Mẹo chơi Crewmate hiệu quả trong Among Us

Về lý thuyết, công việc của bạn với tư cách là một Crewmate rất đơn giản: cố gắng tránh bị giết, làm hết nhiệm vụ và tìm ra kẻ đang sát hại đồng đội của bạn. Tuy nhiên thực tế lại không dễ dàng như vậy khi bạn luôn phải đối mặt với những người chơi Impostor tinh quái, luôn tìm cách phá hoại. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đạt đến chiến thắng hơn trong trò chơi.

Mẹo chơi Crewmate hiệu quả trong Among Us

Đi cùng nhau

Đi cùng nhau

Cách tốt nhất để cản trở Impostor là đi làm nhiệm vụ cùng các thuyền viên khác. Impostor sẽ không thể sát hại bạn vì người đi cùng sẽ lập tức phát hiện ra. Tất nhiên, sẽ có những lúc bạn xui xẻo đi cùng hai Impostor và họ sẽ che giấu cho nhau. Vì vậy bạn cần phải chú ý số lượng thành viên của nhóm tùy thuộc vào số lượng Impostor. Nếu trên bản đồ còn 2 Impostor, bạn cần đi cùng nhóm 5 người mới đủ an toàn, vì kẻ xấu hoàn toàn có khả năng giết 2 người cùng một lúc.

Theo dõi người khác làm nhiệm vụ

Theo dõi người khác làm nhiệm vụ

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một người chơi ở vị trí nhiệm vụ, đừng cho rằng họ đang thực sự làm. Nếu họ hoàn thành nhiệm vụ, thanh tác vụ sẽ đẩy lên. Bạn cũng cần phải nghiên cứu thời gian hoàn thành cho các nhiệm vụ khác nhau. Nếu thấy một người đứng quá lâu ở nhiệm vụ ngắn, rất có thể đó là Impostor.

Sử dụng Emergency Call

Sử dụng Emergency Call

Các cuộc họp khẩn cấp chủ yếu được sử dụng để tìm ra kẻ giết người là ai. Nhưng tại sao bạn không sử dụng chúng để lập chiến lược với đồng đội? Bạn có thể đề xuất các nhóm đi với nhau hoặc yêu cầu mọi người xem bạn làm nhiệm vụ có thể thấy được (visual task). Tuy nhiên, việc này cũng đôi khi gây hại vì có thể cả đoàn sẽ không biết xác chết nằm ở đâu.

Nhiệm vụ chung (Common Task)

Nhiệm vụ chung (Common Task)

Nếu bạn nhận được một nhiệm vụ chung (common task) như “cắm chìa khóa” ở Polus hay “vuốt thẻ” ở Skeld, những người khác cũng có nó. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không có nhiệm vụ chung thì không ai khác có nó. Nếu thấy ai đó làm nhiệm vụ chung mà bạn không có, họ chính là Impostor. Vì thế bạn cần phải học thuộc xem mỗi map có các nhiệm vụ chung nào để có thể kiểm tra dễ dàng.

Đừng lãng phí nhiệm vụ có thể nhìn thấy (Visual Task)

Đừng lãng phí nhiệm vụ có thể nhìn thấy (Visual Task)

Chỉ có Crewmate mới có thể làm nhiệm vụ, đó là lý do tại sao các nhiệm vụ có thể nhìn thấy rất có giá trị. Nếu bạn thấy ai đó hoàn thành một visual task, chẳng hạn như “quét cơ thể” trong Medbay, hoặc “đổ rác” trong Storage, chắc chắn 100% họ là trong sạch. Nói cách khác, nếu bạn thực hiện nhiệm vụ có thể nhìn thấy mà không có người chơi khác bên cạnh, bạn đang lãng phí nó. Để khẳng định chính mình, hãy kêu gọi hoặc đợi người khác có mặt trong lúc bạn đang thực hiện chúng.

Luôn cố gắng sửa các cuộc phá hoại

Luôn cố gắng sửa các cuộc phá hoại

Đừng đợi người khác sửa chữa một vụ phá hoại. Nếu tất cả các Crewmate có cùng suy nghĩ, bạn chắc chắn sẽ thua trò chơi. Tất nhiên, nguy cơ không ai sửa vụ phá hoại trở nên lớn hơn khi số lượng người chơi giảm dần. Nếu bạn thực sự muốn bỏ qua, hãy chỉ làm điều đó ở đầu ván chơi, khi nhiều người còn sống. Và hãy nhớ rằng: phá hoại có thể được sử dụng để đặt bẫy, vì vậy hãy tiếp tục cố gắng di chuyển theo nhóm.

Đừng vội vàng

Đừng vội vàng

Nếu bạn có, hoặc ai đó đưa ra bằng chứng để buộc tội một người, đừng ngại vote và đưa người chơi đó ra ngoài. Nhưng nếu mọi thứ chỉ dựa trên suy đoán thì đừng mạo hiểm. Nhất là vào giai đoạn đầu game, còn nhiều người chơi và vẫn còn cơ hội tìm ra Impostor, bạn không cần phải nôn nóng.

Chú ý đến lỗ thông hơi (vent)

Chú ý đến lỗ thông hơi (vent)

Rất nhiều trường hợp các Crewmate quên rằng Impostor có thể dùng lỗ thông hơi để đi qua đi lại giữa các phòng mà không ai nhìn thấy. Nếu thấy ai đó không đi vào mà lại đi ra trong một căn phòng, họ đã đi qua vent. Hãy tìm hiểu con đường mà các lỗ thông hơi nối với nhau và dựa vào suy đoán để tìm ra kẻ giết người.

Kiểm tra phòng

Kiểm tra phòng

Trong khi chạy về phía nhiệm vụ của mình, hãy kiểm tra các phòng bạn đi qua để tìm xác chết. Nếu tất cả thành viên đều quá tập trung vào làm nhiệm vụ, có thể sẽ mất thời gian để một thi thể được tìm thấy, khi mà mọi thông tin đều bị xóa nhòa. Và cũng có nguy cơ có thêm người chết.

Kiểm tra Door Log

Kiểm tra Door Log

Đây là tính năng trên bản đồ Mira HQ, giúp lưu giữ hồ sơ về mọi người chơi đã đi qua một cảm biến. Có ba cảm biến được đặt trên bản đồ. Nhật ký này có thể giúp bạn tìm ra ai ở đâu vào thời điểm xảy ra án mạng và ai đang nói dối. Lưu ý rằng Door Log chỉ hiển thị 20 sự kiện gần nhất. Tính năng này hữu ích để bạn phát hiện những Impostor đang dùng lỗ thông hơi.

Sử dụng Camera

Sử dụng Camera

Camera ở Skeld và Polus cung cấp cho bạn thông tin về vị trí của mọi người, bạn thậm chí còn có thể bắt được một Impostor. Tuy nhiên, khi bạn xem camera, một Impostor có kinh nghiệm sẽ biết được qua chiếc camera nhấp nháy đỏ gắn trên tường.

Camera ở Skeld và Polus cung cấp cho bạn thông tin về vị trí của mọi người

Như vậy, Thuthuatphanmem.vn vừa mới hướng dẫn cho bạn một số mẹo giúp mang lại chiến thắng cho bạn ở vai trò Crewmate. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ.

Viết bình luận