Cách giảm ping LOL, giảm giật lag LOL hiệu quả bằng phần mềm Wise Game Booster

Khi chơi các tựa game online, điều “bực mình” là hiện tượng giật lag hoặc giảm ping đột ngột dẫn đến tình trạng bạn bị kẻ địch tiêu diệt hoặc nặng hơn là bị đồng đội nói xấu, report. Những lỗi trên gây ra là do máy tính của bạn chạy ngầm quá nhiều phần mềm và chúng tự động cập nhật phiên bản mới làm giảm băng thông internet của bạn và hao tốn tài nguyên của máy tính.

Cách giảm ping LOL, giảm giật lag LOL bằng Wise Game Booster

Một trong những phần mềm hỗ trợ cho game thủ tốt và miễn phí phải kể đến đó là Wise Game Booster. Trong bài hướng dẫn hôm nay, Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để giảm giật lag và giảm ping khi chơi tựa game MOBA nổi tiếng LOL – Liên Minh Huyền Thoại bằng Wise Game Booster. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Cách 1: Cấu hình tự động tối ưu khi chơi game bằng Wise Game Booster

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tải về và cài đặt Wise Game Booster. Link tải phần mềm tại đây:

https://www.wisecleaner.com/wise-game-booster.html

Tải về và cài đặt Wise Game Booster

Bước 2: Các bạn bấm vào Add Game để thêm trò chơi vào danh sách.

Bấm vào Add Game để thêm trò chơi vào danh sách

Bước 3: Các bạn chọn đến đường dẫn trò chơi và bấm Open để mở.

Chọn đến đường dẫn trò chơi và bấm Open để mở

Bước 4: Sau khi thêm game Liên Minh huyền thoại vào danh sách, các bạn bấm vào Optimize All để phần mềm tự động tối ưu hoá.

Bấm vào Optimize All để phần mềm tự động tối ưu hoá

Cách 2: Cấu hình thủ công khi chơi game bằng Wise Game Booster

Nếu cấu hình tự động có thể khiến trò chơi hoạt động không ổn định thì các bạn có thể cài đặt thủ công bằng cách tắt đi những chương trình không cần thiết.

Bước 1: Tắt các tuỳ chình hệ thống. Các bạn chuyển sang thẻ System Optimizer để tìm và tắt đi những hiệu ứng có thể làm chậm máy tính của bạn. Chọn Optimize để phần mềm tự động tối ưu cho bạn.

Tắt các tuỳ chình hệ thống

Bước 2: Tắt Process Optimizer. Tuỳ chỉnh này giúp bạn tắt đi những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết có thể làm chậm băng thông mạng và tài nguyên máy tính của bạn. Các bạn chọn đến tiến trình cần tắt và bấm End để tắt chúng đi.

Tắt Process Optimizer

Bước 3: Tắt Service Optimizer. Tuỳ chọn này giúp bạn tắt đi các dịch vụ hệ thống, bạn nên cẩn thận khi tắt những dịch vụ này vì nó khá quan trọng và nếu tắt đi sẽ khiến máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Nếu bạn am hiểu về các dịch vụ trên máy, hãy tắt chúng đi bằng cách bấm Stop.

Tắt Service Optimizer

Sau khi tuỳ chỉnh, tối ưu xong, các bạn thử mở game Liên Minh Huyền Thoại chơi thử và cảm nhận. Với hai kết quả trước khi dùng Wise Game Booster và sau khi dùng Wise Game Booster như hình dưới.

Chơi game LOL khi chưa sử dụng Wise Game Booster

Chơi game LOL khi chưa sử dụng Wise Game Booster để tối ưu với FPS là 204 và Ping là 34ms.

Chơi game LOL sử dụng Wise Game Booster

Chơi game LOL sử dụng Wise Game Booster để tối ưu hoá với FPS là 236 và Ping là 32ms

Kết quả khi sử dụng phần mềm không khác biệt quá nhiều so với khi chưa dùng nhưng một điều rõ rệt khi chơi là game hoạt động ổn định và chỉ số Ping không lên quá cao. Nếu máy tính của bạn không sở hữu cấu hình đủ mạnh để “chiến game” thì Wise Booster là sự lựa chọn để “cứu cánh” cho bạn. Chúc các bạn giải trí và thư giãn vui vẻ, bổ ích!

Viết bình luận