Cách bật phụ đề 2 ngôn ngữ trên YouTube - Bật 2 phụ đề cùng lúc

Khi chúng ta sử dụng Youtube để xem những nội dung đến từ nước ngoài thì chúng ta cần sử dụng Phụ đề (chú thích) để dễ hiểu hơn và cải thiện được khả năng từ vựng tiếng Anh của bản thân. Tuy nhiên, Youtube hiện nay chỉ hỗ trợ sử dụng một phụ đề được hiển thị mà thôi, vậy làm thế nào để có thể hiển thị hai phụ đề song song nhiều ngôn ngữ khác nhau? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật phụ đề 2 ngôn ngữ trên Youtube.

Cách bật phụ đề 2 ngôn ngữ trên YouTube - Bật 2 phụ đề cùng lúc

Bước 1: Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm – tiện ích Two Captions for YouTube & Netflix vào Google Chrome để sử dụng. Phần mềm này có thể sử dụng được với cả nền tảng Youtube và Netflix.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/two-captions-for-youtube/lpeonmjfimoijceaalocpgjjchocbiap?hl=vi

Cài đặt tiện ích Two Captions for Youtube & Netflix

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, các bạn nhớ khởi động lại Google Chrome để phần mềm hoạt động. Sau đó, các bạn tiến hành mở Video mình cần xem trên Youtube và bật tính năng Chú thích của Video để phần mềm Two Captions for YouTube & Netflix lấy được dữ liệu.

Bật tính năng Chú thích

Bước 3: Khi đã bật Chú thích xong, các bạn nhấn vào biểu tượng Dual Captions trên thanh Taskbar Chrome và bật On để sử dụng.

Bật Dual Captions ở chế độ On

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chọn ngôn ngữ mà mình muốn hiển thị song song với phụ đề đã có sẵn trên Youtube. Số lượng ngôn ngữ phụ đề phụ thuộc vào tài nguyên của mỗi Video, với những Video được người đăng cung cấp nhiều phụ đề thì chúng ta càng có nhiều phụ đề.

Bạn chọn ngôn ngữ mà mình muốn hiển thị song song với phụ đề đã có sẵn trên Youtube

Bước 5: Bây giờ, chúng ta đã có phụ đề với 2 ngôn ngữ khác nhau hiển thị song song. Chúng ta cùng thiết lập một chút cho chúng đẹp và dễ nhìn hơn nào. Các bạn chọn biểu tượng Settings để mở thiết lập.

Chọn biểu tượng Settings để mở thiết lập

Bước 6: Tại đây, các bạn có thể thiết lập được một số thông tin hiển thị như sau:

  • Second Subtitle Language: Ngôn ngữ phụ đề thứ 2
  • Video Speed: Tốc độ hiển thị phụ đề theo Video
  • Small text: Chế độ cỡ chữ nhỏ
  • Space between captions: Khoảng cách giữa các Phụ đề, chú thích
  • Custom color: Thiết lập màu sắc cho chữ

Thiết lập các thông tin

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi thiết lấp sửa đổi xong.

Kết quả sau khi thiết lập sửa đổi xong

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật hai phụ đề ngôn ngữ khác nhau trên Youtube. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận