Cách chuyển sim Viettel thành eSim Online

Chuyển Sim Viettel thành eSim giúp bạn sử dụng được trên các thiết bị cao cấp như iPhone, Apple Watch, iPad,… Trong bài viết này, Thuthuatphanmem hướng dẫn bạn cách chuyển sim vật lý Viettel thành eSim Online tại nhà.

Cách chuyển sim Viettel thành eSim Online

Lưu ý: Khi bạn chuyển đổi sim Viettel thành eSim thì danh bạ và số dư tài khoản vẫn được giữ nguyên vẹn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chuyển được từ eSim về sim vật lý. Trong trường hợp bạn muốn chuyển từ eSim về sim vật lý bạn sẽ phải ra đại lý của Viettel (Viettel Store).

Bạn muốn chuyển từ Esim về sim vật lý bạn sẽ phải ra đại lý của Viettel

Bước 1: Viettel hỗ trợ người sử dụng đổi sim vật lý thành eSim trên ứng dụng My Viettel do hãng phát triển. Bạn hãy tải ứng dụng theo các liên kết dưới đây.

Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn hãy mở My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại muốn chuyển thành eSim.

Mở My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại muốn chuyển thành Esim

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Tiện ích khác => Đổi Sim => Đổi eSim để tiến hành đăng ký hồ sơ chuyển sim.

Chọn Đổi eSim để tiến hành đăng ký hồ sơ chuyển sim

Bước 3: Trước khi chuyển đổi sim vật lý thành eSim, bạn phải chắc chắn rằng thiết bị của mình được hỗ trợ eSim. Để biết được điều này bạn có thể đọc thông số kỹ thuật của điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh hoặc hỏi tư vấn viên của cửa hàng.

Bạn phải chắc chắn rằng thiết bị của mình được hỗ trợ eSim

Bước 4: Hồ sơ chuyển sim vật lý sang eSim sẽ có đầy đủ thông tin cá nhân (lấy theo dữ liệu đăng ký sim gốc). Bạn chỉ cần chụp CCCD/ CMND và tải hình ảnh của mình (xác nhận e-KYC) là hoàn tất.

Tiếp theo, bạn cần xác nhận chữ ký điện tử và cam kết với các thông tin đã khai trong hồ sơ để tiếp tục.

Bạn cần xác nhận chữ ký điện tử và cam kết với các thông tin đã khai trong hồ sơ để tiếp tục

Bước 5: Hiện tại, Viettel đang thu phí 25.000 vnđ đối với hồ sơ chuyển sim vật lý thành eSim. Bạn có thể thanh toán bằng nhiều cổng khác nhau như: Viettel Pay, Viettel Money, ATM, Visa/ MasterCard,…

Khi đã thanh toán thành công, bạn phải chờ từ 2-3 phút để Viettel cắt sóng và đấu nối sóng mới cho sim.

Bạn phải chờ từ 2-3 phút để Viettel cắt sóng và đấu nối sóng mới cho sim

Bước 6: Khi nhận được thông báo “Đổi eSim thành công”, bạn chọn mục Xem mã QRcode (thông tin để kích hoạt sim trên thiết bị).

Chọn mục Xem mã QRcode

Bước 7: Khi đã có mã QR Code của eSim, bạn có thể kích hoạt trên mọi thiết bị khác nhau bằng cách mở Camera và quét QR Code.

Bạn có thể kích hoạt trên mọi thiết bị khác nhau bằng cách mở Camera và quét QR Code

Sau khi sử dụng QR Code để kích hoạt eSim thành công, bạn hãy giữ lại mã QR Code vì chúng rất quan trọng cho việc khôi phục hoặc gỡ eSim sau này.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn cách chuyển đổi eSim Online nhanh chóng tại nhà mạng Viettel. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận