Youtube Short là gì?

Youtube Short chia sẻ mọi khoảnh khắc thú vị một cách nhanh chóng mà không cần tạo các nội dung hoàn chỉnh như truyền thống. Vậy Youtube Short là gì mà Google lại đặt nhiều kỳ vọng như vậy?

Youtube Short là gì

I. Youtube Short là gì?

Trong những năm trở lại đây, các ông lớn công nghệ đang cạnh tranh mạnh mẽ trong mảng nội dung số. Những cái tên như Tiktok, Instagram,... đã thu hút được hàng trăm triệu người sử dụng mỗi ngày. Một hãng công nghệ lớn như Google cũng không thể bỏ qua tệp khách hàng tiềm năng này và buộc phải có những thay đổi để phù hợp.

Việc xem video đã thay đổi rất nhiều khi người dùng chỉ thích những đoạn video có thời lượng ngắn

Khi Tiktok ra đời, việc xem video đã thay đổi rất nhiều khi người dùng chỉ thích những đoạn video có thời lượng ngắn thay vì video có thời lượng dài như trước đây.Việc thay đổi sở thích có nhiều lý do khác nhau, cũng có thể là việc xem các video ngắn giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Nhìn vào Youtube, kho dữ liệu của Youtube hiện nay chủ yếu là các Video có thời lượng dài và đang không phù hợp với xu hướng hiện tại. Để giải quyết bài toán trên, Google đã cung cấp giải pháp Youtube Short cho cả người dùng và người sáng tạo nội dung.

Google đã cung cấp giải pháp Youtube Short cho cả người dùng và người sáng tạo nội dung

Youtube Short là những đoạn video ngắn có thời lượng từ 1 giây cho đến 1 phút được sáng tạo bởi tất cả mọi người và đăng tải trên nền tảng Youtube. Đối với Youtube Short, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người sáng tạo nội dung chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Đoạn video được chia sẻ trên Youtube Short có thể quay trực tiếp, không cần chỉnh sửa, nhanh chóng, tốc độ upload nhanh.

Nhìn chung, việc Google xây dựng Youtube Short cũng tương tự như Instagram xây dựng tính năng IGTV – nền tảng Stream và chia sẻ các đoạn video ngắn. Việc bổ sung thêm Youtube Short của Google giúp cho nền tảng giải trí số hàng đầu thế giới đa dạng hơn trong các tính năng và đáp ứng mọi nhu cầu của người xem. Bên cạnh đó, Youtube Short cũng là cách nhanh chóng giúp Google gia tăng thêm lượng tài nguyên cho nền tảng Youtube.

II. Cách xem Youtube Short

Youtube Short chủ yếu hướng đến những người sử dụng điện thoại thông minh, vậy nên đa số các nội dung của Youtube Short đều được quay với khung hình dọc. Điều này đồng nghĩa với việc người xem sử dụng máy tính sẽ tương đối khó chịu vì hình ảnh bé và không full màn hình.

1. Cách xem Youtube Short trên điện thoại

Bước 1: Mở Youtube, tìm kiếm bằng từ khóa #Shorts và chọn kết quả đầu tiên của gợi ý tìm kiếm.

Nếu như bạn muốn tìm một chủ đề cụ thể nào đó thì hãy sử dụng mẫu từ khóa tìm kiếm sau:

Chủ đề tìm kiếm + #shorts

Nhập Chủ đề tìm kiếm + #shorts

Bước 2: Chọn Video Short muốn xem trong danh sách các video sẵn có trên nền tảng Youtube.

Lưu ý: Youtube sẽ tự động lưu lại sở thích xem video của bạn và từ đó về sau sẽ đưa các gợi ý các Video Short theo đúng sở thích của bạn.

Chọn Video Short muốn xem trong danh sách các video sẵn có trên nền tảng Youtube

Bước 3: Khi xem Video Short, bạn có thể tương tác bằng cách sau.

  • Like: Thích Video
  • Dislike: Không thích Video
  • Comment: Viết bình luận cho Video short
  • Share: Chia sẻ Video short
  • Vuốt lên/ xuống: Chuyển sang Video short khác

Bạn có thể tương tác với Video

2. Cách xem Youtube Short trên máy tính

Mặc dù không Youtube Short không hướng đến nền tảng máy tính nhưng mọi người vẫn có thể xem trên máy tính bằng cách sử dụng hashtag #Short của Youtube.

Bước 1: Mở Youtube, nhập từ khóa #Shorts vào thanh tìm kiếm và chọn kết quả gợi ý #shorts đầu tiên.

Nếu như bạn muốn tìm một chủ đề cụ thể nào đó thì hãy sử dụng mẫu từ khóa tìm kiếm sau:

Chủ đề tìm kiếm + #shorts

Nhập Chủ đề tìm kiếm + #shorts

Bước 2: Chọn Video Short muốn xem trên Youtube và trải nghiệm.

Chọn Video Short muốn xem trên Youtube và trải nghiệm

Những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng Youtube Short đang được Google phát triển. Bạn đã sẵn sàng trở thành nhà phát triển nội dung Video Short ngay chưa?

Viết bình luận