Hướng dẫn chơi Xạ thủ trong Liên Minh Tốc Chiến

Đường rồng, ADC, hay Xạ thủ là một vị trí tối quan trọng trong Liên Minh: Tốc Chiến. Khi đảm nhiệm vị trí này, bạn sẽ đối mặt với những nhiệm vụ nhất định để dẫn dắt cả đội đến với chiến thắng. Và sau đây là hướng dẫn chơi Xạ thủ trong Tốc Chiến.

Hướng dẫn chơi Xạ thủ trong Liên Minh Tốc Chiến

Vai trò của Đường Rồng

Vai trò của người chơi đường Rồng là gây ra sát thương liên tục cho đối phương, xuyên suốt ván chơi. Ở thời gian khởi đầu, Xạ thủ thường khá yếu vì họ không có nhiều khả năng chống chịu. Đó là lý do Xạ thủ luôn cần phải có Hỗ trợ đi cùng để có thể giúp họ sống sót cho đến giai đoạn sau của ván chơi.

Nhưng nhiệm vụ duy nhất của Xạ thủ không chỉ là sống sót. Ở đầu và giữa game, người chơi Xạ thủ luôn cần phải cố gắng tích lũy cho mình tiền và kinh nghiệm nhiều nhất có thể, xuất phát từ việc farm lính, ăn mạng đối phương,...

Vai trò của Đường Rồng

Ở giai đoạn giữa và cuối game, khi đã có được những trang bị chủ chốt, Xạ thủ sẽ phát huy sức mạnh của mình và trở thành mấu chốt dẫn đến chiến thắng. Một Xạ thủ làm tốt vai trò sẽ gây ra hàng tấn sát thương cho phía đối phương, giúp cả đội đoạt được những mục tiêu lớn như Trụ, Baron, Rồng, và cuối cùng là Nhà chính.

Tóm lại, nhiệm vụ cơ bản của bạn khi chơi vị trí Xạ thủ là:

  • Farm lính, kiếm thật nhiều vàng để lên được những trang bị chủ chốt.
  • Sử dụng lượng sát thương dồi dào của mình để chèn ép đối thủ.
  • Đẩy trụ của đối phương.

Farm lính

Cách tốt nhất để có một lượng vàng ổn định là farm lính. Đó là lý do tại sao ta thấy những người chơi Xạ thủ thường ít đi lang thang so với các vai trò khác mà chỉ tập trung vào ăn lính.

Mỗi con lính chết ở gần sẽ cho bạn vàng, và sẽ là nhiều vàng hơn nếu chính tay bạn kết liễu nó. Chính vì thế kỹ năng quan trọng mà bạn cần luyện tập thật thuần thục khi chơi Xạ thủ là last hit (đòn đánh cuối). Trong khi chơi, hãy luôn tính toán làm sao để bạn luôn là người cuối cùng kết liễu con lính, khi ấy bạn sẽ nhận được tiền thưởng.

Farm lính

Ăn mạng đối phương cũng cung cấp cho bạn nhiều vàng, nhưng tất nhiên điều này khó thực hiện và cũng mất thời gian hơn. Vì thế, thay vì quá đầu tư vào việc ăn mạng đối phương, farm lính là giải pháp phù hợp hơn đối với Xạ thủ.

Ngoài ra, khi thấy người chơi Đi rừng đang “xanh”, bạn có thể ghé qua “ăn ké” những bãi rừng ở gần đường dưới như Người Đá, Cóc. Nên tránh ăn Bùa Đỏ, Bùa Xanh vì có thể người Đi rừng sẽ cần đến chúng đấy!

Giữ vị trí trong chiến đấu

Trong mỗi cuộc giao tranh, dù là nhỏ lẻ hay giao tranh tổng, Xạ thủ sẽ thường đứng ở phía xa, đằng sau đồng đội để tận dụng lợi thế đánh xa của mình. Chơi an toàn nên là mục tiêu số một, vì ADC rất ít máu và không có nhiều khả năng chạy trốn khi bị tấn công. Bạn không nên cố gắng trở thành anh hùng và xông lên bắt đầu một cuộc giao tranh (trừ khi bạn quá mạnh).

Tầm đánh xa là lợi thế then chốt của xạ thủ, vì thế hãy để cho đồng đội, lính hay bất kỳ vật cản nào khác che chắn cho bạn.

Lên đồ cho Xạ thủ

Không có cách lên đồ dành cho tất cả các tướng Xạ thủ vì mỗi tướng có lối chơi và sự hiệu quả khác nhau.

Mặc dù vậy, thông thường sẽ sẽ có các phương án để bạn lựa chọn lên đồ cho Xạ thủ như:

  • Tập trung vào tốc độ đánh: Ashe, Jinx
  • Tập trung vào sát thương vật lý: Jhin, Miss Fortune
  • Tập trung vào hút máu: Draven

Trong đó có các vị tướng như Ezreal, Vayne có thể xây dựng một kho đồ hỗn hợp, với các mục đích khác nhau.

Ezreal, Vayne có thể xây dựng một kho đồ hỗn hợp, với các mục đích khác nhau

Đương nhiên, hướng lên đồ là do bạn lựa chọn sao cho phù hợp với chiến thuật của toàn đội. Nói chung, mục tiêu của bạn chỉ là cố gắng gây nhiều sát thương nhất có thể, trong khi những đồng đội phía trước đang ra sức chống chịu.

Xạ thủ đóng một vai trò tuyệt vời trong mỗi trận đấu Liên Minh: Tốc Chiến, nếu bạn thấy vị trí này thú vị, hãy luyện tập để có thể thuần thục nhé!

Viết bình luận