Top 15 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều biểu tượng may mắn khác nhau từ nền văn hóa hàng nghìn năm trước đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top 15 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc.

Top 15 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

1. Biểu tượng 2 ngón tay bắt chéo

Biểu tượng 2 ngón tay bắt chéo

Biểu tượng hai ngón tay vắt chéo không chỉ riêng Hàn Quốc mà còn rất nhiều quốc gia khác sử dụng để tượng trưng cho sự may mắn. Khi bắt chéo hai ngón tay, chúng ta sẽ tạo ra được hình cánh hoa đơn giản và cánh hoa chính là ẩn ý cho sự may mắn, thịnh vượng và thuận lợi. Biểu tượng hai ngón tay vắt chéo rất phổ biến tại Hàn Quốc, đến nay chúng vẫn được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ.

2. Ném răng lên mái nhà

Ném răng lên mái nhà

Cũng giống Việt Nam, người Hàn Quốc dùng cả thanh xuân để tìm những chiếc răng bị rụng và ném chúng lên mái nhà để cầu cho sự may mắn. Răng là một trong số những bộ phận thiết yếu trên cơ thể người, người Hàn Quốc ném răng lên mái nhà với mục đích hoán đổi với đất trời. Họ đổi một vật thiết yếu của con người lấy sự may mắn và sức khỏe.

3. Bột giặt và xà phòng

Bột giặt và xà phòng

Đối với người Hàn Quốc, bột giặt và xà phòng giúp những thứ xung quanh con người trở nên sạch sẽ, mang những điều tốt đẹp đến. Đặc biệt, xà phòng còn được coi là thứ để tẩy đi ô uế giúp con người trở nên trong sạch và tiếp nhận những điều may mắn đến từ cuộc sống. Khi ở Hàn Quốc, bạn sẽ thấy dân bản địa rất hay tặng nhau xà phòng, họ cho đó là tặng sự may mắn cho mọi nhà.

4. Biểu tượng Dancheong

Biểu tượng Dancheong

Dancheong là kiến trúc phổ biến của các chùa Phật giáo tại Hàn Quốc. Kiến trúc Dancheong được thể hiện rõ nét trong các góc mái của ngôi chùa, vị trí này sẽ tạo thành các hoa văn họa tiết đối xứng với nhau rất đẹp. Bên cạnh đó, chúng còn được trang trí bởi nhiều hoa văn và màu sơn rực rõ để mang đến sự may mắn cho vạn vật. Thông thường, màu xanh – đỏ - đen – trắng – vàng sẽ được sử dụng chủ đạo vì chúng đại diện cho ngũ hành phương Đông, mang đến sự giác ngộ ở cuộc sống tương lai, luôn lạc quan, vui vẻ.

5. Nằm mơ thấy lợn

Nằm mơ thấy lợn

Những chú lợn béo luôn cho chúng ta cảm giác chúng có của ăn của để rất nhiều nên mới béo như vậy. Đúng như thế, Hàn Quốc rất thích những chú lợn béo vì chúng là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có. Nếu người Hàn Quốc mơ thấy lợn thì họ sẽ mua vé số vào ngày hôm sau, họ cho đó là một ngày may mắn tuyệt vời.

6. Kẹo mạch nha Yeot

Kẹo mạch nha Yeot

Kẹo mạch nha ngọt ngào không bao giờ hết thời tại Hàn Quốc cho dù có bao nhiêu món đồ ăn ngon được ra mắt đi chăng nữa. Vào mỗi mùa thi cử tại Hàn, số lượng kẹo mạch nha Yeot bán chạy hơn bao giờ hết vì các sĩ tử sẽ ăn kẹo mạch nha Yeot để có được sự may mắn. Thậm chí, còn có rất nhiều gia đình tự tay làm kẹo mạch nha cho con em của mình ăn để có thể đỗ đạt được các ngôi trường nguyện vọng.

7. Hoa sen

Hoa sen

Hoa sen là biểu tượng của rất nhiều quốc gia khác nhau và tại Hàn Quốc hoa sen chính là sự đại diện của may mắn. Đa số các quốc gia có nền văn hóa Phật giáo đều có biểu tượng Hoa Sen và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Đối với Phật giáo, hoa sen chính là bệ ngồi của Chư Phật, chúng đại diện cho sự thuần khiết, thanh cao và không bao giờ tầm thường.

8. Mặt nạ truyền thống

Mặt nạ truyền thống

Mặt nạ truyền thống Hàn Quốc xuất hiện trong hầu hết tại các lễ hội địa phương vì họ sẽ cầu may mắn cho toàn bộ những người tham gia. Mặt nạ Hàn Quốc được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau nhưng chuẩn nhất thì chính là chất liệu gỗ. Từ xa xưa, mặt nạ gỗ truyền thống Hàn Quốc được đục đẽo tỉ mỉ để có được thành phẩm được.

9. Bùa Pujok

Bùa Pujok

Bùa Pujok được người dân đi lễ chùa xin về rất nhiều vì chúng được coi là bùa xua đuổi vận xui trong gia đình và mang đến sự bình an cho ngôi nhà. Đến thời điểm này, đã có rất nhiều biến thể khác nhau của bùa Pujok và chúng được quảng cáo với nhiều công dụng hơn.

10. Đồ chơi hình cục phân

Đồ chơi hình cục phân

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng bạn không nhầm đâu, đồ chơi hình cục phân được bán rộng rãi tại Hàn Quốc, thậm chí chúng còn được làm thành móc khóa cho khách du lịch. Đối với người làm nông, phân chính là thứ quý báu cho nương rẫy của họ, chúng giúp cho cây giống xanh tốt, chín quả và một mùa bội thu.

11. Biểu tượng ngón tay cánh hoa

Biểu tượng ngón tay cánh hoa

Nếu bạn thích các chương trình, game show Hàn Quốc thì bạn sẽ bắt gặp biểu tượng ngón tay cánh hoa rất nhiều. Biểu tượng cánh hoa tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi trong mọi công việc. Ngoài ra, biểu tượng cánh hoa còn giúp xua đuổi vận đen xung quanh mọi người.

12. Tai to

Tai to

Tai to xuất phát từ Phật giáo, đây là thước đo cho những người muốn biết tỉ lệ vàng của một khuôn mặt phúc hậu. Đối với người Hàn Quốc, khi sinh em bé tai càng to thì gia đình đó càng hạnh phúc, ấm lo và tương lai vô cùng sáng lạng. Những đứa trẻ tai to sẽ nghe thấy được tiếng gọi của sự may mắn, lạc quan, yêu đời và tràn đầy năng lượng.

13. Chuyển nhà trong một ngày mưa

Chuyển nhà trong một ngày mưa

Nếu bạn là một du học sinh Hàn Quốc và ngày bạn chuyển nhà gặp những cơn mưa lớn thì chắc hẳn bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn. Từ xa xưa, người Hàn Quốc đã quan niệm rằng chuyển nhà vào ngày nắng sẽ không tốt bằng ngày mưa, ngày trời đổ mưa là ngày có được sự may mắn nhiều nhất.

14. Biểu tượng Double Hee

Biểu tượng Double Hee

Double Hee – Song Hỷ xuất phát từ Trung Quốc nhưng nét văn hóa này đã lan tỏa đến rất nhiều nơi trên toàn thế giới. Chắc không phải giới thiệu nhiều, biểu tượng song hỷ xuất hiện trong các đám cưới vì chúng là sự may mắn, hạnh phúc, bình an và là nhân đôi niềm vui.

15. Mơ thấy mình chết

Mơ thấy mình chết

Nhiều quốc gia cho rằng mơ thấy người mất chính là sự xúi quẩy nhưng Hàn Quốc thì ngược lại. Tại Hàn Quốc, nếu mơ thấy việc mình chết và tỉnh giấc được lại thì đó là sự may mắn vì bạn mới hồi sinh một cuộc sống mới.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn 15 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận