Cách tải nhà và nhân vật trong The Sims 4

Khi chơi The Sims 4, bạn có thể tải nhà và nhân vật (được gọi là sim) từ các trang web rồi trải nghiệm chúng ở trong game. Đây là một cách giúp bạn mở rộng thế giới trò chơi, khiến cho nó trở nên phong phú và lộng lẫy hơn bao giờ hết. Không phải chờ đợi lâu hơn nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

Cách tải nhà và nhân vật trong The Sims 4

Bước 1: Tải lot và sim

Để tải lot và sim, bạn cần truy cập vào các trang web như The Sims Resource hoặc Sims 4 Houses. Ngoài ra còn có rất nhiều trang web khác được tạo ra bởi cộng đồng chơi game hoặc nghệ sĩ tự do.

Đây là các trang cung cấp lot, sim, mods và CC. Nếu bạn chưa biết, CC là những nội dung tùy chỉnh đơn giản mà bản game gốc chưa cung cấp, được tạo ra bởi cộng đồng người chơi thế giới. Chúng có thể là tóc, họa tiết, đồ vật và quần áo có thể tải xuống và dễ dàng thêm vào trò chơi. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ bàn đến việc tải nhà và sim trong The Sims 4.

Đầu tiên, bạn hãy thử truy cập trang web Sims 4 House, tại đây bạn dễ dàng chọn cho mình một trong số các căn nhà tuyệt đẹp đã được thiết kế tỉ mỉ. Phần danh mục (Categories) ở bên phải giúp bạn lựa chọn các kiểu nhà mình mong muốn, từ hiện đại, cổ điển, nhà cây cho đến biệt thự,…

Phần danh mục (Categories) ở bên phải giúp bạn lựa chọn các kiểu nhà mình mong muốn

Chỉ cần nhấn vào Download ở dưới mỗi ngôi nhà (bên cạnh tên tác giả) và bạn sẽ tải được 1 file .zip.

Chỉ cần nhấn vào Download ở dưới mỗi ngôi nhà

Bước 2: Giải nén file

Hầu hết các tệp được tải xuống sẽ được nén ở định dạng .zip hoặc .rar. Để tiến hành giải nén, bạn cần phải sử dụng các phần mềm như WinRAR hoặc 7Zip.

Thông thường những file bạn tải về từ trình duyệt sẽ được lưu trong thư mục Download, hãy tìm đến thư mục này. Nếu bạn sử dụng WinRAR, hãy click chuột phải vào file vừa tải xuống, chọn Extract file...

Chọn Extract file

Nhấn OK ở cửa sổ giải nén.

Nhấn OK ở cửa sổ giải nén

Bước 3: Cài đặt file

Sau khi file đã được giải nén, bạn mở thư mục giải nén xuất hiện.

Mở thư mục giải nén xuất hiện

Nhấn Ctrl + A để chọn các file có trong thư mục, sau đó click chuột phải >> Copy.

Sao chép toàn bộ file trong thư mục

Bạn tìm đến thư mục Documents\Electronic Arts\The Sims 4\Tray trên máy tính. Tại đấy nhấn Ctrl + V để dán các file vừa copy vào thư mục, hoặc click chuột phải và chọn Paste.

Truy cập thư mục Tray và chọn Paste để dán toàn bộ file vừa sao chép

Lưu ý: Trong trường hợp file giải nén có chứa tệp .package, thì bạn nên đặt tệp .package đó vào thư mục Documents » Electronic Arts » The Sims 4 » Mods. Về cơ bản, tệp này cung cấp thêm nội dung của bên thứ ba mà trò chơi không có sẵn.

Bước 4: Đặt nhà và sim vào mảnh đất

Khởi động The Sim 4 và vào game bạn đang chơi. Ở giao diện thành phố của bạn, hãy mở Library (F4).

Ở giao diện thành phố của bạn, hãy mở Library (F4)

Chú ý đến cột bên trái, tại đây bạn nhớ chọn Include Custom Content để có thể nhìn thấy các tác phẩm có chứa CC.

Chọn Include Custom Content để có thể nhìn thấy các tác phẩm có chứa CC

Tìm đến căn nhà mà bạn vừa tải, nhấn Place Lot để đặt nó trên bất kỳ mảnh đất nào, chỉ cần kích thước của nó không vượt quá kích thước mảnh đất. Trong ví dụ của tôi, căn nhà có kích thước 20x20. Bạn có thể đặt ngôi nhà mới vào một khu đất trống hoặc thay thế toàn bộ căn nhà hiện có.

Nhấn Place Lot để đặt nó trên bất kỳ mảnh đất nào

Bạn hãy làm tương tự đối với việc đặt Sim vào một mảnh đất trên bản đồ.

Đặt Sim vào một mảnh đất trên bản đồ

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc tải nhà và nhân vật trong The Sims 4. Bây giờ là lúc lướt một vòng để tìm các ngôi nhà mình yêu thích!

Viết bình luận