Hướng dẫn chơi Đường Trên, Baron trong Liên Minh Tốc Chiến

Đường Trên làm một vị trí mạnh mẽ, thường là người đầu tiên xông pha vào giao tranh với nhiệm vụ áp đảo đối phương. Nếu bạn ưa thích lối chơi hổ báo, muốn trở thành anh hùng của trận đấu, hãy chọn vị trí Đường Trên (Baron) ngay!

Hướng dẫn chơi Đường Trên, Baron trong Liên Minh Tốc Chiến

Vai trò Đường Baron trong Liên Minh: Tốc Chiến

Trong Tốc Chiến, Đường Baron là tên gọi thay thế cho vị trí Đường Trên của phiên bản PC. Đây là làn đường gần nhất với hang Baron, nơi xuất hiện của những vị tướng Đấu sĩ, Đỡ đòn có lượng sức mạnh vượt trội. Những vị tướng này thường có khả năng chống chịu dồi dào, lượng sát thương ở mức khá và sự ảnh hưởng đến giao tranh.

Người chơi Đường Baron tốt là người có thể kiểm soát làn đường của mình một cách ổn định, ít nhất là không trở thành “gánh nặng” của toàn đội. Ít nhất là cho đến họ kêu gọi được đồng đội từ Rừng, và Đường giữa lên hộ trợ để lấy lợi thế.

Vai trò Đường Baron trong Liên Minh Tốc Chiến

Những người chơi Đường Baron giỏi thường biết cách đàn áp đối phương, chiếm lợi thế vượt trội, từ đó thu hút sự chú ý của đối phương để giảm áp lực lên các làn đường khác.

  • Chiếm vai trò tiên phong trong các cuộc giao tranh, thu hút sát thương từ đối thủ.
  • Đảm bảo Sứ giả khe nứt, Baron.
  • Có thể Dịch chuyển đến các lane khác để gank, hòng tìm kiếm thêm lợi thế.
  • Đẩy lẻ, tạo áp lực trên bản đồ, thu hút sự chú ý từ đối phương.
  • Khả năng chiến đấu vượt trội, là mắt xích đáng gờm trong giao tranh.

Đẩy đường lẻ

Đẩy lẻ là một nghệ thuật mà không phải các tướng đều thực hiện hiệu quả. Các tướng như Jax, Tryndamere và Fiora có thể đẩy lẻ rất tốt vì lượng sát thương của họ dồi dào, có độ cơ động và khả năng đấu 1 chọi 1 tuyệt vời (thậm chí là 1 chọi 2, 3).

Các tướng như Jax, Tryndamere và Fiora có thể đẩy lẻ rất tốt

Khi nhận thấy đối phương đang lơ là và di chuyển tới các lane khác, bạn hãy nhanh chóng dọn dẹp lính và đẩy vào tấn công trụ của đối phương. Trong lúc đẩy lẻ, bạn cần phải chú ý tới vị trí mà đối phương di chuyển, cắm mắt sẽ giúp ích cho việc này. Nếu họ có xu hướng kéo về phía bạn để bảo vệ Trụ, hãy lập tức rút lui an toàn. Khi ấy, đồng đội ở các lane khác sẽ được giải tỏa áp lực. Sẽ là tuyệt vời hơn nếu bạn tự tin vào kỹ năng bản thân và chiến đấu với những người chơi đối phương. Nhưng hãy lượng sức mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Đẩy lẻ không có nghĩa là từ bỏ đồng đội khi họ đang cần sự giúp đỡ trong giao tranh. Hãy tận dụng thời gian phù hợp.

Cách chơi tốt vị trí Đường Baron

Hãy luôn cố gắng chơi một cách xông xáo để lấy được lợi thế, lấn át đối thủ, khiến cho họ không farm được nhiều lính, phải biến về nhiều lần và mất đi EXP. Đẩy lẻ và đấu 1 chọi 2 thành công sẽ cung cấp cho bạn nguồn thu vượt trội, hãy khéo léo làm sao để thực hiện hai nhiệm vụ đó. Nếu không, chỉ cần ép cho đối phương phải farm lính trong trụ, đó đã là thành công bước đầu của bạn.

Ngược lại, nếu như bạn đang bị đối phương chèn ép, hãy chơi an toàn để kiếm vàng và kinh nghiệm, tránh đối đầu cho đến khi người đi rừng lên hỗ trợ.

Cách chơi tốt vị trí Đường Baron

Trong các cuộc giao tranh đông người, nhiệm vụ của bạn là quấy nhiễu vào đội hình đối phương, hãy là người dẫn đầu cuộc chiến. Phối hợp với tướng hỗ trợ và những tướng có sát thương cao trong đội để cùng tàn phá đối phương.

Nếu người đi rừng của bạn là Đỡ đòn hoặc Hỗ trợ, bạn có thể đợi họ mở đầu cuộc giao tranh trước, sau đó theo vào sau.

Dù “cục cằn” là thế, nhưng bạn vẫn cần đủ khéo léo và tính toán để tạo ra sự nhũng nhiễu nhiều nhất cho đối thủ, ít nhất là trước khi hi sinh.

Lên đồ cho tướng Đường Trên

Các món đồ bạn muốn xây dựng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình huống và loại tướng bạn chơi. Nếu bạn chơi Đỡ đòn, bạn sẽ muốn mua đồ có nhiều máu, giáp và kháng phép, phù thuộc vào sức mạnh của đối phương.

Nếu bạn chơi một Đấu sĩ điển hình, bạn sẽ muốn trang bị cho mình những món đồ cung cấp sát thương như Rìu Đen, Tam Hợp Kiếm hay Vũ Điệu Tử Thần.

Các món đồ bạn muốn xây dựng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình huống và loại tướng bạn chơi

Một người chơi Đường Trên xuất sắc luôn luôn có mục tiêu trong trận đấu. Kể cả bạn không có nhiều lợi tức đến từ việc ăn mạng, bạn vẫn có thể tạo ra ảnh hưởng bằng cách đẩy lẻ và di chuyển linh hoạt. Và đừng quên, sự có mặt của bạn trong giao tranh cũng có tác dụng rất lớn.

Viết bình luận