Hướng dẫn chơi Đi rừng Liên Minh Tốc Chiến

Bản đồ Wild Rift được bao phủ bởi rừng, và nơi đây có nhiều loại quái vật đem lại lợi ích. Và tất nhiên nó cần một người cai quản, đây là người có thể tự do di chuyển trong rừng và gây ảnh hưởng đến các lane khác. Sau đây, Thuthuatphanmem.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Đi rừng trong Tốc Chiến sao cho hay?

Hướng dẫn chơi Đi rừng Liên Minh Tốc Chiến

Vai trò của người đi rừng

Vai trò chính của người đi rừng là để đảm bảo đội mình ăn được các mục tiêu trên bản đồ, chẳng hạn như Cua Kỳ Cục, Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và cuối cùng là Baron.

Người đi rừng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bản đồ, thay vì một làn đường duy nhất và có trọng trách thúc đẩy toàn bộ đồng đội tiến về phía trước. Công việc mà họ thường làm để hộ trợ đồng đội là tiến ra làn đường để đánh úp đối thủ một cách bất ngờ.

Vai trò của người đi rừng

  • Gank các làn đường, giúp họ theo nhiều cách khác nhau (đẩy lính, ăn mạng, phá trụ).
  • Đảm bảo các mục tiêu trên bản đồ: Cua cho tầm nhìn, Rồng cho nâng cấp sức mạnh hay Sứ Giả Khe Nứt để tăng tốc độ đẩy trụ.
  • Ngăn chặn đối thủ ăn được các mục tiêu trên, và thậm chí cướp rừng.
  • Cung cấp những nguyên liệu mà đội cần để chiến thắng (sát thương, hồi phục, khống chế,...).

Chơi Rừng hiệu quả trong Wild Rift

Để chơi Đi rừng hiệu quả, trước tiên bạn muốn chắc chắn rằng bạn chơi một vị tướng có khả năng đa dụng hoặc bồi lấp những gì mà cả đội còn thiếu. Ví dụ, bạn là một người đi rừng có xu hướng mở giao tranh, bạn cần đồng đội có thể nhanh chóng tham gia cuộc chiến, ví dụ: Vi – Yasuo.

Farm rừng một cách khôn ngoan, đừng để thua thiệt Kinh nghiệm quá xa so với rừng đối phương, ngay cả khi bạn dùng nhiều thời gian để đi gank. Để làm điều này, hãy chắc chắn rằng bạn kết hợp gank và ăn rừng một cách thuận tiện nhất.

Chơi Rừng hiệu quả trong Wild Rift

Trên đường đi gank có thể tranh thủ triệt hạ một vài bãi quái rừng, hoặc thậm chí là cướp rừng đối phương. Về khoản cướp rừng, bạn chỉ nên thực hiện điều này khi biết chắc mình mạnh hơn rừng đối phương, hoặc biết được vị trí của anh ta ở đâu.

Trên đường đi gank có thể tranh thủ triệt hạ một vài bãi quái rừng, hoặc thậm chí là cướp rừng đối phương

Người đi rừng có thể đưa ra quyết định quan trọng cho toàn đội, chẳng hạn như bắt đầu một cuộc ăn Rồng, ăn lẻ mục tiêu trong khi Rừng đối phương bị thu hút ở một lane khác.

Vị trí trong giao tranh

Thông thường, đối thủ sẽ rút lui khi bạn xuất hiện ở một làn đường, vì vậy, bạn không nên xuất hiện trừ khi tạo ra được sự bất ngờ. Tuy nhiên, với những tướng đi rừng có khả năng đeo bám mạnh như Leesin, Jarvan IV hay Gragas, việc gank và ăn mạng đối thủ không phải là nhiệm vụ quá khó. Nếu bạn có xu hướng tập trung tạo ra các cuộc gank, hãy lựa chọn những vị tướng này.

Vị trí trong giao tranh

Sẽ có những tướng rừng ít cơ động hơn nhưng có khả năng rất tốt trong việc gây sát thương như Graves. Bạn sẽ cần những người đồng đội có thể mở giao tranh và bạn theo sau họ, chiến thuật như vậy tạo ra hiệu quả rất tốt.

Luôn luôn đảm bảo rằng sẽ có lối thoát trong mỗi cuộc gank, trừ khi bạn biết rằng việc hi sinh sẽ đem lại lợi ích lớn. Nếu bạn tham chiến mà không có bất kỳ kế hoạch nào, có thể bạn sẽ nằm xuống và đánh mất những mục tiêu quan trọng, như Baron.

Lên đồ cho tướng Đi rừng

Không có gì nhiều về việc lên đồ cho tướng đi rừng, hãy mua bất cứ trang bị gì có lợi cho bản thân và toàn đội, tùy thuộc vào tướng bạn chơi. Một số người đi rừng có thể mua các món hỗ trợ, để giúp đỡ thêm cho đồng đội.

Rừng là một vai trò khá linh hoạt, có tác động lớn đến tò chơi. Một người đi rừng tốt có thể mang lại hi vọng cho toàn đội khi trận đấu đang nghiêng về phía đối phương. Nhìn chung, vai trò của họ khá độc đáo, chỉ cần có khả năng kiểm soát bản đồ tốt, tập trung vào mục tiêu, người đi rừng có thể dẫn dắt cả team đến chiến thắng.

Viết bình luận