Kho nhạc không bản quyền cho Facebook và Youtube

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp video đăng lên mạng xã hội bị tắt tiếng hoặc bị xóa hoàn toàn? Vấn đề này đến từ nhạc nền mà bạn chèn vào video không cho phép bản quyền. Vì vậy, cần phải sử dụng nhạc không bản quyền từ những nguồn dưới đây để có thể đăng video lên Facebook và Youtube.

Kho nhạc không bản quyền cho Facebook và Youtube

1. Thư viện nhạc Youtube

Thư viện âm thanh của Youtube chủ yếu phục vụ những người cần sử dụng nhạc miễn phí bản quyền để chèn vào video. Bạn cũng có thể truy cập thư viện này một cách dễ dàng chỉ với tài khoản Youtube của bạn.

Truy cập vào Thư viện nhạc Youtube tại đây

Theo các điều khoản và điều kiện của Youtube, bạn có thể sử dụng các bản nhạc cho bất kỳ nội dung nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nhạc ở đây trong video kiếm tiền trên Youtube.

Mỗi bài hát có sẵn một đoạn demo, hãy nhấn Phát để nghe nó. Nếu bạn thích bài hát hãy nhất nút Tải xuống ở bên cạnh.

Nếu bạn thích bài hát hãy nhất nút Tải xuống ở bên cạnh

Ngoài nhạc miễn phí, Youtube cũng cung cấp cho bạn những hiệu ứng âm thanh để sử dụng trong video.

Youtube cung cấp cho bạn những hiệu ứng âm thanh để sử dụng trong video

2. Free Music Archive

Free Music Archive đã hoạt động trong nhiều năm, nhưng đến nay nó vẫn được sử dụng phổ biến. Đây là một trong những trang web tốt nhất để tải nhạc miễn phí.

Nhạc trên Free Music Archive đều có chất lượng tương đối tốt, được quản lý bởi đài phát thanh WUFM. Hầu hết bài hát do các nghệ sĩ độc lập, ít tên tuổi sáng tác, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy một vài cái tên nổi tiếng.

Free Music Archive

Bạn không phải lo lắng về vấn đề bản quyền, vì nhạc trên website đều miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân. Nhưng, nếu muốn sử dụng cho môi trường thương mại, bạn cần phải xem giấy phép của từng bản nhạc để để biết nó có được phép hay không.

3. Jamendo

Jamendo là một nền tảng cho phép các nghệ sĩ độc lập dễ dàng phân phối âm nhạc của họ đến người hâm mộ. Nó hiện có hơn 240.000 bản nhạc miễn phí bản quyền, đến từ 40.000 nghệ sĩ.

Jamendo

Âm nhạc của trang hướng tới các gu âm nhạc nhất định. Bạn sẽ nhanh chóng thấy các bản nhạc, album và nghệ sĩ phù hợp với “gu” mà bạn chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp nhạc theo mức độ phổ biến, xu hướng và các bản phát hành mới nhất.

4. Musopen

Musopen

Nếu bạn yêu thích nhạc cổ điển thì trang web này sinh ra dành cho bạn.

Musopen là trang tải nhạc miễn phí tốt nhất cho người yêu thích Beethoven. Trang web có các bản thu âm của nhiều nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy Bach, Mozart, Beethoven… Các bộ lọc tìm kiếm bao gồm nhà soạn nhạc, người trình diễn, nhạc cụ, giai đoạn và hình thức.

5. NoiseTrade

NoiseTrade

Các nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới đăng tải âm nhạc của họ tại NoiseTrade, và bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email để có thể tải xuống. Ý tưởng ban đầu của trang web này là để các nghệ sĩ dễ dàng kết nối với những người hâm mộ họ. Có thể là họ muốn quảng cáo cho chuyến lưu diễn sắp tới hoặc đánh dấu sự ra mắt album mới.

Và tất nhiên, người dùng cũng được hưởng lợi rất nhiều khi được tải xuống âm nhạc miễn phí cho video của mình.

6. Internet Archive

Dù có giao diện khá lỗi thời, nhưng Internet Archive lại rất “lợi hại” đấy! Đây là một trong những trang web tải nhạc miễn phí tốt nhất mà bạn từng biết.

Internet Archive

Đối với những người yêu âm nhạc, họ thường sử dụng trang web như một kho lưu trữ nhạc sống. Internet Archive được xây dựng dựa trên sự hợp tác của etree.org, có các chương trình và buổi hòa nhạc của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Tất cả các bản nhạc trong bộ sưu tập đều “thân thiện với thương mại”. Vì vậy, bạn không phải ngại việc sử dụng âm nhạc để chèn vào video của mình.

Thư viện không chỉ bao gồm âm nhạc, bạn cũng sẽ tìm thấy các tin tức cũ và các bài phỏng vấn, chương trình radio, sách nói và thơ.

Kết

Trên đây là những kho nhạc không bản quyền mà bạn có thể sử dụng trong video khi chia sẻ lên Facebook, Youtube,… Nếu bạn biết một kho nhạc nào khác, hãy chia sẻ với Thuthuatphanmem.vn ở phần bình luận nhé!

Viết bình luận