Thực dụng là gì? Thế nào là người sống thực dụng

Ngày nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển lối sống của con người cũng từ đó mà thay đổi. Họ chạy theo lợi ích cá nhân, hư cầu danh vọng, có thể làm bất cứ thứ gì để đạt được mục đích. Để tìm hiểu về lối sống thực dụng và biểu hiện của lối sống này như thế nào, hãy cùng ThuThuatPhanMem.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thực dụng là gì?

Thế nào là người sống thực dụng

“Thực dụng” là lối sống chỉ biết nghĩ đến lợi ích cá nhân, tôn thờ vật chất, xem nhẹ những giá trị tinh thần, bởi chúng không mang đến điều có lợi cho họ.

Nam và nữ hiện nay đặc biệt là giới trẻ thường mắc phải lối sống thực dụng. Một người sống thực dụng thường có  những toan tính, hành động nhỏ nhen, suy nghĩ xấu xa, chỉ cần đạt được mục đích cuối cùng là mang đến nhiều lợi ích cho mình mà không màng đến những người xung quanh. Chắc hẳn bạn đã đọc không ít báo chí đưa những bài viết về tham ô, cướp của, giết người, gian lận, đấu đá nhau tranh quyền đoạt lợi.

Trong tình yêu, không ít người tìm đến nhau vì tiền bạc, vật chất, có thể là anh chàng đó có quyền thế, có xe hơi, có nhà lầu,…để rồi những kẻ lợi dung thấy thế mà tìm cách tiếp cận và chiếm được số vật chất đó.

Thế nào là người sống thực dụng

Biểu hiện của lối sống thực dụng

1.Tôn thờ vật chất, lấy Tiền làm mục đích sống của bản thân.

2. Điều gì cũng có thể quy ra Tiền, cũng có thể trao đổi qua lại bằng Tiền.

3. Không quan tâm mọi thứ mà người khác làm, những con người mình quan hệ, những đối tượng mà họ tiếp cận...không đem lại lợi nhuận hay tiền bạc hay các giá trị kinh tế, thực dụng nào đó.

4. Sẵn sàng chà đạp lên những thứ tốt đẹp của người khác để biến chúng thành của mình.

Biểu hiện của lối sống thực dụng

Thực tế ngày nay, khi nền kinh tế thị trường đang mở cửa, đây cũng có thể là bước đệm cho chủ nghĩa thực dụng đang len lỏi vào không ít cá nhân, cộng đồng. Để khắc phục lối sống “thực dụng” thì mỗi con người cần kiểm điểm bản thân, sống hài hòa với cộng đồng và vì một đất nước giàu mạnh, văn minh.

Viết bình luận