Hướng dẫn Liên Minh Tốc Chiến cho người chơi mới

Bất cứ trò chơi nào cũng cần có sự khởi đầu, và nếu như bạn chưa từng chơi game MOBA trước kia, thật khó để làm quen với Tốc Chiến. Chính vì thể, tại bài viết này Thuthuatphanmem.vn sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản nhất về Tốc Chiến để bạn có thể hiểu hơn về trò chơi này.

Hướng dẫn Liên Minh Tốc Chiến cho người chơi mới

Các vai trò trong Tốc chiến

Giống như Liên Minh Huyền Thoại PC, Tốc Chiến tiếp tục được phát triển với 5 vai trò chủ đạo: Đường Trên, Đường Giữa, Đi Rừng, Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Người chơi có thể nhìn thấy các dấu hiệu chỉ “Đường Đơn” và “Đường Đôi” khi trận đấu bắt đầu, nó sẽ giúp bạn định hình được đúng làn đường mình cần đi. Bởi vì, trong Tốc Chiến, bạn đồ sẽ được phản chiếu giữa hai đội, nên đường trên sẽ được định nghĩa là “Đường Baron” và đường dưới được gọi là “Đường Rồng".

Các vai trò trong Tốc chiến

Bản đồ Wild Rift được chia thành 3 làn, trong đó 1 người đi Đường Baron, 1 người đi Đường Giữa, 2 người đi Đường Rồng (Xạ thủ và Hỗ trợ), cuối cùng là người chơi Đi rừng sẽ hoạt động chủ yếu ở khu vực rừng trên toàn bản đồ.

  • Ở Đường Baron, người chơi thường chọn một tướng Đỡ đòn hoặc Đấu sĩ với sức mạnh vượt trội, họ có nhiều máu, giáp, và cả sát thương. Đây là những chiến binh đơn độc ở làn đường của họ trong phần lớn thời gian của ván chơi, mục tiêu của họ là đẩy đường, thu hút đối phương và đảm bảo các mục tiêu quan trọng như Sứ Giả Khe Nứt, Baron.

Ở Đường Baron, người chơi thường chọn một tướng Đỡ đòn hoặc Đấu sĩ với sức mạnh vượt trội

  • Ở Đường Giữa ta thường thấy sự xuất hiện của các pháp sư và sát thủ. Người chơi ở vị trí này sẽ muốn tối đa hóa khả năng gây ra sát thương của họ để kết liễu đối thủ nhanh chóng. Họ sẽ di chuyển linh hoạt sang hai làn đường lân cận để hỗ trợ đồng đội hoặc trực tiếp ăn mạng.

Ở Đường Giữa ta thường thấy sự xuất hiện của các pháp sư và sát thủ

  • Đường Dưới có Xạ thủ và Hỗ trợ. Xạ thủ là các vị tướng có tầm đánh xa, lượng sát thương liên tục và dồi dào, họ mang trọng trách tiêu diệt đối thủ trong các cuộc giao tranh. Cùng với đó, Hỗ trợ sẽ giúp Xạ thủ bảo toàn mạng sống, tăng tiến sức mạnh một cách ổn định để họ có thể phát huy toàn bộ khả năng.

Đường Dưới có Xạ thủ và Hỗ trợ

  • Người Đi rừng có hai nhiệm vụ chính quan trọng. Đầu tiên là giúp các làn đường có được lợi thế hơn đối thủ với các cuộc đi gank (tạm hiểu là đánh úp). Thứ hai là đảm bảo đội có thể ăn được các mục tiêu lớn trên sông như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt và Baron. Người đi rừng chủ yếu kiếm vàng và kinh nghiệm từ quái rừng thay vì lính trên đường. Đặc quyền của họ là được sử dụng phép bổ trợ Trừng phạt giúp ăn quái rừng nhanh hơn.

Người Đi rừng có hai nhiệm vụ chính quan trọng

Trong nhiều trò chơi khác, bạn có thể tự do lựa chọn chiến thuật và làn đường. Nhưng đối với Wild Rift, bạn thường phải tuân theo đội hình 1 – 1 – 2 – 1, nghĩa là có 1 người đi Đường Baron, 1 Đường Giữa, 2 Đường Rồng và 1 Đi Rừng.

Mức độ quan trọng của các mục tiêu

Tất nhiên, việc tiêu diệt tướng đối phương là điều tạo nên sự thú vị của trò chơi, nhưng bạn không thể chiến thắng nếu chỉ ăn mạng. Vì vậy, hãy chú ý tới những mục tiêu quan trọng hơn và phải cân bằng giữa việc tranh giành những mục tiêu đó, hay là ăn mạng:

TRỤ > BARON > RỒNG > MẠNG HẠ GỤC

Mức độ quan trọng của các mục tiêu

Lưu ý: không phải mọi thứ đều là bất biến, vì chiến thuật của mỗi trận đấu là khác nhau. Đôi khi, bạn sẽ muốn ăn Baron trước khi đẩy trụ, hoặc hạ gục đối phương để dễ dàng lấy các mục tiêu khác hơn. Hãy luôn luôn sáng suốt.

Farm

Đây là thuật ngữ chỉ việc kiếm Vàng trong trận đấu, Vàng và Kinh nghiệm là nền móng cho chiến thắng của bạn. Để kiếm vàng theo cách tốt nhất, bạn cần phải ăn lính. Khi tấn công các con lính xuất hiện trên đường, hãy tính toán làm sao bạn là người cuối cùng kết liễu nó, khi ấy bạn sẽ nhận được một lượng Vàng đầy đủ cũng như Kinh nghiệm để lên cấp. Có nhiều Vàng sẽ giúp bạn nhanh chóng mua được thêm trang bị và mạnh hơn đối thủ.

Có nhiều Vàng sẽ giúp bạn nhanh chóng mua được thêm trang bị và mạnh hơn đối thủ

Ăn mạng đối phương cũng cho Vàng và Kinh nghiệm, nhưng đương nhiên nhiệm vụ này là khó khăn hơn rất nhiều. Thay vào đó, hãy ăn lính để có được nguồn thu ổn định.

Trang bị và Ngọc

Trong Wild Rift, mỗi lần trở về căn cứ, bạn sẽ được phép vào cửa hàng và mua đồ để gia tăng sức mạnh cho tướng. Mua đồ theo những gì được khuyên dùng là đủ để bạn có thể chiến thắng trò chơi. Sau khi đã tìm hiểu hết lợi ích của các trang bị trong cửa hàng, bạn có thể mua những món đồ khác nhau cho tướng để phù hợp hơn với chiến thuật toàn đội.

Trang bị và Ngọc

Cùng với đó, hệ thống Ngọc bổ trợ cũng góp phần tạo nên sức mạnh cho vị tướng của bạn. Hệ thống này miễn phí cho tất cả người chơi, và mỗi lần vào trận bạn sẽ được lựa chọn Ngọc theo mặc định hoặc thay đổi chúng cho vừa ý. Ngọc mang đến sức mạnh khác biệt cho tướng và bạn sẽ cần nghiên cứu một chút để lấy cho mình một bảng ngọc thật khôn ngoan.

Hệ thống Ngọc bổ trợ cũng góp phần tạo nên sức mạnh cho vị tướng của bạn

Trên đây là một vài điều bạn cần tìm hiểu trước khi có thể chơi thuần thục Tốc Chiến. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!

Viết bình luận