xúc cá nhân trên mạng xã hội.

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu LOL là gì và sử dụng LOL sao cho hợp lý. Các bạn hãy để lại ý kiến và góp ý ở mục bình luận phía dưới bài viết nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và giải trí hiệu quả, bổ ích!

Viết bình luận