Haki là gì? Tìm hiểu về Haki trong One Piece

Khi các bạn theo dõi bộ phim One Piêc (Vua Cướp Biển) thì chắc chắn các bạn sẽ nghe đến những câu chuyện về Haki. Thế nhưng các bạn có biết Haki là gì và chúng hoạt động ra sao trên mỗi nhân vật hay không? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Haki trong bộ phim One Piece.

Haki là gì Tìm hiểu về Haki trong One Piece

1. Haki là gì?

Haki (覇 気/ はき/ ハキ, Haki) còn được biết đến với tên gọi là Bá Khí, một loại sức mạnh được nhiều nhân vật trong bộ phim One Piece và những bộ phim Anime khác sử dụng. Theo như nội dung của bộ phim One Piece thì Haki – Bá Khí là một sức mạnh ẩn chứa sau mỗi cá thể sống nhưng chúng không thể tự kích hoạt hay kiểm soát được theo nhu cầu của người chủ sở hữu Haki.

Haki (覇 気 はき ハキ, Haki) còn được biết đến với tên gọi là Bá Khí

Nếu như con người có 5 giác quan khác nhau thì Haki – Bá khí cũng vậy, chúng cũng tương tự như những giác quan nhưng được tiến hoá mạnh mẽ hơn rất nhiều. Chính vì tham vọng của những cá thể sống muốn “thức tỉnh” Haki để bổ sung cho mình sức mạnh nên họ mới gặp phải sự thất bại trong việc đánh thức các Haki của bản thân. Haki không thể kích hoạt hay hoạt động như những giác quan khác trên cơ thể, đề kích hoạt được Haki thì người chủ sở hữu phải trải qua rất nhiều giai đoạn phức tạp khác nhau. Haki luôn tồn tại trong lí trí của con người và sử dụng Haki sẽ con người cảm nhận thấy năng lượng trong bản thân được nâng lên một tầm cao mới.

Haki luôn tồn tại trong lí trí của con người và sử dụng

Để kích hoạt được Haki thì những cá thể sống như con người phải trải qua luyện tập rất nhiều, thậm chí những có sốc về tâm lý, tinh thần cũng giúp Haki được trỗi dạy. Tuy nhiên, có một số người có sẵn Haki ngay từ lúc mới ra đời, những người có sẵn Haki trong bộ phim One Piece đó chính là Aisa (Kenbunshoku Haki) và hoàng hậu Otohime (Kenbunshoku Haki).

Haki giống như các giác quan trên con người nên chúng cũng được chia ra làm nhiều nhóm khác nhau như: Kenbunshoku Haki, Busoshoku Haki, Haoshoku Haki.

2. Sức mạnh của từng Haki trong One Piece

Haki giống như giác quan trên con người nên mỗi Haki đều đem lại những sức mạnh riêng giúp cho chủ nhân của chúng có thể thoát khỏi nguy hiểm khi cần thiết.

Thứ tự sức mạnh Haki: Kenbunshoku Haki < Busoshoku Haki < Haoshoku Haki

Kenbunshoku Haki (Bá khí Quan sát – Sắc màu quan sát)

Kenbunshoku Haki (Bá khí Quan sát – Sắc màu quan sát)

Đây là một loại Haki cơ bản và có năng lượng yếu nhất trong 03 loại Haki đang tồn tại của phim One Piece. Với sức mạnh Kenbunshoku Haki thì chủ sở hữu Haki có thể nhìn thấy, định hướng trước được đòn đánh của đối phương. Với những người sở hữu Kenbunshoku Haki thì họ có khả năng “né chưởng” rất tốt. Bên cạnh đó, Kenbunshoku Haki còn giúp chủ sở hữu cảm nhận được thế giới xung quanh mình như một giác quan thứ 6.

Busoshoku Haki (Bá khí Vũ trang – Sắc màu vũ trang)

Busoshoku Haki (Bá khí Vũ trang – Sắc màu vũ trang)

Đây cũng là một loại Haki cơ bản nhưng chúng mạnh hơn nhiều so với Kenbunshoku Haki, chính vì điều đó để “đánh thức” được Busoshoku Haki cũng phức tạp hơn nhiều. Sức mạnh của Busoshoku Haki đó chính là sử dụng lý trí để tạo ra một lớp giáo ảo “tàng hình” giúp chống lại các đòn đánh của đối phương. Bên cạnh đó, Busoshoku Haki cũng được sử dụng để tăng sát thương cho đòn đánh của chủ sở hữu.

Haoshoku Haki (Bá khí thống trị - Sắc màu đế vương)

Haoshoku Haki (Bá khí thống trị - Sắc màu đế vương)

Đây là một loại Haki vô cùng hiếm và không phải ai cũng có thể “đánh thức” được chúng. Có thể gọi Haoshoku Haki là một loại năng lượng chỉ có “người được chọn” mới có với tỉ lệ 1/1.000.000 người. Sức mạnh của Haoshoku Haki vô cùng đáng gờm khi chúng có thể can thiệp và điều khiển suy nghĩ của người khác.

Khi những Haki đã được “đánh thức” thì những người chủ sở hữu có thể luyện tập thêm để giúp Haki được tiến hoá/ nâng cấp giúp đem lại sức mạnh đáng gờm hơn. Trong One Piece chúng ta có thể thấy được các nhân vật sau khi “đánh thức” được Haki thì họ tập luyện rất nhiều để làm chủ được chúng.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu cho các bạn thuật ngữ Haki trong bộ phim Anime One Piece nổi tiếng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận