CTA là gì? Vai trò của CTA trong Landing Page

CTA (Call to Action) tức là kêu gọi hành động. Tuy nhiên, CTA không đơn giản như vậy và chúng ta hãy cùng tìm hiểu về CTA trong bài viết dưới đây.

CTA là gì Vai trò của CTA trong Landing Page

1. CTA là gì?

CTA (Call To Action)

CTA (Call To Action) hay dịch nôm na là "Kêu gọi hành động". CTA là chỉ dẫn (nút bấm, ảnh, nội dung, liên kết trang web) để hướng người dùng thực hiện một hành động nào đó (mua, gửi tin nhắn phản hồi, theo dõi, đăng ký…).

Khi CTA được tạo ra mang tính thuyết phục, có sức hút thì nó có thể giúp khách hàng tin tưởng chọn sử dụng dịch vụ, đặt mua hay để lại thông tin liên hệ cần thiết. Sau khi thu hút được khách hàng và bấm vào nút CTA thì chúng ta có thể thực hiện cách bước sau đó như nhận đơn hàng, lưu thông tin liên hệ…

Có thể phân loại CTA thành những kiểu như sau:

- Mang tính sáng tạo: Không tuân theo quy tắc nhất định mà sẽ tạo ra sự thú vị nhằm thu hút người dùng.

- Bí ẩn, kích thích sự tò mò: Giải pháp cho một vấn đề nào đó chỉ đưa ra ở mức lưng chừng, nhằm kích thích sự tò mò của người dùng click vào CTA nhằm tạo ra sự chuyển đổi.

- Hỗ trợ: Dạng này CTA sẽ giúp giải quyết vấn đề cho khách hàng đang băn khoăn.

- Thuyết phục: Đưa ra những thông tin, công nhận về vấn đề nào đó bằng với bằng chứng thuyết phục để xây dựng niềm tin của khách hàng.

- Giá trị và lợi ích: Cung cấp thông tin về các giá trị và lợi ích, khiến cho khách hàng hấp dẫn trước các lợi ích đó.

- Thời gian: Thông báo cho khách hàng khoảng thời gian của chương trình khuyến mại nhằm kích thích tiêu dùng, làm cho khách hàng phải thực hiện yêu cầu ngay trong thời gian ngắn.

2. Vai trò của CTA trong Landing page

Vai trò của CTA trong Landing page

Landing page là một trang web đích được tạo ra nhằm tăng tỉ lệ chuyển đổi (đặt hàng, để lại thông tin, đăng ký dịch vụ…) và Landing page cung cấp đầy đủ các thông tin, hướng dẫn khách hàng làm theo sau khi click vào CTA.

CTA với Landing Page được coi như quá trình kết thúc, giúp đẩy nhanh quá trình quyết định của khách hàng và có thể đong đếm tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Landing Page nhờ CTA.

Để CTA phát huy những ưu điểm thì bạn sẽ cần lưu ý khi thiết kế và nâng cao chất lượng của Landing Page như sau:

- Vị trí của CTA: CTA phải được đặt ở vị trí dễ nhận biết, không quá nổi bật, màu mè và nên đặt ở tầm quan sát của người dùng.

- Thiết kế của CTA: Mang tính chuyên nghiệp, không bừa bãi, cẩu thả. Nếu thiết kế của CTA không tuân theo quy tắc nào mà mang tính sáng tạo thì CTA đó cũng phải tránh gây phản cảm. Cách sắp xếp, bố cục hợp lý, ngắn gọn nhưng mang đầy đủ thông điệp cần gửi gắm sẽ mang lại thành công cao hơn.

- Phương thức thanh toán: Phương thức thanh toán đa dạng và cung cấp cho khách hàng những giải pháp thanh toán thay thế thẻ ngân hàng như sử dụng ví điện tử sẽ mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn. Thanh toán lâu, quy trình phức tạp hay thiếu tính xác thực sẽ khiến khách hàng chán nản và rời bỏ dịch vụ mà bạn tạo ra.

Để trở thành một bậc thầy về CTA và Landing page thì học hỏi, vấp ngã, tiếp tục học hỏi là quy trình mà bất kì một nhà marketing, designer đều phải trải qua. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất trước khi bước đi trên những hành trình khó khăn phía trước. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận