DPS là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ DPS trong LMHT (LOL)

Trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại thường hay sử dụng rất nhiều từ viết tắt mà lúc mới chơi thì chúng ta sẽ không thể hiểu được ý nghĩa của chúng là gì. Bài viết hôm nay, Thuthuatphanmem.vn sẽ nói về một cụm từ viết tắt trong game Liên Minh Huyền Thoại đó là DPS. Vậy DPS là gì? Ý nghĩa của từ DPS trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL)? Mời các bạn cùng xem lời giải đáp ở bài viết sau đây nhé!

DPS là gì

1. DPS là gì? Viết tắt của từ nào?

DPS viết tắt của cụm từ tiếng Anh Damage Per Second dịch ra tiếng Việt nôm na là chỉ số sát thương gây ra trong mỗi giây. Đây là chỉ số quan trọng trong game và hiển thị chúng bằng lượng sát thương pháp thuật/vật lý gây ra đối với mục tiêu trong mỗi giây. Ngoài ra, khi chơi các vị tướng đó về thời gian cuối trận khi được trang bị đầy đủ thì chỉ số DPS sẽ thay đổi tuỳ vào từng vị tướng nhất định.

2. Ý nghĩa của từ DPS trong LMHT (LOL)

Với chỉ số DPS thì chúng ta có thể xác định được những vị tướng nào có chỉ số phù hợp để tiến hành chiến thuật đánh nhanh hoặc đánh trong thời gian lâu dài. Ví dụ điển hình đó là những vị tướng có DPS tăng dần theo thời gian đó là Veigar, Twitch…tướng mạnh lúc đầu game như Leesin, Brand, Jayce…hay tướng có chỉ số DPS mạnh khi lên hết đồ và chơi về cuối trận như Jinx, Nasus, Thresh… Với những trận đánh xếp hạng (rank) thường diễn ra trong thời gian lâu nên chúng ta muốn đẩy nhanh tốc độ trận đấu thì ta nên cấm các vị tướng Late game như Jinx, Thresh, Nasus… Nhờ cách hiểu biết về DPS trong game Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta có thể cùng đồng đội lên kế hoạch hợp lý cho mỗi ván đấu như đánh nhanh thắng nhanh bằng cách dùng các vị tướng mạnh lúc khởi đầu và tiến hành đẩy đường nhanh, còn với chiến thuật đánh lâu dài thì chúng ta có thể sử dụng các vị tướng có chỉ số DPS tăng dần theo thời gian như Twitch, Veigar, Nasus, Jinx… để tiến hành chiến thuật farm lính và cầm cự để gây ức chế cho đối phương.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu nghĩa của từ DPS là gì và ý nghĩa của DPS trong game LMHT. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận