Tổng hợp nhạc nền không bản quyền miễn phí

Khi sáng tạo những Video để đăng tải trên các trang mạng xã hội thì chúng ta phải chèn nhạc nền để cho Video thêm sinh động. Tuy nhiên vấn đề bản quyền ngày càng bị “siết chặt” và các nền tảng mạng xã hội cũng phải tuân theo vấn đề pháp lý này. Nếu như những Video sử dụng nhạc bản quyền trái phép thì chúng sẽ bị xoá hoặc là tắt nhạc, đây là điều không ai mong muốn. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn những nguồn nhạc nền không bản quyền miễn phí.

Tổng hợp nhạc nền không bản quyền miễn phí

1. Youtube Studio

Youtube Studio

Youtube hiện nay đang là nền tảng mạng xã hội chia sẻ Video lớn nhất trên thế giới và đây cũng là công cụ nuôi sống biết bao nhiêu con người. Nhà sáng lập Youtube đã hiểu rất rõ quá trình làm việc của những người sáng tạo nội dung nên họ đã cung cấp sẵn một kho âm thanh, hiệu ứng hoàn toàn miễn phí. Một điều thú vị là kho âm thanh của Youtube Studio liên tục được cập nhật, điều này có nghĩa là mỗi tuần chúng ta sẽ có thêm các bản nhạc mới thay vì phải sử dụng đi sử dụng lại một bài hát. Khi các bạn sử dụng nhạc nền trên Youtube Studio thì các bạn hãy yên tâm rằng khi đăng tải lên Youtube sẽ không hề có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bản quyền âm thanh.

Youtube Studio không chỉ cung cấp nhạc nền mà nhà sản xuất còn cung cấp cả những hiệu ứng âm thanh cho người sáng tạo nội dung. Mặc dù số lượng hiệu ứng âm thanh chưa được nhiều và phổ biến bằng nhạc nền nhưng đây cũng là một món quà hời dành cho những người kiếm tiền thông qua việc sáng tạo nội dung số.

2. Facebook Studio

Facebook Studio

Trước đây Facebook chỉ phát triển theo hướng mạng xã hội nhưng khi thời đại công nghệ số lên ngôi, một loạt các thay đổi xuất hiện trên Facebook với mục đích cạnh tranh với Youtube. Trên Facebook, chúng ta có thể thoải mái Stream Game, đăng tải Video, phim,… Tuy nhiên Facebook cũng làm rất chặt vấn đề bản quyền nên họ đã chủ động cung cấp một nguồn âm thanh nền sẵn cho người sử dụng. Kho âm thanh của Facebook tương đối lớn và chúng được cập nhật liên tục theo thời gian. Ngoài ra thì bộ lọc thông minh của Facebook Studio cũng giúp người sử dụng chọn nhạc nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Bend Sound

Bend Sound

Khác với những nền tảng khác, họ cung cấp nhạc nền cho những người sáng tạo nội dung cho nền tảng đó thì Bend Sound lại cung cấp nhạc nền miễn phí cho toàn bộ những ai có nhu cầu. Mặc dù kho dữ liệu của Bend Sound không quá lớn như Youtube hay Facebook nhưng chắc chắn chúng vẫn đủ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người làm sáng tạo. Ngoài ra thì Bend Sound có một số nhạc nền được sáng tạo bởi những Producer nổi tiếng trên thế giới nên đây cũng là một nguồn nhạc nền thú vị.

4. Danosongs Royalty Free Music

Danosongs Royalty Free Music

Danosongs Royalty Free Music được xây dựng bởi Founder - nhà soạn nhạc Dan-O. Nền tảng này chủ yếu chia sẻ nhạc dành cho những người phát triển nội dung, mặc dù miễn phí hoàn toàn các bài nhạc nền nhưng nền tảng này yêu cầu các bạn ghi lại Credits và dẫn Link tới trang Web. Thực tế thì đây không phải một khó khăn quá lớn, chúng chỉ là cách để nhiều người biết đến nền tảng chia sẻ nhạc này và cũng như lời cảm ơn đến tác giả sáng tác.

5. Free Soundtrack Music

Free Soundtrack Music

Free Soundtrack Music là một kho nhạc miễn phí khổng lồ để sử dụng cho các Video TVC, quảng cáo, nội dung trên Facebook, Youtube và các nền tảng khác nhau. Trước đây Free Soundtrack Music miễn phí hoàn toàn nhưng khi công nghệ số phát triển thì họ dần chuyển sang cả bán những bản nhạc bản quyền cho người sử dụng có nhu cầu.

6. Một số nguồn cung cấp nhạc nền miễn phí khác

Ngoài những nguồn cung cấp nhạc nền bên trên thì chúng ta còn rất nhiều nguồn cung cấp nhạc nền miễn phí nổi tiếng khác nhau. Một trong số những nguồn nhạc nền miễn phí phổ biến là:

NoCopyrightSounds – NCS

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn những nguồn cung cấp nhạc nền miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận