Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua

Kiếm hiệp Trung Quốc là thể loại phim được rất nhiều đối tượng yêu thích. Nếu bạn cũng là một người yêu thích phim kiếm hiệp Trung Quốc, và muốn tìm kiếm những phim kiếm hiệp hay nhất để xem? Dưới đây là danh sách phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại mà các bạn không thể bỏ qua.

Danh sách phim kiếm hiệp hay nhất

Dưới đây là danh sách phim kiếm hiệp hay nhất, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Anh hùng xạ điêu 2003

Anh hùng xạ điêu 2003

Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Vương Thụy

Anh hùng xạ điêu phiên bản 2003 với sự góp mặt của Châu Tấn, Lý Á Bằng, Châu Kiệt, Thủy Linh đã gây xôn xao màn ảnh Việt cho đến tận bây giờ. Dù thời điểm đó, kĩ xảo trong phim không được hoành tráng như các phim cổ trang sau này nhưng với kinh phí đầu tư hơn 40 triệu NDT và với diễn xuất tuyệt vời của các ngôi sao Anh hùng xạ điêu 2003 đã làm làm khán giả truyền hình phải ngây ngất.

Anh hùng xạ điêu xoay quanh câu chuyện của hai nhà họ Dương và Quách vốn có mối quan hệ thân thiết với nhau. Những mối quan hệ này được nối tiếp nhau, đẩy nội dung phim lên đến cao trào và vỡ òa bằng những cung bậc cảm xúc khác nhau: có yêu, có hận, có tiếc thương.

Cửu âm chân kinh

Cửu âm chân kinh

Đạo diễn: Phan Gia Đức

Diễn viên: Khương Đại Vệ, Lương Bội Linh, Trương Trí Lâm, Quan Bảo Tuệ.

Nội dung: Tương truyền bí kíp võ công đệ nhất thiên hạ Cửu Âm Chân Kinh có liên quan đến bức tranh của Cái Bang & Thánh Nữ của Sát Mãn Giáo, ai ai cũng muốn chiếm đoạt... Đông Tà Hoàng Dược Sư trên đường nảy sinh tình cảm với thánh nữ nhưng vì phụ hoàng, Thánh Nữ gạt bỏ tình riêng quay về Sát Mãn Giáo.

Đứng trước cơ hội giành lấy Cửu Âm Chân Kinh. 4 đại cao thủ Đông Tà - Tây Độc - Nam Đế - Bắc Cái ngang tài ngang sức nhau. Trước tình thế này Vương Trùng Dương Trương chân nhân đã mở ra "Hoa Sơn Luận Kiếm". Ai là người chiến thắng sẽ đoạt được Cửu Âm Chân Kinh. Cuối cùng Cửu Âm Chân Kinh do Trương Chân Nhân cất giữ, trước khi chết ông giao lại cho sư đệ Châu Bá Thông với di ngôn không để ai đọc được Cửu Âm Chân Kinh.

Trần Huyền Sanh là đệ tử của Thiết Chưởng Môn, vì hiểu lầm Đông Tà Hoàng Dược Sư giết chết sư bá quyết chí trả thù, lại cùng Mai Nhược Hoa đệ tử của Tây Độc kết nên tình oan gia.

Lộc đỉnh ký

Lộc đỉnh ký

Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Đàm Diệu Văn, Lâm Tâm Như, Chu Ân, ...

Nội dung: Phim Lộc Đỉnh Ký là câu chuyện hài hước về anh chàng Vi Tiểu Bảo do Trương Vệ Kiện thủ vai. Là một thanh niên lớn lên trong kỹ viện suốt ngày chỉ biết lêu lổng, chán ghét học hành và hay chọc phá mọi người. Anh đã lập nhiều công trạng nên được vua Khang Hy trọng dụng và trở thành người có thế lực trong triều. Bên cạnh đó, những lời ong tiếng ve của Vi Tiểu Bảo không chỉ trỗi dậy với cô công chúa Kiến Ninh bướng bỉnh mà còn với rất nhiều thiếu nữ xinh đẹp khác cũng không thể thoát khỏi... Tiểu Bảo cưới luôn 6 người vợ là : Kiến Ninh , Mộc Kiếm Bình , Phương Nhi , Song Nhi , Long Nhi , A Kha. Tiểu Bảo phải chọn lựa , một là đi theo Thiên Địa Hội phản lại nước Đại Thanh , phản lại người bằng hữu của mình ; hai là theo lệnh Khang Hi san phẳng Thiên Địa Hội.

