Cách gõ tiếng Việt có dấu trong LOL

Chat trong Game LOL thường xuyên bị xung đột với các bộ gõ tiếng Việt như Unikey, EVKey… Để giải quyết vấn đề này thì rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một lần và những lần sau các bạn sẽ gõ được tiếng Việt trong game LOL mà không cần thiết lập lại.

Cách gõ tiếng Việt có dấu trong LOL

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần thoái trình gõ tiếng Việt trên máy tính của các bạn. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm hướng dẫn trên bộ gõ Unikey, bộ gõ Evkey hay những bộ gõ khác các bạn làm tương tự vì giao diện chúng giống nhau.

Để thoát bộ gõ tiếng Việt trên Windows, các bạn Click chuột phải vào biểu tượng của bộ gõ trên thanh Taskbar và chọn Kết thúc.

Click chuột phải vào biểu tượng của bộ gõ trên thanh Taskbar và chọn Kết thúc

Bước 2: Sau khi thoát bộ gõ tiếng Việt trên Windows xong, các bạn Click chuột phải vào bộ gõ tiếng Việt và chọn mục Run as administrator để cấp quyền cao nhất cho bộ gõ.

Chọn mục Run as administrator để cấp quyền cao nhất cho bộ gõ

Bước 3: Tại giao diện cài đặt bộ gõ Tiếng Việt, các bạn tiến hành chọn bảng mã NCR Hex để hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trong LOL.

Chọn bảng mã NCR Hex để hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trong LOL

Bước 4: Sau khi hoàn tất, các bạn nhấn Đóng để lưu lại thiết lập trên máy.

Nhấn Đóng để lưu lại thiết lập trên máy

Sau khi hoàn tất, các bạn có thể vào game LOL và thử gõ tiếng Việt. Lúc này sẽ không còn bị lỗi mất chữ, ký tự đặc biệt nữa.

Bạn có thể vào game LOL và thử gõ tiếng Việt

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc gõ tiếng Việt có dấu trong tựa game LOL.

Hoàn tất việc gõ tiếng Việt có dấu trong tựa game LOL

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu trong game LOL. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận