Top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay

Thể loại truyện huyền huyễn tiên hiệp là một thể loại truyện thường gặp trong truyện Trung Quốc. Truyện huyền huyễn tiên hiệp thường kết hợp các yếu tố huyền ảo, ma quái, tu tiên, tu luyện võ công, sử dụng phép thuật và các sức mạnh siêu nhiên. Nhân vật sẽ sử dụng năng lực của mình để đối đầu với cái ác bảo vệ công lý. Nếu bạn yêu thích truyện huyền huyễn tiên hiệp và đang tìm kiếm truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất. Vậy mời bạn cùng tham khảo top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay mà ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay

1. Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Đấu Phá Thương Khung là một trong những truyện tiên hiệp xuất sắc trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay. Truyện kể về Tiêu Viêm, một người sở hữu thiên phú tu luyện mà ai cũng ngưỡng mộ. Năm 11 tuổi Tiêu Viêm đã trở thành đấu thủ trẻ tuổi nhất trong suốt trăm năm qua. Mẫu thân của Tiêu Viêm bị sát hại, bà đã để lại cho cậu một chiếc nhẫn và nó trở thành vật bất ly thân của Tiêu Viêm. Đến năm 12 tuổi, Tiêu Viêm bất ngờ bị mất đi khả năng tu luyện của mình. Trong vòng 3 năm, nhà họ tiêu liên tiếp gặp bất trắc, trong lúc Tiêu Viêm tuyệt vọng nhất thì một linh hồn xuất hiện tử chiếc nhẫn trên tay Tiêu Viêm, giúp Tiêu Viêm mở ra một hành trình mới.

Đấu Phá Thương Khung

2. Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Tác giả: Nhĩ Căn

Nhất Niệm Vĩnh Hằng là bộ truyện tiếp theo trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay, mang lại nhiều tiếng cười cho độc giả. Truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng xoay quanh Bạch Tiểu Thuần, một người có tính cách hài hước, vui vẻ, đầy sáng tạo. Trong quá trình tu luyện, Bạch Tiểu Thuần đã luôn biến đổi linh hoạt khiến độc giả không thể nhịn cười. Bình thường Tiểu Thuần là một tiểu tử thiện lương và chịu nhiều uất ức, nhưng khi tranh đấu Tiểu Thuần lại trở thành chàng trai gan dạ, kiên cường. Hàng loạt các hành động, việc làm của Tiểu Bạch từ khi mới nhập môn đến sau khi tu luyện, những câu nói đi vào huyền thoại, tạo nên một Tiểu Thuần hài hước, khác biệt.

Nhất Niệm Vĩnh Hằng

3. Phàm Nhân Tu Tiên

Tác giả: Vong Ngữ

Tiếp theo trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay đó là bộ truyện Phàm Nhân Tu Tiên của tác giả Vong Ngữ. Phàm Nhân Tiên kể về nhân vật chính Hàn Lập là một phàm nhân luôn muốn tu luyện và tìm hiểu thế giới xung quanh, Hàn Lập vốn chỉ là một cậu nhóc 10 tuổi luôn tò mò về tu tiên, sau đó dần trưởng thành, trở thành người mưu trí và quyết đoán hơn. Hàn Lập đã phải trải qua rất nhiều thử thách, từng bước khẳng định bản thân mình, vượt qua các giai đoạn lớn của cảnh giới để đạt được cảnh giới cao nhất của việc tu tiên.

Phàm Nhân Tu Tiên

4. Chiêu Diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Chiêu Diêu là một bộ truyện hài hước tiên hiệp tiếp theo trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay. Chiêu Diêu kể về một nữ ma đầu ngông cuồng, bá đạo mạnh nhất trong giới ma tu tên là Lộ Chiêu Diêu. Nàng sống dương dương tự đắc, khỏe mạnh dù rất nhiều kẻ muốn nàng chết, khi Chiêu Diêu gần chạm tới đỉnh cao của ma giới thì bị môn đồ dưới trướng tên Mặc Thanh giết chết. Là một quỷ hồn suốt ngày quanh quẩn bên mộ của mình, sau đó nàng gặp tu tiên giả Cầm Chỉ Yên. Cả hai đã thỏa thuận với nhau, Chiêu Diêu giúp Chỉ Yên báo thù, Chỉ Yên cho nàng mượn thân xác giết Mặc Thanh. Dần dần Lộ Chiêu Diêu nảy sinh tình cảm với Mặc Thanh, nhiều bí mật trong quá khứ được hé lộ. Bộ truyện với nhiều yếu tố hài hước, chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích.

Chiêu Diêu

5. Linh Vũ Thiên Hạ

Tác giả: Vũ Phong

Linh Vũ Thiên Hạ là một truyện trọng sinh huyền huyễn tiên hiệp, kể về anh chàng Lục Tiểu Du sống thời hiện đại vô tình chết và xuyên không trong một thân phận khác biệt trong thế giới tu chân - một vị thiếu gia vô dụng, bị gia tộc ghét bỏ. Sống trong thế giới Linh Vũ đại lục, không có thiên phú tu luyện, Lục Tiểu Du quyết tâm trở thành một nhân vật ai cũng phải nể phục. Nhờ sự ghét bỏ, khinh bỉ của kẻ khác, anh đã thay đổi suy nghĩ, bắt đầu tìm kiếm tài liệu tu luyện, cố gắng chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày. Cuối cùng anh đã trở thành một người có các năng lực siêu phàm, đạt đến cảnh giới vô địch thiên hạ.

Linh Vũ Thiên Hạ

6. Độc Tôn Tam Giới

Tác giả: Lê Thiên

Tác phẩm tiên hiệp đặc sắc Độc Tôn Tam Giới của tác giả Lê Thiên kể về hành trình tu luyện đầy gian nan của Thiên đế chi tử - Giang Trần, đây cũng là một trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay mà bạn không nên bỏ qua. Giang Trần sinh ra vốn không thể tu luyện võ đạo, nhưng anh lại là người tinh thông chưởng quản và Chư Thiên điển tịch. Anh đã phải chấp nhận từ bỏ mạng sống của mình vì Thiên Đạo hạo kiếp buông xuống. Sau đó anh trọng sinh và sống trong một cơ thể có khả năng tu luyện, Giang Trần đã quyết tâm bước vào hành trình tu luyện đầy khó khăn và thử thách để giành vị thế xứng đáng thuộc về mình.

Độc Tôn Tam Giới

7. Vũ Động Càn Khôn

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Vũ Động Càn Khôn chắc chắn là một bộ truyện tiên hiệp huyền huyễn hay trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay, được rất nhiều độc giả yêu thích. Truyện kể về anh chàng Lâm Động, một thiếu niên xuất thân trong gia đình khó khăn, luôn bị chế giễu và kỳ thị. Chính nhờ những lời chế giễu đó đã trở thành động lực lớn giúp anh chăm chỉ tu luyện, nỗ lực và kiên cường vượt qua mọi thử thách để thành công. Đánh bại Lâm Thang Thiên một thiên tài vô địch của gia tộc, Lâm Động được người đời nể phục. Tuy nhiên, ngay sau đó thế giới anh sinh sống lại xuất hiện chủng tộc Dị Ma, mọi gian nan của anh bắt đầu từ đây.

Vũ Động Càn Khôn

8. Ma Thiên Kí

Tác giả: Vong Ngữ

Ma Thiên Ký là bộ truyện tiên hiệp hấp dẫn của tác giả Vong Ngữ, truyện được nhiều độc giả yêu thích với cốt truyện mới lạ, nội dung thu hút, đây là một trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay mà bạn nên đọc. Truyện kể về Liễu Minh sống tại Hung đảo, nơi đây chứa nhiều tội phạm hung tàn, Hung đảo sụp đổ, Liễu Minh đã chạy trốn nhưng vẫn bị truy đuổi. Dù vậy hắn cũng không thoát khỏi bi thảm của mình, thức dậy trong một thân phận mới, một thế giới mới, Liễu Minh được tiếp cận với thế giới tu chân rộng lớn. Mang trong mình 2 linh hồn riêng biệt nên quá trình tu luyện của Liễu Minh đạt gấp đôi bình thường. Linh hồn kia là một ác ma, nhưng bằng sự thông minh, cơ trí của mình, hắn đã hóa giải được nguy cơ cho bản thân.

Ma Thiên Kí

9. Thần Khống Thiên Hạ

Tác giả: Ngã Bản Thuần Khiết

Thêm một siêu phẩm tiên hiệp trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay đó chính là truyện Thần Khống Thiên Hạ. Truyện kể về Lăng Tiếu, xuyên không vào một nhân vật trùng tên trong thế giới xa lạ. Người này trước khi chết từng là anh hùng, trở thành huyền thoại trong thế giới này. Sống trong nhân vật này, Lăng Tiếu phải đối mặt với những lời gièm pha và chế giễu khi trở thành phế vật cho dù quá khứ từng là một huyền thoại. Dù vậy, Lăng Tiếu bỏ qua mọi lời dèm pha, mạnh mẽ đứng lên và tìm lối đi riêng, lấy lại danh dự.

Thần Khống Thiên Hạ

10. Già Thiên

Tác giả: Thần Đông

Truyện Già Thiên của tác giả Thần Đông là bộ truyện tiếp theo trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay. Truyện Già Thiên kể về Diệp Phàm, một anh chàng có bề ngoài giống như thư sinh, nhưng bên trong lại là một người quyết đoán, tráng kiện. Diệp Phàm chỉ là một người bình thường nhưng lại được trải qua sự việc đầy hấp dẫn. Sau một lần đi gặp mặt bạn cũ, anh vô tình gặp phải tình huống kinh dị bất ngờ, anh và bạn bè được đưa đến một thế giới mà con người có thể tu tiên trở thành thần.