Nhật nguyệt thần kiếm 1991

Nhật nguyệt thần kiếm 1991

Đạo diễn: Dương Cẩm Tuyền

Diễn viên:Trương Vệ Kiện, Quách Tấn An, Lưu Gia Huy, Mạch Thúy Nhàn

Nội dung phim: Nhật Nguyệt Thần Kiếm kể về hai huynh đệ Nhật Đồng và Nguyệt Đồng, 2 người từ nhỏ đã được Thần Kỳ Bà Bà nuôi dưỡng, học được tuyệt thế võ công.

A Nhật vốn là con trai của Đạo Bán Tiên, vừa mới ra đời đã trở thành đại diện của cõi Tiên, cứ cách 100 năm Ma và Tiên sẽ đại chiến một lần. Anh chàng Ma Tôn sớm biết được điều này nên đã âm thầm đưa ma thai vào bụng của vợ Đạo Bán Tiên và sinh ra A Nguyệt với ý đồ cho hai đứa trẻ tàn sát lẫn nhau. A Nhật và A Nguyệt từ đó cùng nhau lớn lên, cùng học võ công với Thần Kỳ Bà BÀ, tình cảm huynh đệ của họ được ví như thủ túc tình thâm. Trong giới giang hồ, họ làm quen kết bạn với kiếm khác Yến Phiên Thiên kết giao với nhiều nhân sĩ chính phái, vô tình cứu được Hoàng Đế và được ban tặng danh hiệu Nhật Nguyệt Thần Hiệp. Sau này A Nguyệt phát hiện bản thân chính là con trai của Ma Tôn, bản chất mang dòng máu tà đạo nên A Nguyệt rơi vào con đường tà ác trở thành một đại ma đầu quyết chiến sinh tử với đại diện của cõi tiên là A Nhật.

Phong Vân - Hùng Bá Thiên Hạ

Phong Vân - Hùng bá thiên hạ

Đạo diễn: Lý Huệ Dân

Diễn viên: Hà Nhuận Đông, Trịnh Y Kiện , Triệu Văn Trác, Tưởng Cần Cần.

Nội dung: Câu chuyện bắt đầu từ 2 câu thơ trong quẻ mà Ni Bồ Tát phán cho Hùng Bá môn chủ Thiên Hạ Hội:"Kim lân khởi thị trì trung vận - Nhất ngộ phong vân tiện hoá long".

Nghe theo lời phán, Hùng Bá đã dốc hết sức tìm Phong Vân. Cơ duyên đã tự đến với Hùng Bá, hắn thu nạp được đc hai đệ từ xuất sắc và truyền cho mỗi người một tuyệt học: Nhiếp Phong với Phong Thần Cước và Bộ Kinh Vân với Bài Vân Chưởng.

Nhờ Phong Vân nên Hùng Bá đã nhanh chóng làm bá chủ thiên hạ. Nhưng rồi Hùng Bá rất đa nghi nên đã nhở Ni Bồ Tát phán thêm một quẻ nữa, và chính quẻ này làm thay dổi mối quan hệ thầy trò giữa Hùng Bá và Phong Vân: "Thành tại Phong Vân - Bại tại Phong Vân".

Vậy là hắn tìm mọi cách chia rẽ 3 đệ tử của mình là Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân và Tần Sương để họ tự tiêu diệt lẫn nhau.

Phong Vân sau khi nhận ra âm mưu của Hùng Bá đã qua rất nhiều khó khăn mới tiêu diệt được hắn. Nhưng số phận Bộ Kinh Vân và Nhiếp Phong không thể thoát ra được phân tranh võ lâm. Môn chủ Vô Thần Tuyệt Cung – Tuyệt Vô Thần phụng mệnh Nhật Hoàng đến xâm chiếm bờ cõi Trung Quốc. Vô Danh, Bộ Kinh Vân, Nhiếp Phong liên thủ chống lại Tuyệt Vô Thần, nhưng lần lượt bị đánh bại.

Tiếu ngạo giang hồ 2001

Tiếu ngạo giang hồ 2001

Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Diễn viên chính: Lý Á Bằng, Hứa Tình, Lý Giải, Nguy Tử, Lã Hiểu Hòa, Trần Lệ Phong.

Nội dung: "Tiếu ngạo giang hồ" là câu chuyện xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công . "Tịch tà kiếm phổ" huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của "Tiếu ngạo giang hồ" là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung - đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường.

Thần điêu đại hiệp 2006

Thần điêu đại hiệp 2006

Đạo diễn: Vu Mẫn, chuyển thể từ tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung.

Diễn viên chính: Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi.

Nội dung: Thần điêu đại hiệp là phần thứ hai trong Xạ điêu tam bộ khúc. Bối cảnh của Thần điêu hiệp lữ là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Thần điêu đại hiệp 2006 là câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường.

Thiên kiếm quần hiệp

Thiên kiếm quần hiệp

Đạo diễn: Ngô Diệu Quyền.

Diễn viên: Nhạc Linh, Tiết Giai Ngưng, Thiệu Phong.

Nội dung: Phim Thiên Kiếm Quần Hiệp 2004 nói về cuộc hành trình tìm kiếm "Thiên kiếm ngũ tước" để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần. Khi xưa 5 người luyện kiếm thần đã làm 5 phần đế tạo thành chiếc chìa khóa chia cho 5 người giữ. Bình Tĩnh Đại Sư tố chức đại hội võ lầm đế tìm 5 thiên kiếm ngũ tước. Đường Nhược Huyên và Tiêu Đình mỗi người giữ một phần còn 1 phần được Bình Tĩnh Đại Sư tìm được ở Sơn Đông. Thiên Kiếm Quần Hiệp còn là cuộc chiến giữa hai phái chính tà, khi mà Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để hòng đoạt thần kiếm. Đến phút cuối Thiên Kiếm Quần Hiệp diễn ra cuộc đấu long trời lở đất khi họ phát hiện ra người cầm đầu Tân Nguyệt giáo chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.

Thiên long bát bộ 2003

Thiên long bát bộ 2003

Diễn viên: Trương Kỷ Trung, Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Hồ Quân, Lưu Đào.

Nội dung: Thiên long bát bộ dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân - quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước. Câu chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Đại Liêu, Thổ Phồn và Tây Hạ.

Ỷ thiên đồ long ký – Thanh kiếm đồ long

Ỷ thiên đồ long ký

Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn.

Nội dung: Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2000 xoay quanh cây kiếm Ỷ Thiên vốn là thanh kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành cùng với Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh và Hoàng Dung được cất giấy một bí mật là pho võ công thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh mà rất nhiều người mong muốn được sở hữu, tuy nhiên thứ mà họ mong muốn hơn chính là 2 thanh Đao Kiếm được đồn đại trên giang hồ rằng 2 sở hữu nó sẽ trở thành minh chủ võ lâm. Từ đó mà những cuộc tranh giành đẫm máu với những thủ đoạn ghê người đã được diễn ra, tất cả đều vì muốn sở hữu Ỷ Thiên kiếm và Đồ long đao...

Trên đây là danh sách phim kiếm hiệp hay nhất không thể bỏ qua, đây là những bộ phim đã được sản xuất từ lâu nhưng tiếng vang của nó rất lớn. Nếu các bạn chưa xem hết những bộ phim này vậy các bạn hãy dành thời gian để xem nhé. Mặc dù kỹ xảo không được tốt như các bộ phim gần đây, nhưng diễn viên diễn hay, nội dung hay, các bạn sẽ không lãng phí thời gian của bạn đâu.

Viết bình luận