Cách tải video từ Youtube về USB để xem trên xe ô tô

Youtube là nguồn video lớn nhất trên Internet và tại đây, chúng ta có thể tải về video và xem ở bất kì đâu và trên cả các phương tiện di chuyển như ô tô. Tuy nhiên, video mặc định khi tải về từ Youtube không thể xem được trên đầu DVD ô tô vì chuẩn video không tương thích và chúng ta hãy đi tìm giải pháp khắc phục trong bài viết sau đây.

Cách tải video từ Youtube về USB để xem trên xe ô tô

1. Tải video từ Youtube về máy

Có rất nhiều cách để tải video youtube về máy. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng trình duyệt Cốc cốc để tải video về. Khi bạn chọn độ phân giải video tải về nên thiết lập ở mức HD 720p hoặc Standard 480p (1) rồi mới click Download (2).

Chọn Download

Thay vì tải Cốc cốc thì bạn có thể kết hợp giữa Firefox, Chrome, Microsoft Edge...với Internet Download Manager để tải video từ Youtube. Bạn nên nhớ chọn video chất lượng 720p hoặc 480p (1) trước khi click Download this video (2). Với những đầu DVD cũ trên ô tô thì chúng ta nên lựa chọn độ phân giải 480p trở xuống vì những đầu DVD đời cũ chưa hỗ trợ phát video độ phân giải cao.

Chọn chất lượng Video rồi nhấn Download this video

2. Chuyển đổi video sang định dạng tương thích và sao chép sang USB

Thay vì tải phần mềm chuyển đổi video trên máy tính thì chúng ta có thể dùng phần mềm chuyển đổi video online với convertio.

Bước 1: Bạn truy cập trang web https://convertio.co/vn/video-converter/

Tiếp theo, bạn click vào Chọn Tập tin.

Chọn Chọn tập tin

Sau đó bạn chọn video youtube đã tải về (1) => Open (2) để upload lên trang web.

Chọn Open

Bước 2: Bạn click vào mục định dạng video (1) => Video (2) => MPEG hoặc DIVX (3). Bạn có thể convert cả hai file với hai định dạng trên để kiểm tra tính tương thích với đầu DVD trên xe. Với những mẫu DVD của hãng Pioneer với mã AVH-P4250DVD/AVH-P4350DVD/AVH-P3250DVD thì chúng ta có thể convert sang đuôi DIVX để xem.

Chọn định dạng video

Bước 3: Bạn chờ quá trình upload và chuyển đổi xong rồi click vào nút Tải về để tải về máy tính.

Chọn Tải về

Bước 4: Sau khi tải về thành công thì bạn hãy mở thư mục Download và copy file video vào USB để thưởng thức trên xe. Bạn nên convert video thành 2 định dạng video là DIVXMPEG để kiểm tra tính tương thích trên đầu DVD của ô tô.

Mở thư mục Download và copy file video vào USB

Qua bài hướng dẫn phía trên thì bạn đọc có thể thưởng thứuc những video đặc sắc từ Youtube trên chiếc xe hơi của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận