Cách giảm Ping LOL (Liên Minh Huyền Thoại) hiệu quả

Đã bao giờ bạn chơi Liên Minh Huyền Thoại trong tình trạng ping cực cao 200 300ms khiến bạn không thể điều khiển nhân vật của mình hay chưa? Chắc chắn khi gặp trường hợp đó ai trong chúng ta cũng rất khó chịu và bực mình bởi nó ảnh hướng rất nhiều đến kết quả trận đấu của chúng ta. Và ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp để giảm ping khi chơi lol, mời các bạn tham khảo và áp dụng nhé.

Cách giảm Ping LOL (Liên Minh Huyền Thoại) hiệu quả

1. Sử dụng mạng dây để chơi game.

Điều quan trong nhất để giảm lag và ping khi chơi game đó là bạn không nên sử dụng wifi khi chơi game bởi đường chuyền wifi không ổn định bằng mạng dây. Khi sử dụng mạng wifi để chơi game ping sẽ nhảy liên tục gây ra hiện tượng lag. Vì vậy điều quan trọng nhất bạn nên nhớ đó là khi chơi game phải sử dụng mạng dây và không nên dùng wifi.

2. Lấy lại full băng thông cho máy tính

Có thể các bạn chưa biết, windows luôn dành 20% băng thông internet để phục vụ cho việc update hệ điều hành trong bất cứ khoảng thời gian nào chính vì vậy chúng ta chỉ còn 80% băng thông để sử dụng. Điều này là thực sự lãng phí bới hầu như nhiều người dùng chẳng bao giờ cần update windows. Để lấy 100% băng thông trong máy tính chúng ta làm như sau:

Bước 1: Các bạn nhấn phím Windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn enter.

Mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn enter

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên các bạn duyệt thư mục theo đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Network >QoS Packet Scheduler

Sau đó ở cửa sổ bên phải các bạn nhấn đúp vào mục Limit reservable bandwith

Nhấn đúp vào mục Limit reservable bandwith

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Enabled sau đó ở mục Bandwidth limit các bạn chỉnh về 0% rồi nhấn Apply để lưu thay đổi, sau đó nhấn OK để tắt cửa sổ.

Chọn Enabled sau đó ở mục Bandwidth limit thì chỉnh về 0%

Như vậy là chúng ta đã lấy lại full băng thông cho máy tính thành công.

3. Sử dụng phần mềm WTFast

WTFast là một phần mềm giảm ping khi chơi game rất nổi tiếng và hiệu quả được rất nhiều game thủ ưa dùng, nhất là với những bạn chơi game ở server nước ngoài. Phần mềm này có tác dụng cho phép máy tính của bạn kết nối đến server của phần mềm này và được tối ưu hơn khi kết nối đến các tựa game mà bạn chơi.

Các bạn có thể tải WTFast tại đây: https://www.wtfast.com/

Phần mềm có giao diện Tiếng Việt nên rất dễ cài đặt và sử dụng, sau khi cài đặt xong và khởi động chương trình các bạn chỉ cần chọn tựa game muốn chơi sau đó nhấn Bắt đầu là game sẽ được khởi động và tốt ưu đường chuyền.

Sử dụng phần mềm WTFast

WTFast thực sử hiệu quả vì nó có thể giảm ping từ 200-300ms xuống còn dưới 100ms, tuy nhiên thì đây là một phần mềm không miễn phí cho nên không dành cho những ai không có điều kiện chi trả. Nhưng bạn vẫn có thể dùng miễn phí trong 15 ngày đầu tiên sau đó bạn có thể cân nhắc dùng tiếp hay không.

4. Cài đặt cấu hình trong game

Nếu như máy tính của bạn có cấu hình không mạnh thì chúng ta nên thiết lập giảm đồ hoạ trong game, điều này sẽ giúp game bớt lag và giật khung hình trong khi chơi.

Cài đặt cấu hình trong game

Chi tiết cách thiết lập cấu hình game liên minh để tăng FPS các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi: https://thuthuatphanmem.vn/tang-fps-lol-cach-tang-fps-game-lien-minh-huyen-thoai-de-choi-muot-tren-may-cau-hinh-thap/

Trên đây là một số phương pháp hữu ích để giảm Ping khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại, hy vọng các phương pháp này sẽ hiệu quả đối với trường hợp của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận