Đặc sản Hải Phòng - Những món ăn đặc sản Hải Phòng làm quà ngon nhất

Hải Phòng là một trong những khu vực kinh tế trọng điểm ở vùng Đông Bắc Bộ. Ở Hải Phòng còn có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng nền ẩm thực phong phú, đa dạng hấp dẫn khách du lịch tới thăm quan và thưởng thức.

Những món ăn đặc sản Hải Phòng làm quà ngon nhất 

1. Mật ong rừng Cát Bà

Mật ong rừng Cát Bà có màu vàng đậm và đặc sánh cùng hương thơm đặc trưng. Đặc biệt, mật ong rừng Cát Bà sẽ thơm ngon và có chất lượng cao hơn khi mới chớm hè vì đây là thời điểm nhiều loài hoa quý trong rừng bắt đầu trổ bông.

Mật ong rừng Cát Bà 

2. Mực khô một nắng

Với lợi thế ven biển nên nguồn hải sản ở Hải Phòng khá dồi dào và phong phú. Một trong những món ăn đặc sản ở Hải Phòng phải kể đến là mực phơi một nắng Cát Bà. Không giống như mực khô hoàn toàn, mực 1 nắng được phơi nắng với thời gian ngắn hơn và con mực vẫn đảm bảo được vị thơm ngon và dinh dưỡng gần bằng mực tươi.

Mực khô một nắng 

3. Nước mắm Cát Hải

Nước mắm Cát Hải là một trong những thương hiệu truyền thống lâu đời ở huyện đảo Cát Hải – Hải Phòng. Nước mắm Cát Hải có vị thơm và ngon tự nhiên do được ủ chượp bằng phương pháp truyền thống. Chỉ cần một vài chai nước mắm Cát Hải mang về là bạn có một món quà ý nghĩa mà mang đậm hương vị của thành phố biển làm quà tặng người thân.

Nước mắm Cát Hải 

4. Chả chìa

Món chả chìa Hạ Lũng là một món ăn đặc biệt của người dân Hải Phòng thường được sử dụng trong các dịp lớn như dỗ chạp, lễ cúng… Chả chìa độc đáo bởi cách làm và hương vị của nó, phần chả được làm từ thịt xay cùng các nguyên liệu như hành lá, thìa là cùng gia vị, có nơi còn sử dụng mực khô thái sợi để làm tăng hương vị của món chả chìa. Phần chìa được làm từ mía chẻ nên miếng chả thành phẩm vừa có vị ngọt của thịt hoà quyện với vị ngọt của mía tạo nên một hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Chả chìa 

5. Sá sùng khô

Sá sùng khô, có nơi gọi là con giun đất hoặc địa sâm là một trong những loài sinh vật biển có nhiều tác dụng chữa bệnh trong Đông y. Sá sùng tập trung nhiều ở các vùng biển như Cát Hải, Cát Bà. Với sá sùng khô, người đầu bếp có thể chế biến các món ăn như ngon và bổ dưỡng như xào, chiên, nấu canh…

Sá sùng khô 

Những món quà mà thuthuatphanmem.vn giới thiệu trong bài viết có khiến bạn cảm thấy hấp dẫn không nào? Nếu có dịp được ghé thăm Hải Phòng thì du khách có thể thưởng thức món bánh canh đặc sản – bánh đa cua hoặc nem hải sản. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Viết bình luận