Hướng dẫn chơi Hỗ trợ trong Liên Minh Tốc Chiến

Hỗ trợ là một bổ sung tuyệt vời trong đội, nhưng không phải lúc nào vai trò này cũng phát huy hiệu quả. Để giúp bạn chơi tốt vị trí này, Thuthuatphanmem.vn có một chút “dặn dò” về việc chơi Hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Mời bạn tham khảo!

Hướng dẫn chơi Hỗ trợ trong Liên Minh Tốc Chiến

Vai trò của Hỗ trợ

Vai trò cơ bản của một Hỗ trợ là giúp người chơi Xã thủ phát triển sức mạnh một cách hiệu quả. Điều đó của nghĩa là bạn sẽ luôn phải bảo vệ Xạ thủ, giúp họ farm lính ổn định, tránh bị hạ gục và còn ăn mạng đối phương. Bạn sẽ cần phải làm những việc như hồi máu, lá chắn cho Xạ thủ, thậm chí là lấy thân mình ra che chắn các đòn tất công của đối thủ.

Vai trò của Hỗ trợ

  • Hỗ trợ phải cắm mắt xung quanh các khu vực quan trọng trên bản đồ để phát hiện vị trí của người đi rừng đối phương và đảo đường khi có thể.
  • Hỗ trợ nên tích cực đảo đường để hỗ trợ những đồng đội khác ngoài Xạ thủ.
  • Nên chọn những vị tướng có khả năng cung cấp các lợi ích, lá chắn, hồi máu,... hoặc có khả năng che chắn, khống chế.
  • Hỗ trợ không nên farm lính.

Đó là những nhiệm vụ cơ bản mà người chơi Hỗ trợ cần đảm bảo.

Chơi Hỗ trợ trong Wild Rift

Đầu tiên, Hỗ trợ có nghĩa là giúp đỡ đồng đội của bạn để họ trở nên mạnh mẽ: ăn mạng, farm lính, tấn công Trụ đối phương. Bạn sẽ giữ vai trò quấy phá đối thủ như cấu máu, khống chế hoặc thu hút sự chú ý của họ.

Chơi Hỗ trợ trong Wild Rift

Vì những tướng Hỗ trợ về cơ bản không có sức mạng quá lớn, vì vậy bạn nên tránh nhưng tình huống đấu tay đôi. Thay vào đó, luôn luôn trở thành cây cầu kết nối toàn đội. Bạn có thể di chuyển cùng với người đi rừng, báo hiệu khi một kẻ địch rời khỏi vị trí trên làn đường và xây dựng những lợi thế nhỏ lẻ cho toàn đội như đóng băng lính, dọn lính khi cần thiết.

Vị trí trong giao tranh

Chọn vị trí phù hợp cần sự hiểu biết về loại tướng mà bạn chơi. Đối với những tướng Đỡ đòn (Blitzcrank, Braum,...), bạn cần luôn luôn đứng phía trước để đe dọa đối phương. Nếu bạn là mối đe dọa với họ, họ sẽ dần mất đi lính, kinh nghiệm và thậm chí là bị Xạ thủ của đội mình bỏ xa.

Đối với hỗ trợ phù phép, như Sona hay Janna, bạn cần liên tục di chuyển. Không bao giờ đứng quá xa phía sau đồng đội, nhưng cũng không đứng hớ hênh, vì những tướng này không có khả năng phòng thủ mạnh mẽ. Luôn đi kèm Xạ thủ cũng là một phương án tốt giúp họ không bị hạ gục và có thể tối đa hóa sát thương tung lên đối thủ.

Vị trí trong giao tranh

Hơn nữa, bạn có thể di chuyển rộng trên bản đồ để hỗ trợ đồng đội khi có cơ hội. Ở các trận đấu chuyên môn thấp, người Hỗ trợ hầu như chỉ hoạt động ở một làn đường. Nếu bạn học cách di chuyển đúng thời điểm, bạn có thể xây dựng lớn thế lớn cho cả đường Giữa, đường Dưới và thậm chí là giúp người đi Rừng kiểm soát Rồng.

Lên đồ cho Hỗ trợ

Danh sách lên đồ cho Hỗ trợ không có quá nhiều lưu ý, đôi khi tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Bạn có thể muốn mua các món đồ như Lư Hương Sôi Sục cho Janna và Sona để tăng Tốc độ đánh cho đồng minh nhận được lá chắn của bạn. Có một số món đồ sẽ mang lại lợi ích cho đồng đội, hãy luôn cân nhắc với chúng.

Hơn nữa, vì là Hỗ trợ với nguồn kinh tế eo hẹp, hãy luôn chú ý đến giá cả. Không bao giờ mua các mặt hàng có giá quá cao mà không có nhiều tác dụng đối với tập thể, bởi vì chúng sẽ khiến bạn lên đồ chậm hơn đối thủ.

Lên đồ cho Hỗ trợ

Hỗ trợ không phải là vị trí dựa quá nhiều vào Vàng, họ trở nên có ích bằng cách giúp đồng đội sống sót và tỏa sáng. Tầm nhìn là ưu tiên số một của Hỗ trợ, hãy sử dụng nhãn quan chiến thuật để phán đoán đối phương, giúp đỡ tất cả đồng đội của bạn đi tới chiến thắng.

Viết bình luận