Top 20 phim Hàn Quốc trên Netflix hay nhất (Phần 1)

Người xem ở Việt Nam thực sự rất yêu thích theo dõi các bộ phim Hàn Quốc trên Netflix. Nếu bạn cũng có sở thích đó, hãy tìm hiểu ngày top 20 phim điện ảnh Hàn Quốc hay nhất trên Netflix.

Top 20 phim Hàn Quốc trên Netflix hay nhất

1. Train to Busan (2016) – Chuyến Tàu Sinh Tử

Train to Busan (2016) – Chuyến Tàu Sinh Tử

Câu chuyện kể về người cha Seok-woo, cùng con gái nhỏ lên một chuyến tàu trở về Busan để thăm bà nội cháu bé. Hai cha con không thể ngờ trước rằng trên tàu có một người phụ nữ sắp biến đổi thành zombie. Chỉ một người bị biến thành zombie đã đủ khả năng tấn công và lây nhiễm nhanh chóng ra cả chuyến tàu. Hai cha con và những người còn sống phải vận dụng đủ mọi khả năng của mình để giành giật sự sống, với mục tiêu là đến được Busan.

 2. Okja (2017) – Siêu Lợn Okja

Okja (2017) – Siêu Lợn Okja

Bộ phim công chiếu vào năm 2017, do Bong Joon-ho đạo diễn, vì vậy bạn có thể chắc rằng nó rất đáng xem. Cốt truyện: Có một tập đoàn Mirando chuyên chăn nuôi siêu lợn và gửi chúng cho nông dân trên khắp thế giới. Cô bé Mija có nuôi một chút siêu lợn của riêng mình, đặt tên nó là Okja. Một ngày nọ Ojka được tập đoàn Mirando trao danh hiệu “siêu lợn tốt nhất” và lên kế hoạch vận chuyển nó đến New York. Cảm thấy mình sắp mất đi người bạn thân nhất, Mija bắt đầu cuộc hành trình để cứu Okja và vạch trần những hành động xấu xa của Tập đoàn Mirando.

3. Night in Paradise (2021) – Đêm Nơi Thiên Đường

Night in Paradise (2021) – Đêm Nơi Thiên Đường

Nếu bạn thích nội dung về xã hội đen châu Á, thì bộ phim này hẳng sẽ phù hợp với bạn. Tay xã hội đen Park Tae-goo chạy trốn đến đảo Jeju sau khi đã gặp phải quá nhiều ân oán, dẫn tới cái chết của gia đình anh. Ở đó, anh gặp Kim Jae-yeon, cô gái có biệt tài bắn súng. Cho đến khi trở lại đất liền, Tae-goo một lần nữa đối mặt với thế giới giang hồ đầy súng đạn và những thủ đoạn thanh toán lẫn nhau.  

4. Forgotten (2017) – Đêm Ký Ức

Forgotten (2017) – Đêm Ký Ức

Hãy chuẩn bị tinh thần vững chãi và sẵn sàng hòa mình vào bộ phim kinh dị bí ẩn này. Câu chuyện theo sau Jin-seok, chàng thanh niên lớn lên trong gia đình 4 thành viên, gồm bố, mẹ và anh trai. Điều kỳ lạ xảy ra khi Jin-seok chứng kiến anh trai mình bị bắt cóc. 19 ngày sau, người anh quay trở về nhà an toàn, nhưng cả nhà khi ấy lại xuất hiện những hành vi khác thường khiến cho Jin-seok cảm thấy những người này không thật sự là gia đình mình.

5. Steel Rain (2017) – Cơn Mưa Thép

Steel Rain (2017) – Cơn Mưa Thép

Một cuộc đảo chính quân sự diễn ra trong tương lai gần ở Bắc Triều Tiên. Cựu đặc nhiệm Eom Chul-Woo nhận lệnh xử tử hai người lãnh đạo kế hoạch đảo chính. Tuy nhiên, khi đang thực hiện nhiệm vụ anh lại bị đột kích ngược lại, Eom Chul-Woo liều mình đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên đến nơi an toàn. Trong lúc chạy trốn, Eom Chul-Woo phải cố gắng bảo vệ mạng sống cho ông ta và ngăn chặn cuộc chiến tranh Triều Tiên.

6. Lucid Dream (2017) – Mơ Tỉnh

Lucid Dream (2017) – Mơ Tỉnh

Nếu như bạn thích những bộ phim xoay quanh giấc mơ như Inception, thì hãy theo dõi Lucid Dream. Câu chuyện kể về nhà báo Dae-ho có con trai bị bắt cóc và gần như không có cơ hội giải cứu. Sau ba năm, Dae-ho biết đến một hình thức trị liệu mới, giúp cho mọi người hồi tưởng lại những ký ức quan trọng. Thông qua giấc mơ của mình, Dae-ho nhớ lại về ngày con trai bị bắt cóc và tìm thấy được những dấu vết mang tính bước ngoặt.

7. Psychokinesis (2018) – Năng Lực Siêu Phàm

Psychokinesis (2018) – Năng Lực Siêu Phàm

Do Yeon Sang-ho (Train to Busan) làm đạo diễn, Psychokinesis là một bộ phim siêu anh hùng xoay quanh nhân viên bảo vệ ngân hàng Suk-Hun. Sau khi uống nước từ một con suối trên núi, Suk-Hun phát hiện mình có siêu năng lực di chuyển đồ vật mà không cần chạm vào. Ông sử dụng sức mạnh để bảo vệ cô con gái Roo-Mi và cửa hàng gà rán của cô khỏi bọn mafia.

8. Seoul Searching (2015) – Tìm Tình Yêu Ở Seoul

Seoul Searching (2015) – Tìm Tình Yêu Ở Seoul

Được Netflix mô tả là “kỳ lạ, độc đáo và lãng mạn”, Seoul Searching kể về những thanh niên gốc Hàn lớn lên ở các đất nước khác. Họ thực hiện một chuyến đi quay trở lại quê hương để tìm hiểu về văn hóa nơi đây. Bộ phim lấy bối cảnh năm 1986, tập trung vào chủ đề tuổi trẻ, các vấn để chủng tộc và danh tính. Seoul Searching dựa trên câu chuyện có thật về những gì đạo diễn Benson Lee đã trải qua trong một chuyến đi trở về Hàn Quốc.

9. Pandora (2017) – Thảm Họa Hạt Nhân

Pandora (2017) – Thảm Họa Hạt Nhân

Khi một trận động đất xảy ra tại một thị trấn nhỏ của Hàn Quốc, một nhà máy điện hạt nhân bị ảnh hưởng, dẫn đến rò rỉ các chất phóng xạ. Tai nạn này khiến cho công nhân trong nhà máy lâm nguy, trong đó có chàng trai Jae-hyeok. Trong thời khắc thập tử nhất sinh, anh kiên cường cứu giúp những người còn sống đến nơi an toàn.

10. The Drug King (2018) – Vua Bạch Phiến

The Drug King (2018) – Vua Bạch Phiến

Bộ phim này dựa trên các sự kiện có thật, xoay quanh tay buôn bán ma túy tập sự Lee Doo-sam (Song Kang-ho thủ vai), sau đó đã trở thành trùm ma túy khét tiếng ở Hàn Quốc những năm 70. Ngoài việc buôn bán ma túy ở Hàn, anh ta còn xuất khẩu “hàng” sang Nhật, buôn lậu kim cương và các mặt hàng khác. Trong phim, Jo Jung-suk đóng vai một công tố viên Seoul muốn hạ bệ Lee; và Bae Doona đóng vai một người vận đồng hành lang giúp Lee leo lên các nấc thang cao hơn của quyền lực.  

Viết bình luận