Cách bật chế độ tối Dark mode trên Google Docs, Google Sheets

Chế độ tối Dark mode trên nền tảng Google Docs, Google Sheets đã chính thức có mặt trên cả nền tảng điện thoại và nền tảng máy tính. Giờ đây, người sử dụng dễ dàng thay đổi giao diện tối trên các nền tảng Google Docs, Google Sheets để phục vụ nhu cầu cá nhân.

Cách bật chế độ tối Dark mode trên Google Docs, Google Sheets

1. Cách bật chế độ tối Dark mode của Google Docs, Sheets trên nền tảng điện thoại

Phiên bản cập nhật mới nhất của Google Docs, Sheets đã cung cấp thêm giao diện tối cho người sử dụng và bạn dễ dàng kích hoạt chúng trong cài đặt của hệ thống ứng dụng.

Bước 1: Bạn hãy cập nhật ứng dụng Google Docs, Sheets trên điện thoại lên phiên bản mới nhất do Google cung cấp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chỉnh trên từng ứng dụng khác nhau, trong bài viết này sẽ làm mẫu trên Google Sheets. Đối với Google Docs, bạn cũng chỉ cần làm tương tự.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy chọn thẻ Tùy chọn và chọn Cài đặt để xem các tính năng trên hệ thống.

Chọn thẻ Tùy chọn và chọn Cài đặt để xem các tính năng trên hệ thống

Bước 3: Bạn hãy chọn mục Giao diện để thay đổi giao diện hiển thị của ứng dụng và chuyển sang chế độ Tối để kích hoạt Dark mode trên ứng dụng.

Chọn mục Giao diện để thay đổi giao diện hiển thị của ứng dụng và chuyển sang chế độ Tối

Bước 4: Ngay lập tức, toàn bộ hệ thống giao diện sẽ được chuyển sang chế độ tối toàn phần. Đối với các bảng tính, chúng cũng được chuyển sang chế độ tối với giao diện các ô dữ liệu màu trắng để làm nổi bật.

Khi bạn muốn chuyển lại chế độ sáng, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước như trên.

Đối với các bảng tính, chúng cũng được chuyển sang chế độ tối với giao diện các ô dữ liệu màu trắng để làm nổi bật

2. Cách bật chế độ tối Dark mode của Google Docs, Sheets trên nền tảng Web

Đối với nền tảng Web, tính năng Dark mode của Google Docs, Sheets đang được ẩn trong tùy chọn nhà phát triển nên bạn sẽ phải tự động kích hoạt chúng. Dưới đây là cách kích hoạt chế độ tối Dark mode trên nền tảng trình duyệt Google Chrome/ Edge/ Cốc Cốc.

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang nhà phát triển trên trình duyệt để tìm kiếm các tính năng được ẩn bằng cách nhập liên kết sau vào thanh URL.

chrome://flags/

Truy cập chromeflags

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhập từ khóa “Force Dark Mode” vào trong thanh tìm kiếm và tìm đến phần Force Dark Mode for Web Contents.

Nhập từ khóa “Force Dark Mode” vào trong thanh tìm kiếm và tìm đến phần Force Dark Mode for Web Contents

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần kích hoạt chế độ Enable của mục Force Dark Mode for Web Contents để bật chế độ tối trên nền tảng Google Docs, Google Sheets.

Kích hoạt chế độ Enable của mục Force Dark Mode for Web Contents

Bước 4: Để áp dụng các thay đổi, bạn chỉ cần nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Google Chrome trên máy tính và áp dụng các thay đổi mới.

Nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Google Chrome trên máy tính và áp dụng các thay đổi mới

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy truy cập thử Google Docs, Google Sheets trên máy tính để kiểm tra thay đổi giao diện tối của ứng dụng Google.

Truy cập thử Google Docs, Google Sheets trên máy tính để kiểm tra thay đổi giao diện tối của ứng dụng Google

Tương tự như các ứng dụng khác đến từ Google, Google Sheets cũng được thay đổi giao diện tối theo nhu cầu. Thế nhưng các bảng tính vẫn được hiển thị màu trắng để thuận lợi cho việc nhập liệu.

Google Sheets được thay đổi giao diện tối theo nhu cầu

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách bật chế độ tối Dark mode trên Google Docs, Google Sheets. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận