Tất cả các loại trái cây ác quỷ trong One Piece

Trong One Piece trái cây ác quỷ là một trong những điều thần bí mang lại sức mạnh cho các nhân vật và tác động lớn tới cốt truyện.

Tất cả các loại trái cây ác quỷ trong One Piece

1. Trái cây ác quỷ là gì?

Trái cây ác quỷ là gì

- Trái cây ác quỷ (Devil Fruit) là loại trái cây bí ẩn trong truyện One Piece với hình dáng tương đồng với các loại trái cây trong tự nhiên nhưng lại có những hoa văn kì dị trên vỏ. Người ăn trái cây ác quỷ sẽ có năng lực đặc biệt dựa theo loại trái cây đó, đổi lại thì người ăn sẽ dính lời nguyền của biển khiến họ không phát huy được sức mạnh khi ở dưới nước hoặc thậm chí là không thể bơi lặn được.

- Trái cây ác quỷ được phân bổ ngoài tự nhiên trên khắp thế giới nhưng có thể được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Trong truyện, trái ác quỷ nhân tạo được đặt tên là SMILE và tác giả của trái này là nhà khoa học Vegapunk.

- Có ba loại trái cây ác quỷ tự nhiên chính trong One Piece là Paramecia, Zoan, Logia. Trong đó, trái cây hệ Paramecia cung cấp cho người dùng năng lực đặc biệt, phi thường hơn. Trái cây hệ Zoan sẽ mang đến cho người ăn khả năng biến đổi thành dạng thú/người/nửa người nửa thú hoặc sở hữu sức mạnh của động vật như biết bay, mọc răng nanh móng vuốt. Và cuối cùng, trái cây hệ Logia sẽ cho phép người dùng biến đổi bộ phận cơ thể thành các nguyên tố tự nhiên như lửa, đá, cát, khói, không khí...

2. Các loại trái cây ác quỷ trong One Piece

Các loại trái cây ác quỷ trong One Piece

2.1. Trái cây ác quỷ Paramecia

Trái cây ác quỷ Paramecia

Đây là loại trái ác quỷ phổ biến nhất với khả năng giúp người ăn khai thác được các năng lực siêu nhiên, phi thường như cơ thể co giãn như cao su, trơn tuột như dầu mỡ hoặc phân tách và không thể bị chém lìa. Dưới đây là bảng tổng hợp một số loại trái cây Paramecia phổ biến trong One Piece.

Tên trái cây

Tác dụng

Người sở hữu hiện tại

Hình ảnh

Gomu Gomu no Mi

Biến cơ thể/một phần cơ thể thành cao su, có tác dụng kéo giãn các bộ phận cơ thể

Monkey D. Luffy

Gomu Gomu no Mi

Bara Bara no Mi

Miễn nhiễm với các đòn chém và có thể phân tách cơ thể ra làm nhiều khúc, và điều khiến từng khúc cơ thể đó tùy ý.

Buggy

Bara Bara no Mi

Sube Sube no Mi

Biến cơ thể người dùng trơn tuột, từ đó khiến hầu hết các cuộc tấn công và mọi vật thể trượt khỏi cơ thể, bảo vệ người dùng khỏi bị tổn hại trong hầu hết các tình huống.

Alvida

Sube Sube no Mi

Kilo Kilo no Mi

Giúp người dùng có khả năng kiểm soát trọng lượng của cơ thể tùy thích và sử dụng chúng như vũ khí

Mikita

Kilo Kilo no Mi

Bomu Bomu no Mi

Biến các bộ phận cơ thể của họ thành một quả bom mà không gây hại cho người dùng. Bản thân có thể miễn dịch tất cả các vụ nổ khác.

Gem

Bomu Bomu no Mi

Hana Hana no Mi

Giúp cho bất kỳ bộ phận của cơ thể mọc ra như những bông hoa

Nico Robin

Hana Hana no Mi

Doru Doru no Mi

Biến cơ thể hoặc 1 phần cơ thể thành dạng sáp. Ngoài ra, người sử dụng còn có thể tạo ra 1 lượng sáp nhất định làm vũ khí

Galdino

Doru Doru no Mi

Baku Baku no Mi

Cho phép người dùng có thể ăn được mọi thứ (trừ Đá biển). Ngoài ra, những thứ ăn được có thể dùng để tái tạo thành một loại vũ khí hoặc đồ vật

Wapol

Baku Baku no Mi

Mane Mane no Mi

Cho phép người sử dụng biến thành bất kì ai mà họ đã chạm vào, bắt chước được cả sự linh hoạt, sức mạnh, năng lực của người khác

Bentham

Mane Mane no Mi

Ori Ori no Mi

Trói buộc đối phương với xiềng xích bằng cách xuyên qua cơ thể đối phương

Hina

Ori Ori no Mi

Bari Bari no Mi

Tạo ra rào chắn để phòng thủ và phản đòn, khiến người dùng trở thành một Người Hàng Rào

Bartolomeo

Bari Bari no Mi

Ope ope no Mi

Cho phép người sử dụng tạo ra một không gian hình cầu hay “căn phòng (room)”, nơi đó người sử dụng được toàn quyền điều khiển hướng và vị trí của các đối tượng khác ở bên trong đó, biến người sử dụng trở thành “Kẻ biến đổi tự do”

Trafalgar D. Water Law

Ope ope no Mi

Bane bane no Mi

Biến chân, tay thành lò và sinh ra lực đẩy cực mạnh cho các cú đấm hay đá về phía đối thủ

