Ram máy tính của hãng nào tốt nhất 2024

Khi các bạn xây dựng cấu hình máy tính cho chính bản thân thì chắc chắn các bạn sẽ luôn chọn những linh kiện tốt nhất và đầu bảng để chúng có hiệu năng ổn định. Tuy nhiên, thị trường linh kiện máy tính hiện nay đang rất sôi động khi có sự góp mặt của một loạt các tên tuổi nổi tiếng trên thế giới. Chính vì điều đó mà các bạn sẽ bị "choáng" bởi các thông số nhà sản xuất đưa ra. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn hãng RAM máy tính tốt nhất của năm nay!

Ram máy tính của hãng nào tốt nhất 2024

I. Tiêu chí chọn RAM

Thật ra thì có rất nhiều tiêu chí chọn RAM khác nhau, tuỳ vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm chỉ xoay quanh sản phẩm RAM cho nhóm người dùng phổ thông (máy tính làm việc, Gaming, đồ hoạ…). Một trong số những tiêu chí chúng ta cần ưu tiên như sau:

  • Dung lượng RAM: Dung lượng RAM phải phù hợp với khối lượng công việc mà các bạn sử dụng trên máy tính.
  • Tốc độ - Bus: Bus RAM được biết đến là thông số quan trọng quyết định vào sự nhanh chậm.
  • Độ trễ - Cas: Đối với việc chọn độ trễ thì các bạn chọn RAM có độ trễ càng thấp càng tốt, tuy nhiên tốc độ cao thì thường đi kèm với độ trễ cao. Chính vì điều này mà các bạn hãy cân nhắc.
  • Chip nhớ trên RAM: Các thanh RAM được cấu thành bởi các Chip nhớ và loại Chip nhớ đang được nhiều người "săn lùng" nhất hiện nay là Chip nhớ b-die đến từ Samsung. Chip nhớ b-die được cho là loại "ngon" nhất vì chúng dễ dàng đặt được tốc độ xung nhịp cao và những người thích "vọc vạch" luôn ưu tiên b-die hàng đầu!

II. RAM máy tính của hãng nào tốt nhất

RAM máy tính của hãng nào tốt nhất

Nhìn chung, đa số các hãng sản xuất RAM hiện nay đều đang đưa ra chính sách bảo hành rất tốt. Thông thường, các bạn có loại RAM bảo hành 3 năm, 5 năm, thậm chí có những RAM bảo hành 3 năm nhưng được tính bảo hành lại từ đầu khi RAM gặp lỗi. Vậy nên, các hãng sản xuất RAM hiện nay đều tốt và RAM cũng là một thành phần ít gặp lỗi trên máy tính.

Tuy nhiên, nếu để cho Thủ thuật phần mềm chọn một hãng RAM mà cho là tốt nhất thì Thủ thuật phần mềm sẽ chọn G.Skill. Những cố gắng, nỗ lực của G.Skill trong những năm trở lại đây được cả thế giới ghi nhận và bảng xếp hàng kỷ lục hiệu suất RAM trên thế giới G.Skill đang nắm rất nhiều, thậm chí sân chơi hiệu năng cao chỉ có một mình G.Skill đứng mà thôi! Cụ thể là năm 2019 vừa qua, G.Skill đã đạt giải thưởng hãng sản xuất RAM tốt nhất của năm!

Ngoài việc sản xuất ra những Kit RAM có hiệu năng cao, độc đáo thì G.Skill còn có một chế độ bảo hành độc nhất vô nhị. Một số Kit RAM hiệu suất cao của G.Skill được bảo hành  "Limited Lifetime Warranty" – Bảo hành trọn đời hạn chế.

1. RAM có dung lượng cao tốt nhất

Trident Z Royal DDR4-3600MHz CL18-22-22-42 - 256GB (8x32GB)

Trident Z Royal DDR4-3600MHz CL18-22-22-42 - 256GB (8x32GB)

Đối với những Kit RAM có dung lượng cao thì G.Skill đang nắm một lợi thế rất lớn nhờ việc hãng vẫn duy trì được tốc độ cao với 3600Mhz và độ trễ thấp (CL-18). Nếu như các bạn tìm những Kit RAM có dung lượng 256GB khác trên thị trường thì các bạn sẽ thấy rằng tốc độ của chúng chỉ quanh quẩn 3200MHz và độ trễ của chúng lên đến tận CL-20. Tuy nhiên, Kit RAM dung lượng cao này của G.Skill chỉ phù hợp với nền tảng HEDT vì chúng có 8 khe RAM, như vậy mới đủ chỗ lắp 8 que RAM 32GB của Kit RAM này.

2. RAM có xung nhịp cao, độ trễ thấp nhất

Trident Z RGB DDR4-4000MHz CL15-16-16-36 - 16GB (2x8GB)

Trident Z RGB DDR4-4000MHz CL15-16-16-36 - 16GB (2x8GB)

Việc tìm kiếm những Kit RAM có độ trễ thấp như CL-15 trên thị trường ngày nay không khó! Tuy nhiên, để tìm được Kit RAM vừa có tốc độ cao 4000MHz và vừa có độ trễ thấp thì có lẽ chỉ G.Skill mới đáp ứng được nhu cầu này của các bạn. Đối với những ai chơi RAM, tìm hiểu về RAM thì họ sẽ biết được rằng việc tăng tốc độ xung nhịp (Bus RAM) thì thường kéo theo độ trễ của RAM tăng theo. Điểm khó nhất của những Kit RAM hiệu suất cao là vừa phải duy trì được tốc độ xung nhịp cao, vừa duy trì độ trễ thấp.

3. RAM máy tính đẹp nhất

Trident Z Royal Gold/ Silver

Có lẽ G.Skill sẽ chiếm trọn toàn bộ danh sách RAM hiệu năng cao, đẹp trên thế giới hiện nay. Với Kit RAM Trident Z Royal Gold/ Silver, G.Skill đã nhận được một loạt các đánh giá, giải thưởng và chúng trở thành những Kit RAM đắt đỏ và sang trọng bậc nhất trên thế giới. Lấy cảm hứng từ sự sang trọng, G.Skill đã sử dụng màu sắc vàng Gold và bạc Silver sáng bóng để làm phần tản nhiệt cho RAM. Bên cạnh đó, những khối nhựa được tạo kiểu viên kim cương kết hợp với ánh sáng của đèn LED tạo lên sự kỳ ảo độc nhất vô nhị!

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã cùng các bạn giải đáp thắc mắc hãng RAM nào tốt nhất trên thị trường máy tính hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận