Hướng dẫn chơi Đường giữa trong Liên Minh Tốc Chiến

Đường Giữa trong Tốc Chiến là vị trí quan trọng vì khả năng ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu. Một khi đường giữa của bạn có lợi thế, cán cân của trận đấu sẽ giống như không còn cân bằng nữa. Vậy, làm thế nào để chơi vị trí Đường Giữa một cách hiệu quả trong Tốc Chiến?

Hướng dẫn chơi Mid - Đường Giữa trong Liên Minh Tốc Chiến

Vai trò của người chơi Đường Giữa trong Tốc Chiến

Tùy vào yêu cầu chiến thuật của mỗi đội, nhưng chủ yếu người chơi đường giữa sẽ mang trọng trách di chuyển nhiều, ăn mạng và dẫn trước đối phương. Đôi khi người chơi đường giữa sẽ chơi an toàn, farm và chờ đợi thời cơ vươn lên. Lối chơi đầu tiên phù hợp với các tướng sát thủ, trong khi đó lối chơi thứ hai là lý tưởng cho các pháp sư kiểm soát. Nhưng không có gì là mang tính quy luật cả, miễn là bạn cóVai trò của người chơi Đường Giữa trong Tốc Chiến được lượng vàng ổn định, các trang bị then chốt, bạn có thể đi gank để trợ giúp đồng đội.

 

  • Gây ra nhiều sát thương cho đối thủ.
  • Ảnh hưởng trong việc kiểm soát bản đồ.
  • Có thể đi gank nhiều hoặc đẩy đường để giúp các đường khác đạt lợi thế.

Cách chơi tốt Đường Giữa trong Tốc Chiến

Chơi thuần thục vị trí Đường Giữa sẽ mất thời gian làm quen và thực hành. Nhiệm vụ của bạn là cân bằng giữa việc farm lính và trao đổi chiêu thức với người chơi đối thủ. Mục tiêu là tạo được cách biệt lợi thế nhiều nhất có thể. Hãy tập trung farm, đồng thời kết hợp khéo léo với việc tấn công đối phương để khiến họ phải biến về nhiều lần hoặc gọi người Đi Rừng ra gank. Như vậy bạn đã có thể gây được sức ép và dẫn trước đối thủ về tiền và kinh nghiệm.

Cách chơi tốt Đường Giữa trong Tốc Chiến

Sau đó, bạn sẽ sử dụng các lợi thể để giúp đồng đội tiến xa hơn và thúc đẩy trận đấu. Đường Giữa tạo ảnh hưởng lên trò chơi khá nhiều, họ có thể phá vỡ hoặc đưa một đội đến chiến thắng.

Thông thường, Đường Giữa cần tối đa hóa sát thương và triệt hạ đối thủ một cách nhanh chóng, nhưng đôi khi bạn cũng sẽ muốn chơi những vị tướng có khả năng kết hợp tốt với đồng đội như Malphite, Gragas hay Shyvana.

Giữ vị trí

Đầu tiên, để chơi Đường Giữa hiệu quả bạn cần có một nhãn quan chiến thuật tốt. Đối với sát thủ, bạn cần farm, tạo ra lợi thế, đi gank và ăn nhiều mạng. Điều đó không chỉ đưa bạn trở thành anh hùng mà còn giúp đồng đội đi lên.

Giữ vị trí

Đối với pháp sư kiểm soát, bạn sẽ luôn giữ vị trí ở phía sau, chơi an toàn, và cố gắng tăng tiến sức mạnh. Pháp sư phát huy toàn bộ sức mạnh vào giai đoạn cuối game và có khả năng kết liễu một người chơi dễ dàng.

Các pháp sư cũng rất hiệu quả trong giao tranh tổng, vì vậy cho đến khi cuộc chiến diễn ra, bạn sẽ muốn giữ cho mình an toàn.

Lên đồ cho Đường Giữa

Người chơi Đường Giữa có ít giới hạn của việc lên đồ hơn so với những vị trí khác, hoàn toàn phụ thuộc vào loại tướng và chiến thuật bạn sử dụng. Hầu hết các Sát thủ sẽ lên đồ cung cấp Sát lực, trong khi đó tướng pháp sư cần nhiều Sức mạnh phép thuật.

Ngoài sát thương, bạn cũng có thể suy nghĩ về việc lên đồ Giảm thời gian hồi chiêu, hoặc cung cấp khả năng sống sót như Đồng Hồ Cát, Áo Choàng Ám Ảnh.

Tuy nhiên, một điều bạn không bao giờ nên làm là lên các món đồ AP và AD nặng ngay đầu tiên (như Mũ Phù Thủy). Thứ tự lên đồ đặc biệt quan trọng đối với người chơi Đường Giữa, bạn phải tính toán làm sao để lên đồ đúng thời điểm để tiết kiệm chi phí.

Kết

Đường Giữa là một trong những vai trò quan trọng và có tác động lớn nhất trong trò chơi. Họ điều khiển tốc độ ván chơi và là chỗ dựa cho đồng đội. Mặc dù có lượng sát thương lớn, tướng đường giữa cũng rất dễ bị đe dọa, vì vậy bạn cần phải giữ vị trí phù hợp trong các cuộc giao tranh.

Viết bình luận