Bellamy

Doku doku no Mi

Giúp vật chủ có khả năng như: Kháng độc, điều khiển độc

Magellan

Zushi zushi no Mi

Cho phép người dùng tạo ra một luồng trọng lực với lực hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ xung quanh vị trí đã chọn và có thể "điều khiển vạn vật" theo ý muốn trong không gian đó

Issho

Zushi zushi no Mi

Gura gura no Mi

Cho phép người dùng tạo ra các rung động, hoặc "động đất", làm cho người dùng trở thành một "Người Chấn Động"

Marshall D. Teach

Gura gura no Mi

Suke suke no Mi

Làm cho người dùng tàng hình, nhưng người dùng cũng có thể chọn lọc biến mọi thứ họ tiếp xúc thành vô hình. Thậm chí có thể biến toàn bộ con tàu trở nên vô hình để làm nơi ẩn náu

Shiryu

Suke suke no Mi

Kage kage no Mi

Cho người dùng khả năng sử dụng và kiểm soát bóng như những con vật. Cho phép xây dựng quân đội zombie bằng cách lấy bóng của người khác và cấy chúng trong cơ thể chết.

Gecko Moria

Kage kage no Mi

Pero pero no Mi

Biến người dùng thành Người Kẹo cho phép tạo ra dòng kẹo ngọt làm vũ khí

Charlotte Perospero

Horo Horo no Mi

Cho phép người dùng tạo ra những bóng ma và người dùng được gọi là Người Linh Hồn.

Perona

Horo Horo no Mi

Bisu Bisu no Mi

Có thể tạo bánh quy theo ý muốn và gần như vô tận hay tạo ra một bộ giáp mạnh mẽ bao bọc lấy cơ thể mình bằng bánh quy.

Charlotte Cracker

Bisu Bisu no Mi

2.2. Trái cây ác quỷ Zoan

Trái cây ác quỷ Zoan

Loại trái cây ác quỷ cho phép người sử dụng biến đổi thành một dạng loài động vật hay dạng lai nửa người nửa động vật. Những trái cây ác quỷ này cực kì hiệu quả trong chiến đấu cự ly gần. Loài vật này có thể là những sinh vật bình thường, quái vật hay thậm chí cả các linh vật trong truyền thuyết. Ngoài ra, trái cây hệ Zoan có thể được chế tạo trong phòng thí nghiệm với thuộc tính và công dụng gần bằng trái cây Zoan trong tự nhiên.

2.3. Trái cây ác quỷ Logia

Trái cây ác quỷ Logia

Nó cho phép người sở hữu có khả năng biến đổi cơ thể thành các nguyên tố trong tự nhiên như đất, cát, lửa, băng, khói… hoặc mang sức mạnh của các nguyên tố này. Logia là loại trái cây ác quỷ mạnh và hiếm nhất trong 3 loại. Để chiến đấu với những người dùng Logia thì cách tốt nhất là sử dụng các tính chất của nguyên tố để làm cho người sử dụng Logia dễ bị tổn thương. Ví dụ: Enel với thuộc tính điện dễ bị tổn thương khi đánh nhau với người cao su (Luffy), bởi vì cao su cách điện. Một ví dụ khác là Crocodile với thuộc tính cát có thể chạm vào nếu cơ thể bị ướt.

2.4. Trái cây ác quỷ tự nhiên

Trái cây ác quỷ tự nhiên

Thực chất thì trái cây ác quỷ tự nhiên là trái cây ác quỷ mang thuộc tính của hệ Zoan. Trái Zoan đã được tạo ra lần đầu bởi Vegapunk - tiến sĩ khoa học thuộc đội hải quân. Về sau, trái ác quỷ nhân tạo được sản xuất bởi Doflamingo và Caesar Clown.

3. Những bí ẩn về trái ác quỷ

Những bí ẩn về trái ác quỷ

- Trái cây ác quỷ là loài trái cây của thủy quái và có nguồn gốc từ Đại Hải Trình, do đó rất hiếm khi con người tìm thấy chúng ở vùng biển bên ngoài Đại Hải Trình.

- Trái cây ác quỷ rất khó ăn và khi ăn nó sẽ cảm thấy ruột gan cồn cào giống như trúng độc. Tuy nhiên, ăn xong thì người ăn sẽ cảm nhận được năng lực ngay lập tức.

- Mỗi trái cây ác quỷ mang một năng lực khác nhau và chỉ có 1 người dùng/trái ác quỷ mang năng lực riêng biệt này.

- Người mang năng lực trái ác quỷ sau khi chết đi thì năng lực của trái ác quỷ này sẽ nhập vào trái ác quỷ khác gần đó.

- Trái ác quỷ chứa một lời nguyền khiến cho người sở hữu năng lực của nó bị vô hiệu bởi nước biển và không thể điều khiển năng lực của mình khi ở dưới biển. Tuy nhiên, năng lực vẫn còn đó nhưng bản thân không thể tự điều khiển được.

- Đối với trái ác quỷ tự nhiên thì người cắn miếng đầu tiên sẽ nhận được năng lực và người cắn miếng tiếp theo sẽ không nhận được gì.

- Trong một số trường hợp, trái ác quỷ sẽ đem lại phiền toái và khiến người ăn phải mất hầu hết toàn bộ cảm xúc trừ việc cười.

- Có vài trường hợp không ăn trái ác quỷ nhưng vẫn nhận được năng lực của các loại trái ác quỷ nhất định nhờ nghiên cứu và thử nghiệm các hoạt chất tương tự như trái ác quỷ.

Với những chia sẻ trong bài viết về trái ác quỷ sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về One Piece. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận