Những bộ phim hay nhất của Bong Joon Ho

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã trở thành một dấu ấn trong lịch sử khi bộ phim Parasite (Ký sinh trùng) – là phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên đạt giải phim hay nhất. Đây là sự tôn vinh và ghi nhận công lao của Bong Joon-ho trong suốt 20 năm. Tại đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại những bộ phim hay nhất mà đạo diễn Bong đã làm trong sự nghiệp của mình.

Những bộ phim hay nhất của Bong Joon Ho

7. Okja (2017) – Siêu Lợn Okja

Okja (2017) – Siêu Lợn Okja

Ngay trước Parasite, đạo diễn Bong đã thực hiện một bộ phim cho Netflix có tên Okja. Đây là bộ phim châm biếm đầy màu sắc về một cô gái Hàn Quốc có tên Mija và người bạn thân là “siêu lợn Okja” – con vật siêu lớn của một nhà sản xuất thực phẩm muốn tăng doanh thu của họ. Khi công ty tìm cách đưa Okja về để lấy thịt, Mija đã thực hiện một cuộc phiêu lưu để cứu lấy nó.

6. Barking Dogs Never Bite (2000) – Chó Sủa Không Cắn

Barking Dogs Never Bite (2000) – Chó Sủa Không Cắn

Chúng ta đến bộ phim đầu tay của Bong Joon-ho, Barking Dogs Never Bite. Bộ phim Hàn Quốc năm 2000 kể về một cựu giáo viên đại học hiện đang thất nghiệp, anh ta suy sụp và càng khó chịu hơn khi nghe tiếng chó sủa trong tòa nhà chung cư của mình. Tức giận tột đỉnh, anh ta quyết định bắt cóc những chú chó tội nghiệp và trừ khử chúng. Trong khi đó, Park Hyun-nam, một cô gái trẻ nhỏ bé nhưng anh hùng quyết lao vào tìm kiếm chú chó mất tích.

5. The Host (2006) – Quái Vật Sông Hàn

The Host (2006) – Quái Vật Sông Hàn

Dự án chính thống đầu tiên của Bong Joon-ho đã ra rạp cách đây gần 15 năm với một bộ phim về quái vật khổng lồ. The Host có Song Kang Ho (người cha trong Parasite) vào vai một người cha khác, tại đây, gia đình ông phải đối chọi với việc đứa con gái bị bắt đi bởi con quái vật sống trên sông Hàn. Gia đình cho rằng chỉ có họ mới có thể cứu cô bé.

4. Snowpiercer (2013)

Snowpiercer (2013)

Bộ phim nói tiếng Anh đầu tiên của Bong Joon Ho với kinh phí dự án khủng – Snowpiercer. Câu chuyện kể về những người sống sót trong Kỷ băng hà thứ hai của Trái Đất, họ sống qua ngày trên một chuyến tàu sang trọng lao qua băng tuyết. Những cư dân nghèo nhất của đoàn tàu bắt đầu lên kế hoạch cải thiện của sống của họ.

3. Mother (2009) – Mẹ

Mother (2009) – Mẹ

Mother (2009) là một bộ phim bí ẩn kể về người mẹ sống cùng cậu con trai bị thiểu năng trí tuệ của mình. Hai mẹ con gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi thi thể của một cô gái trẻ bị sát hại được phát hiện. Bằng chứng đang cho thấy con trai của bà có liên quan, anh ta trở thành nghi phạm chính trong cuộc điều tra cẩu thả của cảnh sát. Không đồng ý với hệ thống pháp luật, người mẹ tự mình đấu tranh đòi lại công bằng cho con trai mình.

2. Memories of Murder (2003) – Hồi Ức Kẻ Sát Nhân

Memories of Murder (2003) – Hồi Ức Kẻ Sát Nhân

Đây là bộ phim thứ hai mà Bong Joon Ho thực hiện, và cũng là bộ phim xếp hạng thứ hai trong danh sách này. Memories of Murder khác biệt vì nó dựa theo sự kiện thực tế: những vụ án mạng hàng loạt đầu tiên ở Hàn Quốc những năm 80, 90. Câu chuyện theo chân một cặp thám tử truy lùng tên thủ phạm gây ra chấn động ấy. Bộ phim lấy bối cảnh những năm 80 tuyệt vọng, hấp dẫn, xúc động và đó là sự khởi đầu của Bong Joon Ho trong việc thể hiện tài năng của mình.

1. Parasite (2019) – Ký Sinh Trùng

Parasite (2019) – Ký Sinh Trùng

Tác phẩm mới nhất của Bong tập hợp mọi khía cạnh khiến cho việc làm phim của ông được nâng cao hơn bao giờ hết. Ký sinh trùng kể câu chuyện về Hàn Quốc, vùng đất quê hương của Bong Joon Ho và cũng là nơi ông thể hiện thế mạnh tốt nhất của mình trong các dự án khác.

Parasite mang đến một thông điệp khác biệt, vượt thời đại về cuộc đấu tranh giai cấp theo một cách đặc biệt thực quan và nhiều lớp. Về câu chuyện, chúng ta có thể gói gọn bằng hai từ lòng tham và sự phân biệt giai cấp đã tạo nên bị kịch giữa hai gia đình họ Park giàu có và họ Kim bạc mệnh.

Viết bình luận