Prom là gì? Tiệc Prom được tổ chức ra sao?

Mình chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng đi Tiệc sinh nhật, tiệc kỉ niệm ngày cưới, tiệc khai trương,…Ngoài những tiệc này còn có Prom, có thể khá lạ lẫm với các bạn, nhưng hãy đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có cái nhìn tổng qua nhất về Prom.

Prom là gì? Tiệc Prom được tổ chức ra sao?

Prom là gì?

Prom được viết tắt của từ Promenade (Tên khác là prom night) là một khái niệm xa lạ với giới trẻ, được hiểu là tiệc ở các trường học nhỏ với học sinh từ lớp 9 tới lớp 12 và được chia thành 2 buổi tiệc dành cho khối lớp 11 (Junior) và khối lớp 12 (Senior).

Bữa tiệc Prom Night là một buổi khiêu vũ trang trọng và thường được tổ chức vào cuối năm (từ 23-28/5), địa điểm là trường cấp 3 của Mĩ và Canada, Vương quốc Anh, Úc. Ở Việt Nam cũng có một số trường đã tổ chức.        

Prom là gì?

Tiệc Prom được tổ chức ra sao?

Những hoạt động được tổ chức xuyên suốt bữa tiệc là ăn uống, khiêu vũ cùng bạn nhảy, đặc biệt là trao vương miện cho vưa và hoàng hậu ( 1 nam sinh và nữ sinh được mọi người trong bữa tiệc đó bầu chọn là đẹp nhất).

Chi tiết hơn là các bạn nữ sẽ đáp lễ cho các chàng trai trong bữa tiệc bằng một bông hoa nhỏ để cài lên vest của chàng trai đó. Tiếp theo đôi bạn trẻ sẽ chụp một bộ ảnh kỉ niệm sau đó là cùng đi ăn tối với nhau và ăn xong thì đến tiệc From Night để cùng người ấy khiêu vũ với những điệu nhảy uyển chuyển, tinh tế để có thể tranh tài với danh hiệu “King & Queen”.

Tiệc Prom được tổ chức ra sao

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Viết bình luận