Kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn & Cách tạo ảnh bìa YouTube online nhanh và đẹp

Youtube ngày nay đang phát triển với tốc độ rất nhanh cả về số lượng người xem và số lượng người sản xuất video. Với Youtube bạn có thể tạo được các kênh để đăng tải những video do chính mình sản xuất để kiếm tiền hoặc chia sẻ thông tin đến người xem. Thế nhưng với chất lượng Youtube ngày càng phát triển đòi hỏi kênh của bạn phải có chất lượng mới thu hút được người xem. Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ giải đáp các bạn về Kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn & Cách tạo ảnh bìa YouTube online nhanh và đẹp để tăng chất lượng kênh Youtube.

Kích thước ảnh bìa Youtube

1. Kích thước ảnh bìa YouTube chuẩn

Youtube cũng giống như những mạng xã hội khác và cũng có chuẩn kích thước từng hình ảnh khác nhau để cho có sự đồng nhất và đẹp nhất. Với Youtube người sử dụng có thể đặt được 3 loại ảnh chính là: Avatar, ảnh bìa, ảnh Thumbnail. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ tập trung nói về ảnh bìa của Youtube.

Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn

Ảnh bìa của Youtube sẽ hiển thị khi có ai đó vào tường Youtube của bạn. Đây cũng là hình ảnh có kích thước lớn nhất trên Youtube và sẽ hiển thị được rất nhiều thông tin. Thế nhưng khi bạn làm ảnh bìa không đúng kích thước thì sẽ bị hiển thị lệch hoặc hiển thị không đầy đủ các thông tin mà mình cần.

Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn hiện nay là: 2560 x 1440 Pixel.

2. Cách tạo ảnh bìa YouTube online nhanh và đẹp

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm Youtube và không nắm nhiều kĩ năng về các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như: Photoshop,.. thì sẽ rất khó làm ảnh bìa chuẩn và đẹp. Thế nhưng bạn đừng lo, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh bìa Youtube Online nhanh và đẹp.

Bước 1: Các bạn truy cập trang web sau để sử dụng công cụ Online. Link: https://app.bannersnack.com/banner-creator/

Bước 2: Tại giao diện chính, các bạn tiến hành chọn Create New và chọn Single Banner.

Create New

Bước 3: Trang web này hỗ trợ các bạn làm được rất nhiều Banner khác nhau. Nhưng bài viết này chúng ta tập trung vào Youtube. Các bạn chọn Youtube Channel Cover để sử dụng.

Youtube Channel Cover

Bước 4: Sau khi có kích thước của ảnh bìa xong, các bạn chọn phần Template để tham khảo những mẫu có sẵn và bạn có thể sử dụng được luôn. Trang Web cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu có sẵn khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng.

Templates

Bước 5: Chọn một mẫu mà các bạn thấy thích và tiến hành nhấn vào phần chữ để đổi lại theo nội dung của mình.

Chọn mẫu mình thích

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn nhấn Save để lưu về máy tính của mình.

Save

Bước 7: Các bạn tiến hành cài ảnh vừa lưu về máy làm ảnh bìa Youtube. Vậy là các bạn đã có ảnh bìa Facebook chuẩn kích thước và đẹp.

Cài ảnh bìa

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã giải đáp cho các bạn kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn và hướng dẫn các bạn tạo ảnh bìa Youtube Online nhanh và đẹp. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận