1M, 1 Chai, 1 Củ là bao nhiêu tiền?

Đơn vị tiền tệ tại Việt Nam vô cùng phong phú với nhiều đơn vị mới như 1M, 1 Chai, 1 Củ được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem giải mã cho bạn xem 1M, 1 Chai, 1 Củ là bao nhiêu tiền?

1M, 1 Chai, 1 Củ là bao nhiêu tiền

1M, 1 Chai, 1 Củ tương đương với bao nhiêu tiền?

Người dân kinh doanh luôn sử dụng tiếng “lóng” để tránh khỏi sự dòm ngó của người khác và các trang mạng xã hội. Như các bạn đã biết, trên Facebook, Instagram,… nếu sử dụng đơn vị tiền tệ thì sẽ bị chặn do hành vi bán hàng và nhiều lý do khác. Điều này khiến cho những người kinh doanh phải tìm cách lách luật để không gặp phải những phiền toán. Với sự đa dạng trong ngôn ngữ tiếng Việt, hàng loạt các đơn vị tiền tệ mới được ra đời và vô cùng gần gũi với con người.

  • 1M = 1 Chai = 1 Củ = 1 triệu đồng = 1.000.000 vnđ

1M – 1 Million (Tiếng Anh)

1M – 1 Million (Tiếng Anh)

1M được sử dụng rộng rãi đối với những bạn trẻ thuộc thế hệ GenZ vì đây là thế hệ được tiếp xúc rất nhiều với văn hóa nước ngoài. 1M chính là viết tắt của 1 Million trong tiếng Anh và chúng tương đương với 1 triệu Việt Nam Đồng (1.000.000 đ).

1 Chai, 1 Củ là bao nhiêu tiền?

1 Chai và 1 Củ có giá trị tiền tương đương với nhau, chúng cũng có giá trị là 1 triệu Việt Nam Đồng

1 Chai và 1 Củ có giá trị tiền tương đương với nhau, chúng cũng có giá trị là 1 triệu Việt Nam Đồng (1.000.000 đ). Tuy nhiên, tùy vào từng vùng miền mà chai và củ được sử dụng khác nhau. Đối với miền Bắc Việt Nam thì mọi người sẽ sử dụng từ “Củ”, còn người miền Nam sẽ sử dụng từ “Chai”. Chai và Củ chỉ khác nhau về mặt tên gọi còn giá trị tương đồng với nhau.

1 lít, 1 lốp, 1 sọi là bao nhiêu tiền ?

Ngoài những đơn vị lớn, chúng ta còn những đơn vị tiền tệ nhỏ như Lít, Lốp và Sọi. Đơn vị 1 Lít/ Lốp/ Sọi chính là đơn vị cho hàng trăm trong tiền Việt Nam. 1 Lít = 1 Lốp = 1 Sọi và tương đương với 100k và bằng 100 nghìn đồng.

Đối với người miền Bắc thì hay sử dụng Lít và Lốp, còn người miền Nam sử dụng từ Sọi.

1 Tỏi là bao nhiêu tiền

1 Tỏi có giá trị tương đương với 1 tỷ đồng

Bên cạnh những từ “lóng” tiền tệ nhỏ, chúng ta có từ nóng tiền tệ mang giá trị lớn nhất chính là Tỏi. Trong bảng quy đổi tiền, 1 Tỏi có giá trị tương đương với 1 tỷ đồng (1.000.000.000 vnđ).

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách quy đổi 1M, 1 Chai, 1 Củ thành đơn vị tiền Việt Nam nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận