Những khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại PC và Tốc Chiến

Bài viết này dành cho những người chơi Liên Minh Huyền Thoại muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa phiên bản di động (Tốc Chiến) và PC. Dưới đây là những điều cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ khi bắt đầu chơi Tốc Chiến.

Những khác biệt giữa Liên Minh Huyền Thoại PC và Tốc Chiến

1. Các vị tướng đã có đôi chút thay đổi

Riot đã nhấn mạnh rằng hầu hết các vị tướng sẽ mang lại cảm giác giống hệt những gì mà bạn chơi trên PC.

Ví dụ như Mũi Tên Bạc (W) của Vayne, vốn là một kỹ năng bị động trong Liên Minh Huyền Thoại. Sang đến Tốc chiến, nó có thêm một kích hoạt giúp tăng tốc độ đánh của Vayne trong một khoảng thời gian ngắn và hồi máu. Khi bạn chơi Vayne, hãy làm quen với việc kích hoạt nó, nếu không bạn sẽ không phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Các vị tướng đã có đôi chút thay đổi

Chiêu cuối của Ashe, Đại Băng Tiễn (R) hiện nay có thể điều khiển hướng đi của nó trên đường bay. Sau khi tung kỹ năng, bạn hãy giữ vào nút kỹ năng và xoay nó để di chuyển Đại Băng Tiễn theo ý mình.

Bắn Một Được Hai (Q) của Miss Fortune trên PC là kỹ năng có mục tiêu, trong khi Tốc Chiến nó là kỹ năng định hướng và bạn cần phải điều chỉnh nếu muốn bắn trúng.

2. Thêm một vai trò cho tướng

Thêm một vai trò cho tướng

Ashe vốn là một tướng Xạ thủ, trong Tốc Chiến, bạn sẽ thấy thêm một vai trò nữa cho cô ta là Hỗ trợ. Sở dĩ nhà phát hành có thể công bố điều này là bởi Ashe có những kỹ năng khống chế kẻ địch mạnh mẽ. Tất nhiên, sự xuất hiện này chỉ phù hợp với một số đội hình và chiến thuật, vậy nên bạn cũng đừng quá lạm dụng trong đấu xếp hạng nhé!

3. Bản đồ Wild Rift

Bản đồ Wild Rift

Wild Rift là một bản đồ nhỏ hơn, tương đương với việc di chuyển và lối chơi nhanh hơn. Chính vì thế, cơ chế trò chơi đã được thay đổi rất nhiều nhằm tạo ra thêm các cuộc đụng độ. Ví dụ: Tốc biến nay chỉ hồi chiêu 3 phút, thay vì 5 phút như trong Liên Minh Huyền Thoại. Cũng có thêm những khoảng trống trong rừng tạo điều điều kiện cho việc di chuyển. Sự thay đổi về mặt tốc độ này có thể khiến bạn bất ngờ, hãy làm quen với nó.

4. Bản đồ bị đảo ngược

Bản đồ bị đảo ngược

Dù bạn có chơi ở đội nào, bạn luôn xuất phát ở góc dưới bên trái bản đồ, kỳ lạ phải không? Thực chất, đội xanh vẫn giữ nguyên vị trí, và bản đồ của đội đỏ bị đảo ngược lại để tạo ra hướng thuận cho người chơi. Vì vậy, khi bạn chọn vai trò, hãy chú ý tới vị trí của hang Rồng và Baron thay vì luôn đi về đường trên/dưới như LoL PC. Xạ thủ thì đi đường Rồng, còn tướng solo thì đi đường Baron.

5. Rồng

Rồng

Rồng trong Tốc Chiến vẫn giữ nguyên 4 yếu tố của chúng, nhưng để làm cho trò chơi diễn ra nhanh hơn, mỗi yếu tố chỉ xuất hiện một lần. Hiệu ứng của chúng vẫn được giữ nguyên, chỉ có khác biệt nhỏ: Rồng nước tăng hút máu, Rồng lửa tăng 8% sức mạnh công kích.

Một khi ba con rồng nguyên tố bị hạ gục, Rồng Ngàn Tuổi sẽ xuất hiện, mang yếu tố còn lại chưa xuất hiện.

6. Làm quen với các điều khiển

Khi nói đến Tốc Chiến, có một tính năng khiến nó trở nên khác biệt so với các MOBA di động khác là khả năng điều khiến được mở rộng hơn.

Nút tấn công có thể được kéo ra để bạn khóa các mục tiêu khác nhau như lính, quái và tướng cụ thể. Bạn cũng có thể bật tùy chọn khóa tướng địch để tăng thêm độ chính xác.

Làm quen với các điều khiển

Nút có biểu tượng trụ bên trên nút tấn công khiến tướng của bạn chỉ tập trung vào việc đánh trụ, điều này tương đương đối với nút bên dưới – dành cho lính.

Nếu bạn đang ở gần tướng địch và nhấn vào một kỹ năng, nó sẽ tự động được tung ra vào vị trí hiện tại của kẻ địch. Điều này mặc dù thuận tiện, nhưng không được chính xác cho lắm.

Để nhắm bắn các kỹ năng của bạn với độ chính xác cao nhất, bạn sẽ phải kéo, dựa vào đường dẫn và thả tay. Điều này tương tự như các bạn sử dụng kỹ năng định hướng trong Liên Minh. Nếu bạn kéo kỹ năng ra ngoài phạm vi tối đa của nó, chiêu thức sẽ tự động được tung ra rìa. Kéo kỹ năng trở ngược lại với tướng để có thể hủy chiêu.

7. Chọn Ngọc bổ trợ

Có ít tùy chọn về Ngọc bổ trợ hơn trong Tốc Chiến so với LOL. Hiện chỉ có 8 Ngọc chính: Sốc Điện, Triệu Hồi Aery, Chinh Phục, Bước Chân Thần Tốc, Dư Chấn, Quyền Năng Bất Diệt, Suối Nguồn Sinh Mệnh và Đồng Xu Cổ Đại.

Chọn Ngọc bổ trợ

Hệ thống ngọc phụ hơn khác một chút, bạn chỉ có 3 ngọc phụ được phân loại Áp Đảo, Kiên Định và Cảm Hứng. Trong mỗi loại, bạn được chọn một ngọc.

Bạn thấy rằng một số ngọc trong LoL đã được phân loại lại, như Cuồng Phong Tích Tụ đổi sang màu đỏ và nằm trong loại Áp Đảo.

8. Các Trang bị độc quyền của Tốc Chiến

Chỉ có 4 loại trang bị khi bạn mở cửa hàng: Vật lý, Phép, Thủ và Giày. Trong mỗi danh mục, có ba danh mục con được gọi là Cơ bản, Bậc trung và Đã nâng cấp.

Hầu hết các trang bị đều quen thuộc đối với bạn, nhưng có một số đã được thay đổi hình đại diện. Cùng với đó là sự xuất hiện của các vật phẩm mới, chẳng hạn như Vọng Âm Hòa Điệu, Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh và Ngọc Vô Cực, chúng có sự kết hợp của các hiệu ứng mà bạn sẽ muốn thử nghiệm đấy.

Cuối cùng, một điều quan trọng là bạn không thể mua Mắt kiểm soát trong Wild Rift. Chỉ có Máy quét và Cây hoa Scryer mới có thể phát hiện đối tượng tàng hình.

Với những điều bạn vừa tìm hiểu trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm để chinh phục Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Vậy còn chờ đợi gì nữa? Hãy vào game ngay thôi!

Viết bình luận