Già Thiên

11. Đại Ma Vương

Tác giả: Nghịch Thương Thiên

Đại Ma Vương của tác giả Nghịch Thương Thiên kể về câu chuyện của nam chính Hàn Thạc với số phận oái oăm, đây cũng là một truyện hay trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay. Hàn Thạc do có ngày, tháng sinh trùng với một đại ma đầu, vì vậy Hàn Thạc đã bị bắt đi và nếu ma đầu có chuyện không hay xảy ra thì hắn sẽ dựa vào ma thuật huyền bí đem thần thức nhập vào người Hàn Thạc, ma đầu sẽ có thể mượn thân thể của Hàn Thạc. Sống trong một thế giới không phân biệt đúng sai, chỉ quan tâm ai giỏi và có năng lực hay không, một người không có năng lực, thân phận thấp hèn và nhát gan của Hàn Thạc sẽ phải trải qua rất nhiều sóng gió, khó khăn mới có thể vượt qua nỗi sợ, trở thành một đại ma vương.

Đại Ma Vương

12. Vô Thượng Sát Thần

Tác giả: Tà Tâm Vị Mẫn

Trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay, chắc chắn phải nhắc đến bộ truyện tiên hiệp, tu tiên Vô Thượng Sát Thần. Mặc dù vẫn là cốt truyện nhân vật xuyên không, trọng sinh trải qua thời gian rèn luyện trên con đường tu tiên và đi tới thành công. Nhưng Vô Thượng Sát Thần lại xây dựng thế giới tu chân rộng lớn kỳ vĩ, kết hợp với hành trình tu luyện nhiều gian khổ mới dần mạnh lên mang đến ấn tượng sâu sắc và đặc biệt, được nhiều độc giả yêu thích. Truyện kể về nhân vật Tiêu Phàm, là một người trượng nghĩa và gần gũi, với hình tượng một người kiên cường, mạnh mẽ, đứng đầu trong giới tu chân.

Vô Thượng Sát Thần

13. Triệu Hoán Thần Binh

Tác giả: Hạ Nhật Dịch Lãnh

Truyện tiên hiệp Triệu Hoán Thần Binh là một bộ truyện hay nhất 2023, đây cũng là một trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay. Truyện Triệu Hoán Thần Binh kể về nhân vật chính Vu Nhai, anh vốn là một sĩ quan quân đội chuyên nghiệp, xuyên không tới dị giới, nhập vào thân thể của một tiểu binh thủ thành. Vu Nhai bị cuốn vào vòng xoáy vừa phải chiến đấu vừa phải rèn luyện không ngừng, dần dần từ một tên tiểu binh gác thành cho đến bá chủ thiên hạ.

Triệu Hoán Thần Binh

14. Thế Giới Hoàn Mỹ

Tác giả: Thần Đông

Tiếp theo trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay phải kể đến bộ truyện Thế Giới Hoàn Mỹ của tác giả Thần Đông. Truyện kể về chàng thiếu niên sở hữu sức mạnh khó tin tên Thạch Hạo. Thạch Hạo chỉ cần sử dụng một tay có thể nâng cao đỉnh núi. Ngay từ khi còn nhỏ, Thạch Hạo đã được cha mẹ gửi tới nhà tộc trưởng ở Thạch Thôn, tộc trưởng đã nuôi dưỡng và rèn luyện cậu để cậu phát triển tài năng thiên bẩm của mình. Trong làng, có một cây liễu thần bị sét đánh rất nhiều năm về trước, chỉ còn gốc cây và cành liễu duy nhất sót lại như sợi xích thần bằng mây lục bích, hào quang ngập tràn bao trùm che chở cho cả thôn làng, khiến cho mảnh đất trở nên mông lung như một vùng tiên thổ.

Thế Giới Hoàn Mỹ

15. Thần Mộ

Tác giả: Ngô Biển Quân

Thần Mộ là một truyện tiên hiệp đầy kịch tính, kể về cuộc hành trình vượt qua đao kiếm, thiên ma của Thần Nam, đây cũng là một trong top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay mà bạn không nên bỏ qua. Nhân vật chính Thần Nam từ một bậc thầy võ thuật xuất sắc đã đột ngột trở thành một người bình thường chỉ trong một đêm. Vũ Hinh là người con gái mà anh yêu sâu đậm nhất cũng đã hy sinh thân mình để cứu anh. Sau một vạn năm, Thần Nam bất ngờ hồi sinh từ Thần Ma Lăng Viên - nơi an táng của những nhân vật mạnh nhất, nghĩa địa của thần linh và ma quỷ, khi tỉnh lại thời thế đã thay đổi, anh thấy thế giới này hoàn toàn khác lạ, người mất mà cảnh cũng không còn, anh là kẻ duy nhất bị coi là phế nhân.

Thần Mộ

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn top truyện huyền huyễn tiên hiệp hay nhất từ trước tới nay. Nếu bạn là một độc giả yêu thích thể loại truyện huyền huyễn tiên hiệp thì bạn không nên bỏ qua top truyện này nhé. Mỗi bộ truyện có một nội dung đặc sắc khác nhau, chắc chắn bạn sẽ yêu thích chúng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận